Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Tăng ham muốn nhờ ngán biển

Là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, con ngán có thể chế biến được nhiều món ăn ngon và bổ như ngán luộc, hấp, nướng, gỏi ngán, cháo ngán, bún ngán...

Trong thịt ngán có đầy đủ các chất protit, gluxit, lipit, nhiều vitamin và những chất khoáng cần thiết cho cơ thể. Hơn nữa, trong thịt ngán có chứa những hợp chất có tác dụng giải phóng hormon T*nh d*c khi được cơ thể hấp thụ, do đó, thịt ngán có tác dụng kích thích T*nh d*c, được các đấng mày râu ưa chuộng.

Cháo ngán: nấu với gia vị, hành hoa và tía tô. Cháo mát, bổ và giải cảm. Cách làm: Gạo nấu thành cháo trắng nhừ. Đầu hành lá (phần màu trắng) và tiêu giã nhỏ cho quyện vào nhau, phi thơm với dầu ăn. Cắt gân con ngán hoặc chần nước sôi rồi lấy thịt ngán ra băm nhỏ, rồi đổ vào chảo hành phi, xào lửa thật to cho ngán không ra nước và chỉ vừa chín tới, nêm nước mắm ngon. Xúc ngán xào vào bát cháo hoa, ăn nóng.

Ngán hấp sả ớt: Ngán biển rửa sạch vỏ bên ngoài, ngâm vào âu nước lọc khoảng từ 1- 2 giờ, sau đó rửa lại cho thật sạch dưới vòi nước lạnh, tiếp tục ngâm ngán biển vào âu nước vo gạo và vài lát ớt tươi thái mỏng, đến khi ngán biển mở he hé miệng thì dùng vòi nước lạnh cho chạy vào trong thịt con ngán để cát theo dòng nước chảy ra ngoài.

Ngán biển sau khi đã rửa thật sạch và làm kỹ, cho ớt quả thái lát, sả băm nhỏ, thêm chút muối, tiêu, vắt vài giọt chanh, cho tất cả vào nồi, đậy kín nắp nồi, đun khoảng từ 3-5 phút cho đến khi ngán mở miệng. Đổ ra đĩa, ăn nóng với muối tiêu chanh. Ngán hấp hoặc nướng ăn thường có vị mặn chát, chất ngọt thấm dần qua vị chát tê tê đầu lưỡi khiến dư vị mãi không thôi.

Bún ngán: Dùng dao tách vỏ ngán, hứng lấy nước trong mình ngán vào bát to và gạt thịt ngán luôn vào đó. Dùng tay nhẹ nhàng rửa thật sạch thịt ngán một lần nữa rồi vớt ra một cái thớt, thái nhỏ. Mộc nhĩ, nấm hương ngâm rửa sạch, thái chỉ. Hành hoa cắt khúc dài khoảng một đốt ngón tay.

Đổ thịt ngán vào bún, cho bột nêm vào trộn đều. Bắc chảo lên bếp, cho hành hoa vào phi thơm rồi đổ bún ngán đã trộn vào, khi gần chín cho tiếp mộc nhĩ, nấm hương vào xào lẫn. Rưới thêm một ít nước mình ngán vào, đảo đều cho mọi thứ chín hẳn, bắc ra rắc hạt tiêu, ăn nóng.

KIM MINH

Mạng Y Tế
Nguồn: Sức khỏe đời sống (http://suckhoedoisong.vn/tang-ham-muon-nho-ngan-bien-n136371.html)
Từ khóa: tăng ham muốn

Chủ đề liên quan:

tăng ham muốn

Tin cùng nội dung

  • Giảm ham muốn T*nh d*c được sách Thống kê và chẩn đoán các bệnh tâm trí (DSM) coi là một trong số những rối loạn về tính dục và bản sắc giới, lúc đầu có tên là ham muốn T*nh d*c bị ức chế.
  • Việc hiểu được khi nào nàng muốn chuyện ấy, sẽ giúp càng chàng chủ động hơn trong việc tấn công.
  • Cùng với việc coi hưởng thụ T*nh d*c như phương tiện để tăng chất lượng sống, con người trong xã hội văn minh cũng nhấn mạnh đến sự an toàn, chứ không phải là sự hưởng thụ bằng mọi giá.
  • Với nhiều dưỡng chất và đặc biệt là công dụng tăng cường khả năng quan hệ T*nh d*c, những thực phẩm dưới đây nên được đưa vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn.
  • Các ông chồng thường chia sẻ với vợ chuyện làm ăn, chuyện quan hệ với đồng nghiệp... nhưng lại hiếm khi chia sẻ trục trặc trong chuyện ấy.
  • Nếu bỗng nhiên ham muốn T*nh d*c của bạn bị sụt giảm, hãy điểm lại thực đơn của bạn xem 6 loại thực phẩm này có xuất hiện không nhé? Chúng chính là nguyên nhân đó!
  • Một số nhà tâm lý T*nh d*c học cho rằng, sự suy giảm ham muốn T*nh d*c ở phụ nữ lớn tuổi là hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, một số người cho rằng đó là một căn bệnh bắt nguồn từ sự thiếu cân bằng về chất trong não. Và loại Thu*c “viagra dành cho phái nữ”, đang được xem xét tới.
  • Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học Pháp, những người thích ăn các thực phẩm cay có khả năng T*nh d*c mạnh mẽ hơn những người khác.
  • Vì sao “cầy tơ 7 món” lại hấp dẫn đến thế. Phải nói rằng, từ đầu tới chân chó đều có thể là nguyên liệu làm Thu*c và đặc biệt có tác dụng cho việc tăng cường sinh lực
  • Thì là là loại rau gia vị rất thơm ngon, nhưng ít ai biết nó còn là vị Thu*c tại nhà rất hữu hiệu.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY