Ẩm thực hôm nay

Sáng cuối tuần đổi món với hoành thánh tôm ngọt thơm hấp dẫn

Những miếng hoành thánh tôm mềm mượt ngọt ngon lại giàu dinh dưỡng, món này ăn vào bữa sáng thì quá chuẩn luôn!

Nguyên liệu:

500g tôm tươi

½ củ cà rốt

1 mẩu gừng nhỏ

Một ít tinh bột

15ml dầu hào

3g muối

Vỏ hoành thánh

Cách làm:

Tôm rửa sạch, cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút rồi lấy ra bóc bỏ vỏ tô, loại bỏ chỉ đen. Cho tôm vào máy xay sinh tố.

Cà rốt gọt vỏ, thái nhỏ rồi cho vào máy xay với tôm. Xay nhuyễn tôm thịt. Thêm chút tinh bột cùng chút muối, dầu hào cùng chút nước ép gừng vào trộn đều.

Lấy lá

Thành phẩm:

Thay vì ăn bún, phở hay các món cháo, cơm rang thì bạn có thể đổi vị bữa sáng cho cả gia đình với món

Chúc bạn ngon miệng!

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/sang-cuoi-tuan-doi-mon-voi-hoanh-thanh-tom-ngot-thom-hap-dan-20200520114822476.chn)

Tin cùng nội dung