Thận , Tiết niệu hôm nay

Phát hiện mới đưa lại hy vọng cho người tiểu đường

Bệnh nhân tiểu đường có thể sớm kiểm tra xem có tổn thương thần kinh không, bằng cách sử dụng một thiết bị hoạt động bằng cách phát hiện bệnh tình qua mồ hôi.
Theo đó miếng dính sẽ thay đổi màu sắc từ màu xanh sang màu hồng khi sức khỏe tốt, miếng dán sẽ không thay đổi nếu có vấn đề với các dây thần kinh.

Bệnh thần kinh hoặc tổn thương thần kinh, là một biến chứng thường gặp của bệnh tiểu đường không kiểm soát được.

Thông thường, nó ảnh hưởng đến chân- với bệnh thần kinh ngoại biên-ước tính ảnh hưởng lên đến 50%bệnh nhân tiểu đường. Nó xảy ra khi lượng đường trong máu cao làm hỏng các sợi thần kinh. Người bệnh sẽ gặp các triệu chứng như đau và tê liệt.

Nguy hiểm hơn là khi bệnh nhân không cảm thấy bị đau trong đó vết thương có thể bị nhiễm trùng hoặc lở loét. Với người tiểu đường thìvết thương khó có thể chữa lành vì lưu lượng máu đến bàn chân bị giảm.

Nhiễm trùng có thể lây lan và gây Tu vong hoặc hoại tử mô. Ước tính mỗi tuần có 100 người mất một chân hoặc chân tay vì bệnh tiểu đường.

Phát hiện tình trạng này ở giai đoạn đầu sẽ giảm nguy cơ mất chi vì việc kiểm tra bàn chân hàng ngày giúp phát hiện các dấu hiệu chấn thương.

Nghiên cứu này của của trường Đại học Oxford đã được áp dụng trên khoảng 3.000 người và ghi nhận 86% trường hợp có kết quả chính xác. Theo Stella Vig, bác sĩ phẫu thuật kiêm Chủ tịch của Hội phòng chống khuyết tật do tiểu đường ở London cho hay: "Đây là một sự đổi mới thú vị. Điều này sẽ làm giảm nguy cơ bị cắt bộ phận cơ thể do biến chứng của tiểu đường. Nhờ vậy mà có thể ngăn ngừa được tới 50% phẫu thuật cắt bỏ chân".

Thiết bị này được thiết kế đặc biệt cho bàn chân, rất đơn giản và có thể được thực hiện tại nhà .

Mangyte.vn
Theo Phụ nữ Today

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-phat-hien-moi-dua-lai-hy-vong-cho-nguoi-tieu-duong-2128.html)

Tin cùng nội dung

  • Xin chào Mangyte, Hiện tôi đang bị phình giáp đa hạt thùy trái, Mangyte có thể giúp tôi địa chỉ phòng khám của một số bác sĩ chuyên khoa Nội Tiết giỏi được không ạ? Tôi chân thành cảm ơn.
  • Sáng nay (8/4) đi khám sức khỏe cùng cơ quan, tôi phát hiện ra bị tiểu đường với mức đường huyết lên đến 135mg/dl. Quá bất ngờ. Tôi không hiểu về chỉ số trên. Mangyte tư vấn giúp tôi nên làm gì, đi khám bác sĩ nào để bắt đầu điều trị.Tôi muốn đến phòng mạch tư để có thể trao đổi nhiều hơn với bác sĩ. Xin cảm ơn. Rất mong hồi âm sớm.
  • Ba tôi bị tiểu đường đã lâu, nay có biến chứng hoại tử ở chân, điều trị mãi không khỏi nhưng gia đình không muốn ba tôi phải đoạn chi. Nghe nói có phương pháp điều trị bằng oxy cao áp có thể giúp giữ lại chân tay cho người bệnh tiểu đường. Xin hỏi bệnh viện nào có điều trị phương pháp này và chi phí có tốn kém lắm không? Cảm ơn Mangyte rất nhiều! (Thanh Hương - huomgnguyen...@yahoo.com.vn)
  • Theo Đông y, nguyên nhân của bệnh là do uất nhiệt hóa hỏa, làm phần âm của các tạng phủ, (phế, vị, thận, vân vân), bị hao tổn.
  • Bệnh tiểu đường (hay đái tháo đường) là danh từ dùng để chỉ một nhóm các bệnh lý ảnh hưởng đến cách cơ thể sử dụng đường trong máu, thường đặc trưng bởi tăng đường máu.
  • Bệnh tiểu đường là một bệnh nghiêm trọng, có thể ảnh hưởng đến mọi bộ phận và cơ quan trong cơ thể. Đó là lý do bệnh nhân cần được châm sóc từ nhiều bác sĩ.
  • Xét nghiệm dung nạp đường huyết, được sử dụng để chẩn đoán bệnh đái tháo đường týp 2, hoặc tình trạng rối loạn dung nạp đường huyết, tình trạng có thể dẫn đến bệnh đái tháo đường.
  • Tốc độ lắng máu hay tốc độ lắng hồng cầu (erythrocyte sedimentation rate - ESR), protein C phản ứng (C-reactive protein - CRP) và độ nhớt huyết tương (plasma viscosity - PV) là các xét nghiệm máu thường được sử dụng để phát hiện sự gia tăng protein, và là dấu hiệu của viêm.
  • Nền nhiệt thấp và mưa phùn ẩm, chế độ ăn uống sinh hoạt thả phanh ngày Tết chính là yếu tố khiến nhiều người dễ bị gặp phải những căn bệnh này.
  • Bài Thuốc dân gian điều trị bệnh tiểu đường
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY