Rau muống là loại rau bình dân, rẻ tiền nhưng đem đến nhiều lợi ích với sức khỏe. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, cứ 100 g chứa 90% nước, 3 g chất xơ, 3 g protein, vitamin C, vitamin E, chất béo, khoáng chất như sắt, kẽm, magie… Ăn có lợi cho người mắc bệnh thiếu máu, loãng xương, huyết áp thấp, phụ nữ mang thai, giảm nguy cơ táo bón.
Theo Đông y, vị ngọt nhạt, tính mát, có tác dụng giải độc, thông đại tiểu tiện, chữa táo bón, đái rắt. Dân gian dùng để phòng và chữa một số chứng bệnh thường gặp.
Tuy nhiên do môi trường trồng trọt nơi ao hồ nên thường nhiễm nhiều loại ký sinh trùng. Ăn tươi sống chưa qua chế biến dễ dẫn đến nguy cơ mắc các bệnh đường ruột như sán lá gan. Ngoài ra, ký sinh trùng Fasciolopsis buski có thể xâm nhập vào cơ thể, bám vào ruột, chui qua thành ruột vào máu, từ đó gây các chứng đầy bụng, khó tiêu, dị ứng. Do đó quá trình sơ chế cần rửa sạch, ngâm muối và tốt nhất là nấu chín.
Với những người đang có vết thương trên da không nên ăn bởi chúng kích thích sinh tế bào gây sẹo, làm xấu da. Thậm chí, sẽ khiến cho chỗ da mới mọc bị ngứa nhiều hơn. Vì thế, chỉ nên ăn khi vết thương đã khỏe hẳn, da đã lành lại mà thôi.
Những người mắc chứng gout, viêm nhiễm đường tiết niệu, sỏi thận, người huyết áp cao không nên ăn rau muống. Do đó, khi thấy có những biểu hiện khác thường sau khi ăn rau muống, bạn cần ngưng lại ngay.
Nếu bạn gặp tình trạng thường xuyênđau nhức xương khớpthì không nên bổ sung vào thực đơn hàng ngày. Những dưỡng chất trong loại rau này có thể khiến cơn đau nhức trầm trọng hơn, người mắc bệnh càng khó chịu, mệt mỏi.
Nếu bạn đang trong quá trình điều trị bệnh hoặc bồi bổ cơ thể bằng Thu*c Đông y thi không nên ăn rau muống. Những dưỡng chất trong loại thực phẩm này có thể làm mất tác dụng, hiệu quả của Thu*c khiến bệnh lâu khỏi.
Ký sinh trùng sán lá tên Fasciolopsis buski thường có trong có thể dễ dàng xâm nhập vào cơ thể nếu bạn ăn rau sống hoặc nấu chưa chín. Với những người có hệ tiêu hóa yếu, loại ký sinh trùng này có thể gây ra các triệu chứng khó tiêu, đau bụng, dị ứng.
Nếu bạn đang trong quá trình điều trị bệnh hoặc bồi bổ cơ thể bằng Thu*c Đông y thi không nên ănrau muống. Những dưỡng chất trong loại thực phẩm này có thể làm mất tác dụng, hiệu quả của Thu*c khiến bệnh lâu khỏi.
Với những sống thủy sinh thường chứa sán lá và nhiều ký sinh trùng, nếu nấu không kỹ, những loại ký sinh trùng đó chưa ch*t, khi vào cơ thể người có thể gây ra triệu chứng đau bụng, khó tiêu...
Mùa chính của là mùa hè, tuy nhiên, do sự phát triển của khoa học công nghệ, hiện nay người ta trồng quanh năm. Thậm chí, có nơi còn dùng các loại Thu*c kích thích, Thu*c trừ sâu để giúp trông đẹp hơn, bắt mắt hơn. Người ăn vào sẽ nhiều nguy cơ gây bệnh nguy hiểm.
Bản chất của là loại rau kháng canxi, nó làm giảm khả năng hấp thụ canxi từ các loại sữa vào cơ thể khi kết hợp 2 thực phẩm này cùng lúc. Vì vậy, không nên ăn hai loại thực phẩm này cùng một lúc.
Nguồn: http://khoevadep.com.vn/rau-muong-nhieu-nguoi-thich-nhu... Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/rau-muong-nhieu-nguoi-thich-nhung-doi-tuong-nay-an-vao-lai-cuc-doc-search/