Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Sườn hấp: Lạ miệng mà giàu dinh dưỡng

Món ăn được chế biến từ sườn sẽ tăng thêm hấp dẫn cho bữa cơm gia đình.

Sườn hấp chua ngọt

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Bách hoá xanh

Nguyên liệu:

Sườn heo 500 gr

Khô cá lù đù 200 gr

Bột chiên giòn 1/3 muỗng canh

Hành tím 6 củ

Tỏi 10 tép

Gừng 1/2 củ

Đầu hành lá 5 nhánh

Giấm 2/3 muỗng canh

Tương ớt 1/2 muỗng canh

Hạt tiêu rang 1 muỗng canh

Nước màu đường 1 muỗng canh

Tóp mỡ 1 ít

Dầu ăn 5 muỗng canh

Gia vị thông dụng 1 ít
(Đường/muối/bột ngọt/tiêu)

Cách làm:

Để sơ chế sườn heo sạch, không hôi thì sau khi mua về, bạn ngâm sườn với nước muối pha loãng hoặc trụng sơ với nước sôi, sau đó xả sạch lại với nước, để ráo.

Tiếp đó bạn chặt sườn thành các miếng vừa ăn khoảng 2 lóng tay.

Sườn bạn ướp với 1/4 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu, đầu hành đập dập.

Tiếp đó bạn đeo bao tay ni lông thoa cho gia vị tan và thấm đều vào miếng sườn, bạn để ướp trong 30 phút.

Hành tím, tỏi bạn lột bỏ vỏ, băm nhỏ. Gừng bạn rửa sạch, để ráo rồi cắt sợi.

Khô cá lù đù bạn rửa sạch, để ráo.

Bạn bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, thêm 5 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng bạn cho lần lượt hành tím, tỏi, gừng vào phi thơm, khi thấy thơm và chuyển vàng bạn vớt ra để ráo dầu.

Bạn cho 1/3 muỗng canh bột chiên giòn vào tô sườn trộn đều.

Bạn bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, thêm dầu ăn vừa phi hành tỏi, đợi dầu nóng bạn cho sườn vào chiên, chiên 2 mặt cho đến khi sườn có màu vàng xém cạnh thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Tiếp chảo chiên sườn, bạn cho khô cá vào chiên ở lửa nhỏ, bạn chiên vàng đều 2 mặt thì vớt ra để ráo dầu.

Bạn đợi khô cá nguội bớt thì gỡ bỏ xương cá, thịt cá bạn xé nhỏ.

Bạn cho sườn vào 1 cái tô và thêm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2/3 muỗng canh giấm, 1/2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tiêu rang, 1 muỗng canh nước màu đường.

Thêm thịt khô cá, hành tỏi gừng phi, 1 ít tóp mỡ (nếu thích) lên trên.

Bạn chuẩn bị sẵn 1 nồi nước đun sôi, đặt xửng lên. sau đó, bạn cho tô sườn vào xửng hấp đậy nắp lại và hấp khoảng 40 phút.

Sườn hấp đậu phộng

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Ngôi sao

Nguyên liệu :

3 dẻ sườn (khoảng 700g)

45ml xốt ướp thịt nướng

15ml rượu ngâm hành gừng

9g muối

Một ít lạc (đậu phộng)

Cách làm:

Cho sườn vào bát, thêm rượu, muối, xốt ướp thịt nướng vào trộn đều và ướp trong khoảng 4 giờ cho sườn ngấm gia vị.

Lạc rửa sạch để ráo nước.

Cho lạc vào bát, thêm sườn đã ướp lên trên, đặt vào nồi hấp, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa hấp khoảng 30 phút là sườn chín.

Theo Anh Đào/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/doi-song/suon-hap:-la-mieng-ma-giau-dinh-duong-63076.html

Theo Anh Đào/Tiêu dùng

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/suon-hap-la-mieng-ma-giau-dinh-duong/20220410061158121)

Chủ đề liên quan:

món ăn sườn hấp

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Ngoài việc dùng Thu*c, chế độ ăn uống cũng một phần nào hỗ trợ người bệnh làm chậm quá trình tiến triển của căn bệnh nguy hiểm này.
  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY