Nước ép táo được coi là một trong những thức uống tốt cho sức khỏe với vô số lợi ích. loại nước trái cây thơm ngon này sở hữu polyphenol và flavonoid có tác dụng chống ung thư, chống dị ứng và chống viêm. nước ép táo còn hỗ trợ sức khỏe tim mạch, giảm các triệu chứng của bệnh hen suyễn, hỗ trợ giảm cân.
Nếu đều đặn uống nước ép táo vào buổi sáng, chỉ 1 tuần sau bạn sẽ thấy sức khỏe có rất nhiều sự thay đổi tích cực.
Nghiên cứu của Đại học Cornell, Mỹ cho thấy: Táo là nguồn cung cấp các hợp chất thực vật tuyệt vời, chẳng hạn như polyphenol và flavonoid, có lợi cho sức khỏe tim mạch.
Một nghiên cứu được thực hiện bởi các chuyên gia người Đài Loan đã chỉ ra rằng polyphenol trong táo có thể ngăn chặn nguy cơ cholesterol xấu tích tụ trong động mạch.
Uống nước ép táo có tác dụng chống oxy hóa và giảm nguy cơ mắc bệnh mạch vành. một nghiên cứu khác được thực hiện bởi đại học liên bang santa catarina cho thấy rằng việc tiêu thụ loại nước ép này đã cải thiện tình trạng peroxy hóa lipid và tình trạng chống oxy hóa trong huyết thanh.
Nước ép táo cũng rất giàu kali. Khoáng chất này rất quan trọng để duy trì sức khỏe tim mạch. Kali là một chất giãn mạch có thể giúp giảm căng thẳng trên mạch máu và giảm huyết áp. Nó có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
Một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Khoa học Y tế Isfahan cho thấy polyphenol trong táo có đặc tính chống béo phì. Các thí nghiệm trên động vật và con người cho thấy ăn táo ở các dạng khác nhau có thể giúp giảm cân ở những người thừa cân.
Táo cũng là nguồn cung cấp flavonoid dồi dào. Tăng cường tiêu thụ trái cây có flavonoid có thể giúp giảm trọng lượng cơ thể.
Flavonoid và axit phenolic đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc ngăn ngừa sự phát triển của các khối u và tế bào ung thư.
Một nghiên cứu do Đại học Liên bang Sao Paulo thực hiện đã phát hiện ra rằng sự hiện diện của chất phytochemical và chất chống oxy hóa trong táo có thể chống lại chất sinh ung thư.
Một nghiên cứu khác được thực hiện bởi Trung tâm Nghiên cứu Ung thư Đức cho thấy rằng thường xuyên ăn một hay nhiều quả táo hoặc tiêu thụ nước ép của chúng có thể làm giảm nguy cơ ung thư phổi và ruột kết.
Nước ép táo có thể bảo vệ não khỏi tác hại của các gốc tự do. các chất chống oxy hóa polyphenolic trong nước ép táo có thể làm giảm quá trình apoptosis của tế bào thần kinh (làm chết các tế bào não).
Trung tâm nghiên cứu ung thư đức đã nghiên cứu và phát hiện ra rằng, nước ép táo có thể giúp điều trị các bệnh thoái hóa thần kinh như alzheimer’s và parkinson.
Sự hiện diện của vitamin c và chất chống oxy hóa trong nước ép táo có thể giúp cải thiện sức khỏe làn da. một số bằng chứng cho thấy loại nước ép này được sử dụng rộng rãi trong các biện pháp tự nhiên để điều trị các vấn đề liên quan đến da như viêm da, ngứa, nhiễm trùng da, da nứt nẻ và nếp nhăn. các polyphenol trong nước ép táo cũng có thể ngăn ngừa nguy cơ lão hóa sớm.
Táo (và nước ép của chúng) rất giàu vitamin A. Loại vitamin này giúp cải thiện thị lực và ngăn ngừa các rối loạn về mắt.
Nước ép táo rất giàu axit malic, đã có bằng chứng cho thấy rằng nó có thể thúc đẩy chức năng gan. nước ép táo cũng có thể kích thích đi tiểu và điều này cũng có thể thúc đẩy sức khỏe của gan.
- việc tiêu thụ nước ép táo thường được coi là an toàn. tuy nhiên, tiêu thụ quá nhiều có thể dẫn đến các vấn đề về đường tiêu hóa, tăng cân, các vấn đề về thận và sâu răng.
- so với việc uống nước ép táo thì ăn táo cả quả sẽ giúp bạn gặt hái nhiều lợi ích hơn.
- Không nên bổ sung đường, mật ong vào nước ép táo.
Nguồn: Stylecraze