Dinh dưỡng hôm nay

Quỳnh Trâm khoe những món ăn chơi ngon mắt, nhìn mà thèm

Quỳnh Trâm - bà xã Baggio - khéo léo làm nhiều món ốc, vẹm, sò... dân mạng nhìn mà thèm rỏ dãi.

Sau một mùa covid-19 ở mỹ, hot momquỳnh trâm - vợ baggio ngày càng trở thành gái đảm. mới đây, cô có những chia sẻ dí dỏm về việc bếp núc: "mình đích thị là cái đứa 'mắc nghiệp' với cái bếp.càng già lại thấy nghiệp mắc càng nặng, bây giờ nhìn mấy bạn bè đồng trang lứa tận hưởng đi bar club, cà phêăn uống, shopping đồ hiệu này kia còn mình thì tận hưởngnấu nướng (nhưng vẫn mua sắm onlinevà cà phênhàn nhã thỉnh thoảng chứ không phải không nha).

Lúc vui cũng muốn nấu, lúc buồn càng thích nấu, lúc rảnh chắc chắn là sẽ bày món này món nọ ra nấu cho bớt rảnh. Chưa kể mình được thêm cái là có khả năng cảm nhận được cách nấu 1 món nào đó chỉ sau 1-2 lần ăn, nêm nếm không cần công thức và 'chế biến'phá cách các món ăn. Đó... chỉ nhiêu đó thứ thôi cũng minh chứng đượccho chuyện mình bị 'mắc nghiệp' với cái bếp rồi. Đâu có sai!"

Vợ Baggio giờ đây đã là một phụ nữ đảm đang, mê nấu nướng cho gia đình.

Không chỉ những món ăn chính thơm ngon, cô còn làm nhiều món ăn vặt, đồ uống cho chồng con.

Đặc biệt, ốc là món khoái khẩu mà quỳnh trâm hay thực hiện.

Kèm theo chia sẻ, bà mẹ hai con khoe những món "ăn chơi" mình mới thực hiện, trong đó gồm ốc, vẹm, sò... được chế biến theo rất nhiều cách khác nhau. Một loại ốc cô cũng thực hiện đến 2-3 món để tạo ra những hương vị khác biệt.

Vẹm sốt hawaiian mà quỳnh trâm tự sáng tạo.

Món vẹm mỡ hành thơm ngon.

Sò điệp trứng cút trông vô cùng đẹp mắt.

Ốc gạo xào sả ớt.

Ốc Canada sốt tiêu đen.

Ốc hương được thực hiện với nhiều vị, trong đó có ốc hươngsốt bơ tỏi.

Ốc hương trứng muối.

Ốc hương xốt tiêu.

Và cả ốc hương xốt me.

Nhìn những món ăn của quỳnh trâm mà bạn bè phải tấm tắc: "nhìn chảy nước miếng luôn đó", "quá ngon luôn, mấy món ốc nhìn chuyên nghiệp quá", "mở quán ốc bên đó đi trâm"...

Nữ diễn viên lê phương không chỉ bị mê những món ăn của đàn em mà còn khen quỳnh trâm chụp ảnh đẹp và dí dỏm trêu: "em mắc nhiều nghiệp thế?" quỳnh trâm cho biết cô ở nhà nhiều cả mùa dịchnên "lên tay".

Tham khảo cách làm món ốc hương xốt trứng muối:

Nguyên liệu:

- 1 củ gừng gọt vỏ, muối, đường, tỏi băm, dầu ăn, ớt trái

- 4 lòng đỏ trứng muối

- 100 ml rượu trắng

- 40 gr bơ lạt

Cách thực hiện:

Bước 1:

- Ốc hương bạn cho vào tô lớn, sau đó thêm 1 lít nước, 2 trái ớt cắt lát, đảo sơ và ngâm 1 - 2 tiếng cho ốc sạch.

- Bắc nồi nước lên bếp, cho gừng cắt lát 1 củ, 1 muỗng cà phê muối, đợi sôi cho ốc hương vào luộc với lửa riu riu tầm 10 phút, sau đó tắt bếp, vớt ốc ra.

Bước 2:

- Cho trứng muối vào 1 cái tô, thêm 100 ml rượu trắng, rửa sơ, sau đó vớt trứng muối ra cho vào nồi hấp tầm 10 phút.

- Khi trứng muối chín, lấy ra để nguội, tán nhuyễn.

Bước 3:

- Bắc chảo lên bếp, đợi nóng cho 1 ít dầu ăn, 1 muỗng canh tỏi băm, đảo đều dưới lửa riu riu.

- Thấy tỏi thơm vàng cho trứng muối tán nhuyễn vào, thêm 20 ml nước, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 40 gr bơ lạt, 2 trái ớt cắt lát, đảo đều trên lửa riu riu.

Bước 4:

Khi thấy sốt hơi đặc lại, cho ốc hương vào, đảo đều tầm 2 - 3 phút. Vậy là các bạn đã hoàn thành món ốc hương xốt trứng muối cực thơm ngon!

Theo Phụ nữ Việt Nam

Link bài gốc Lấy link

https://phunuvietnam.vn/ba-xa-baggio-khoe-nhung-mon-an-choi-ngon-mat-nhin-ma-them-51202023914247493.htm

Theo Phụ nữ Việt Nam

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/quynh-tram-khoe-nhung-mon-an-choi-ngon-mat-nhin-ma-them/20200923040914977)

Tin cùng nội dung

  • Ngoài việc dùng Thu*c, chế độ ăn uống cũng một phần nào hỗ trợ người bệnh làm chậm quá trình tiến triển của căn bệnh nguy hiểm này.
  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY