Khoa học hôm nay

Tại sao những điều kỳ lạ xảy ra quanh năm ở Thần Đường Loan?

Người ta đồn rằng có những loài động vật quý hiếm như trăn ngàn năm tuổi, sóc bay chạy lung tung dưới đáy thung lũng, điều đáng kinh ngạc hơn nữa là thường xuyên có thể nghe thấy tiếng hí vang của hàng nghìn quân và ngựa từ đáy thung lũng. Vậy chuyện gì đang xảy ra ở đây?

Năm 2014, phóng viênTôn Bađến Trương Gia Giới, Trung Quốc để chụp ảnh, sau khi hoàn thành nhiệm vụ, anh bắt đầu quan tâm đến phong tục địa phương và bắt đầu trò chuyện với một người dân trong làng.

Cuộc trò chuyện ban đầu rất vui vẻ, nhưng khi nhắc đếnThần Đường Loan (Vịnh Shentang), vẻ mặt của dân làng đã thay đổi. Họ đã nói vớiTôn Bamột cách bí ẩn rằng Vịnh Shentang là một nơi nguy hiểm, nơi có những đỉnh núi cao chót vót và luôn bị mây mù bao phủ, ngay cả người dân địa phương cũng không biết bên trong nó trông như thế nào.

Tôn Bacho rằng chuyện này không có gì đáng sợ, chỉ là hiện tượng tự nhiên mà thôi. Dân làng nhìn thấy sự nghi ngờ của anh, tiếp tục nói rằng điều đáng sợ nhất ở Vịnh Shentang là mỗi khi trời mưa sẽ có từng đợt ngựa chiến hí và tiếng trống trận vang lên, như thể có hàng ngàn quân đang chiến đấu.

Sau khi nghe điều này, sự tò mò củatôn banổi lên và anh muốn dân làng đưa mình đi xem chuyện gì đã xảy ra. không ngờ dân làng lại từ chối. dân làng nói, thần đường loan là một cấm địa, gần ngàn năm qua không có người dám tiến vào, cho dù đi ngang qua cũng phải cẩn thận.

Hơn nữa, những điều kể trên chỉ là một phần nhỏ của vịnh Shentang, trong đó còn có những con mãng xà khổng lồ và quái vật bay, có những người đã tận mắt nhìn thấy những thứ này, chứ không chỉ là tin đồn.Tôn Banghe xong có chút sợ hãi nên tạm thời từ bỏ ý định đi Thần Đường Loan.

Ảnh minh họa.

Sau khi trở về, anh không thể quên Vịnh Shentang và quyết định đến Trương Gia Giới một lần nữa, lần này anh đã hỏi ý kiến giáo sưTrạch, một chuyên gia địa chất. Giáo sưTrạchnói với anh rằng hiện tượng ở Vịnh Shentang không phải là hiếm, ở Peru cũng có một hẻm núi tương tự, ở đó đã xảy ra một cuộc chiến tranh khốc liệt cách đây hàng nghìn năm, sau đó mỗi khi trời mưa sẽ phát ra âm thanh giống như chiến tranh.

Nguyên nhân là ở đó có Magnetit (một khoáng vật sắt từ), tương tác với sấm sét khi trời mưa, tạo thành một loại “máy ghi âm tự nhiên” ghi lại âm thanh chiến tranh. Sau khi nghe giáo sư Trạch kể lại, Tôn Ba hồi lâu không thể lấy lại tinh thần, anh không bao giờ nghĩ rằng trong tự nhiên lại có thể hình thành một cảnh tượng như vậy.

Sau đó anh tạm biệt giáo sư Trạch và tiếp tục đến Trương Gia Giới. Anh ta tìm đến người dân làng trước đó và muốn anh ta tin rằng những âm thanh ở Vịnh Shentang không phải là hiện tượng siêu nhiên, tuy nhiên, điều mà Tôn Ba không ngờ là dân làng sau khi nghe câu chuyện của anh ta đã ngay lập tức phủ nhận tuyên bố này.

Sở dĩ dân làng chắc chắn như vậy là vì không có vật liệu từ tính nào được tìm thấy gần Vịnh Shentang. Để tìm ra sự thật, Tôn Ba cảm thấy mình phải đích thân đến đó. Anh đã tìm được một số nhân viên của bộ phận địa chất và theo sự hướng dẫn của dân làng đến Vịnh Shentang. Họ đã sử dụng các công cụ để phát hiện thành phần của ngọn núi. Hóa ra ở đây chỉ có sa thạch thạch anh, không có dấu vết của Magnetit. Tôn Ba càng thêm bối rối, rốt cuộc âm thanh đó là gì?

Ảnh minh họa.

Các nhà địa chất không thể giải thích được hiện tượng này, do điều kiện thời tiết nên họ không thể tiến sâu hơn mà phải quay trở lại. Khi lên được lưng chừng núi, bầu trời bỗng trở nên u ám và bắt đầu mưa to.Tôn Batrong lòng rung động, và muốn tự mình nghe được thanh âm mà dân làng đã nói.

Sau khi nảy ra ý tưởng này,Tôn Bađề nghị lát nữa sẽ xuống núi. Mặc dù các nhân viên có chút sợ hãi nhưng họ vẫn đồng ý với đề nghị của anh. Họ tìm một nơi trú mưa và nín thở lắng nghe. Không lâu sau, họ nghe thấy âm thanh phát ra từ Vịnh Shentang. Âm thanh thực sự nghe như hàng ngàn quân đang chiến đấu. Khi mưa giảm dần, âm thanh cũng dần biến mất. Họ nhanh chóng xuống núi và trở về làng.

Khi dân làng nghe được chuyện xảy ra với họ ở Vịnh Shentang, họ cũng rất sốc, họ không ngờ rằng truyền thuyết đó lại là sự thật. Có một thời gian, cả làng bàn tán về chuyện đó. Mặc dùTôn Bađã đích thân trải nghiệm điều đó ởThần Đường Loannhưng anh vẫn không tin điều này xảy ra do tác động của các thế lực siêu nhiên.

Tôn Basau đó liên lạc với giáo sưTrạchvà mời ông đến Trương Gia Giới. Để điều tra chân tướng sự việc, giáo sưTrạchđã đến cùng một đội ngũ chuyên gia, ngay khi giáo sưTrạchđến Trương Gia Giới, ông đã hỏi kinh nghiệm của dân làng trước tiên. Dân làng cho biết ở vịnh Shentang có rất nhiều ếch đá và nhiều người suy đoán rằng đó có thể là âm thanh do chúng tạo ra. Nhưng cả giáo sưTrạchvàTôn Bađều cho rằng điều đó là không thể, bởi vì âm thanh của Vịnh Shentang chỉ có thể nghe thấy khi trời có gió và mưa, họ đã từng đến Vịnh Shentang trước đó và xung quanh im lặng.

Ảnh minh họa.

Họ quyết định đến Vịnh Shentang một lần nữa để tự mình khám phá sự thật. Ngay khi họ chuẩn bị đến Vịnh Shentang, họ tìm thấy một con ếch đá bên cạnh con lạch ven đường.Tôn Banhìn con ếch đá và không thể tin được nó có thể phát ra âm thanh như Vịnh Shentang.

Giáo sưTrạchcũng đồng ý, ông tin rằng con ếch đá không phải là nguồn phát ra âm thanh. Họ tiếp tục tiến về phía trước và đến lối vào vịnh Shentang. Họ bắt đầu chuẩn bị dụng cụ để xuống núi, do tuổi cao nên giáo sưTrạchkhông thể đích thân xuống núi mà chỉ có thể ở lại trên đỉnh núi và chỉ đạo mọi người dùng camera ghi lại tình hình bên dưới.

Hai người trong nhóm đã buộc dây rồi chậm rãi bước xuống. Mọi người có mặt đều nín thở, không dám thả lỏng chút nào. Đúng lúc này, phía dưới đột nhiên truyền đến một tiếng kêu thảm thiết.Tôn Barun lên vì sợ hãi và không biết chuyện gì đang xảy ra. Giáo sưTrạchrất bình tĩnh, lập tức cầm bộ đàm lên, liên lạc với nhân viên bên dưới để hỏi thăm tình hình. Hóa ra trong lúc đi xuống, họ tìm thấy một bộ xương trăn khổng lồ trên vách đá, khiến họ sợ hãi đến mức hét lên. Giáo sưTrạchthở phào nhẹ nhõm và yêu cầu họ lấy xương trăn và đi tiếp. Một lúc sau, máy liên lạc truyền đến tin vui, hai nhân viên đã xuống đáy an toàn.

Ảnh minh họa.

Sau khi quét được bản đồ địa hình, giáo sư Trạch quan sát cẩn thận, sau đó hưng phấn hét lên: “Tôi biết âm thanh của Vịnh Shentang là gì!”. Ông lấy bản đồ địa hình và giải thích cho mọi người: “Địa hình của Vịnh Shentang giống như một cái chai. Khi gió thổi vào một cái chai, thung lũng hẹp, nó tạo ra một luồng không khí lớn, đó chính là âm thanh chúng ta nghe được. Hơn nữa, âm thanh này còn thay đổi theo thời tiết, độ ẩm nên lúc thì nghe như chiến trường, lúc thì như tiếng ma khóc, tiếng hú. Đây hoàn toàn là hiện tượng tự nhiên và không liên quan gì đến siêu nhiên. Sau khi nghegiải thích, mọi người chợt nhận ra rằng bí ẩn về vịnh Shentang cuối cùng đã được giải đáp. Câu chuyện này kể cho chúng ta biết, khoa học và truyền thuyết không hề mâu thuẫn mà bổ sung cho nhau, giúp chúng ta hiểu rõ hơn thế giới.

- Video: Cô gái trẻ bị cá to lớn như 'thủy quái' kéo lao xuống đầm. Nguồn: Tiktok/gala43395025.Theo Đức Khương/Phụ nữ Việt Nam

Link bài gốc Lấy link

https://phunuvietnam.vn/tai-sao-nhung-dieu-ky-la-xay-ra-quanh-nam-o-than-duong-loan-20231212114411648.htm

Theo Đức Khương/Phụ nữ Việt Nam

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/tai-sao-nhung-dieu-ky-la-xay-ra-quanh-nam-o-than-duong-loan/20240116093803190)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY