An toàn thực phẩm hôm nay

Quảng Nam: Vụ nghi ngộ độc do ăn bánh mì phát hiện vị khuẩn Salmonella spp

Chiều 21/9, Viện Pasteur Nha Trang, thuộc Bộ Y tế đã gửi có văn bản cho Sở Y tế tỉnh, Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Quảng Nam trả lời về kết quả kiểm nghiệm mẫu liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm bánh mì Phượng, ở TP Hội An, tỉnh Quảng Nam.

Theo đó, Viện Pasteur Nha Trang đã thực hiện kiểm nghiệm 12 mẫu thực phẩm gồm: Pa tê, rau xà lách, dưa leo, rau húng, hành; chả heo, thịt heo xíu, Xíu mại.

Cơ sở bánh mì Phượng tạm dừng hoạt động.

Kết quả cho thấy có 7 mẫu dương tính như: Chả heo, lấy mẫu lúc 7h ngày 11/9 dương tính với Bacillus Cereus sinh độc tố NHE và HBL; Thịt heo xíu, lấy mẫu lúc 7h ngày 11/9 dương tính với Salmonella spp; Rau xà lách, rau răm, hành, dưa leo, lấy mẫu lúc 7h ngày 12/9 dương tính Salmonella spp; Thịt heo xíu, lấy mẫu cơ sở lúc 7h30’ ngày 12/9 dương tính Salmonella spp; Xíu mại lấy mẫu lúc 7h ngày 12/9 dương tính với Bacillus Cereus sinh độc tố NHE; Thịt heo xíu, lấy mẫu lúc 10h30’ ngày 13/9 dương tính với Salmonella spp, Xíu mại, lấy mẫu vào lúc 10h ngày 13/9 dương tính với Salmonella spp.

Trước đó, ngày 14/9/2023, Báo Đại Đoàn Kết đã đưa tin “Quảng Nam: Vụ 'cả gia đình ăn bánh mì' đã có 141 người bị ngộ độc” phản ánh về việc, tính đến 15h cùng ngày, số trường hợp nghi bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì Phượng ở TP Hội An đã có 141 người.

Mạng Y Tế
Nguồn: Đại đoàn kết (http://daidoanket.vn/quang-nam-vu-nghi-ngo-doc-do-an-banh-mi-phat-hien-vi-khuan-salmonella-spp-5739079.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY