Nếu bạn đang tìm kiếm một “phương Thu*c” tăng cường miễn dịch hiệu quả và ngon miệng, hãy dùng hỗn hợp nước ép táo, củ dền và cà rốt ít nhất 1 lần/ngày. Không chỉ tăng sức đề kháng cho cơ thể, giúp mắt sáng và đẹp da một cách tự nhiên, sự kết hợp giữa chúng còn mang đến nhiều lợi ích sức khỏe không thể bỏ qua.
+ Nước ép củ dền và cà rốt. Đây là hỗn hợp thức uống giúp cân bằng lượng đường trong máu và giúp tim khỏe mạnh, nhờ chứa nhiều chất xơ và các dưỡng chất có lợi cho tim mạch như lutein, beta-carotene và alpha-carotene.
Nước ép củ dền và cà rốt rất tốt cho mắt, giúp bảo vệ “cửa sổ tâm hồn” khỏi bị khô và mệt mỏi do tiếp xúc lâu với màn hình các thiết bị điện tử. Hàm lượng vitamin A cao giúp củng cố các cơ trong mắt phụ trách điều chỉnh độ dài tiêu cự của tròng mắt.
Các dưỡng chất thực vật (phytonutrient) và lượng chất xơ dồi dào trong củ dền và cà rốt cũng cải thiện chức năng tiêu hóa và sức khỏe đường ruột. Chẳng hạn, uống nước ép củ dền và cà rốt giúp điều trị táo bón bằng cách kích thích hệ thống trao đổi chất.
Đặc biệt, thức uống này giúp giải độc cơ thể theo 4 cách, gồm loại bỏ độc tố hòa tan trong chất béo qua gan, độc tố hòa tan trong nước qua thận, chất độc chưa tiêu hóa qua ruột và chất độc chuyển hóa qua da.
+ Nước ép táo-củ dền-cà rốt. Sự kết hợp hoàn hảo này giúp da sáng dần lên và đẹp không tì vết, nhờ khả năng loại bỏ các vết thâm, tàn nhang, mụn trứng cá và thậm chí là mụn đầu đen. Vitamin A trong táo, củ dền và cà rốt nổi tiếng với đặc tính chống lão hóa, trong khi beta-carotene trong cà rốt hoạt động như một chất chống ôxy hóa mạnh, giúp làm chậm lão hóa tế bào.
Với lượng calorie tối thiểu, nước ép táo, củ dền và cà rốt vừa giúp bổ sung năng lượng vừa làm giảm cảm giác đói. Đây là sự kết hợp lý tưởng cho người muốn giảm cân vì có chỉ số đường huyết thấp và giàu chất xơ.
Nước ép táo, củ dền và cà rốt còn giúp giải độc các cơ quan quan trọng và thúc đẩy quá trình thanh lọc máu, đồng thời bảo vệ da khỏi lão hóa bằng cách chống lại các gốc tự do có hại. Thức uống này cũng thúc đẩy sản xuất các tế bào hồng cầu, do đó làm tăng nồng độ huyết sắc tố (hemoglobin) trong cơ thể.
* Cách pha chế. Cắt nhỏ 300g củ dền, 300g cà rốt và 100g táo rồi cho vào máy ép trái cây. Rót hỗn hợp nước ép ra ly, pha thêm nửa muỗng cà phê nước cốt chanh và một ít muối, có thể thêm đá viên nếu thích uống lạnh.
HOÀNG ĐIỂU (Theo Healthmeup)