Vận động trị liệu hôm nay

Khoa có nhiệm vụ nghiên cứu và áp dụng mọi biện pháp y học, tâm lý học, kỹ thuật phục hồi kết hợp với giáo dục, xã hội,... nhằm làm cho người tàn tật có thể thực hiện được tối đa những chức năng đã bị giảm hoặc mất đi do khiếm khuyết và suy giảm khả năng, do hậu chứng sau những bệnh lý như tai biến mạch máu não, tổn thương tủy sống, bệnh lý về cơ, viêm dây thần kinh tọa… Các bệnh trạng thường gặp tại khoa Vận động trị liệu như: tai biến mạch máu não, tổn thương tủy sống, bệnh lý về cơ, viêm dây thần kinh tọa…

Thanh Hóa: Vận động người dân không nhận tiền hỗ trợ, trưởng thôn thừa nhận nhận thức kém, huyện ra công văn hỏa tốc sửa sai

MangYTe - Trưởng thôn Hạnh Phúc, xã Hải Ninh (huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa) phải viết báo cáo, kiểm điểm và đến từng hộ dân xin lỗi vì đã vận động người dân ký vào mẫu đơn từ chối nhận hỗ trợ của Chính phủ. Trong khi đó, huyện này cũng ra công văn hỏa tốc hủy bỏ một phần nội dung công văn trước đó gây hiểu nhầm.

Theo đó, ngày 15/5, ông Lê Đình Phương - Chủ tịch UBND xã Hải Ninh đã cùng ông Lê Công Ngân (Trưởng thôn Hạnh Phúc) đến nhà một số hộ dân trực tiếp xin lỗi về việc vận động họ ký đơn không nhận tiền từ gói hỗ trợ người gặp khó khăn do dịch COVID-19.

Ông Ngân thừa nhận, bản thân ông đã thông báo trên loa truyền thanh và đến từng nhà vận động các hộ ký vào đơn. Xuất phát từ suy nghĩ, muốn chung tay chia sẻ khó khăn với Chính phủ, ông đã vận động từng hộ ký đơn do ông soạn sẵn.

"Do ngại viết tay nên mẫu đơn do tôi lấy trên mạng rồi in ra chứ không có chỉ đạo của cấp trên. Khi lãnh đạo xã có ý kiến, tôi đã đến xin lỗi người dân và nhận trách nhiệm. Việc này hoàn toàn công tâm, không ép buộc, không trục lợi. Vì trình độ hạn chế nên tôi mới làm như vậy, tôi xin lỗi bà con. Nếu cấp trên kỷ luật hay đuổi việc thì tôi cũng sẵn sàng", ông Ngân trần tình.

Ông Ngân phải đến nhà dân xin lỗi

Bà Nguyễn Thị Luyện (48 tuổi) thuộc diện cận nghèo cho biết: "Khi nghe tin gia đình sẽ được Chính phủ hỗ trợ 3,75 triệu đồng, chúng tôi rất phấn khởi. Tuy nhiên vào ngày 9/5, trưởng thôn lại đến vận động ký vào đơn không nhận tiền. Ngày 15/5, đích thân trưởng thôn và lãnh đạo xã đến nhà xin lỗi, tôi cảm thông và sẵn lòng chấp nhận".

Theo Chủ tịch UBND xã Hải Ninh Lê Đình Phương cho hay, ngoài thôn Hạnh Phúc, địa phương này còn có thôn Đồng Minh và Hồng Phong xảy ra việc cán bộ thôn soạn sẵn đơn cho người dân ký. Xã không chủ trương chỉ đạo cơ sở vận động hay ép buộc người dân không nhận tiền hỗ trợ. Sau khi sự việc xảy ra, xã đã yêu cầu các trưởng thôn viết báo cáo, kiểm điểm.

Trong khi đó, ngày 16/5, ông Hồ Đình Tùng, Phó chủ tịch UBND huyện Tĩnh Gia, cũng đã ký công văn hỏa tốc gửi các xã, thị trấn về việc tiếp tục rà soát, tổng hợp các đối tượng nằm trong diện thụ hưởng hỗ trợ dịch COVID-19. Công văn này chủ yếu với mục đích hủy bỏ một phần nội dung tại công văn số 1113 do ông Tùng ký ngày 16/4 gây hiểu nhầm.

Theo đó, tại mục 2 của công văn số 1113 có nội dung: "Đối với hộ có tên trong danh sách, nhưng không đủ điều kiện hưởng thì đề nghị làm đơn không nhận chính sách hỗ trợ của nhà nước có xác nhận của UBND xã. Báo cáo số lượng từng nhóm đối tượng gửi về UBND huyện...".

Lý do hủy bỏ nội dung trên, theo ông Tùng lý giải, khi triển khai tại một số đơn vị đã có sự lúng túng, thực hiện chưa đúng nội dung hướng dẫn, chỉ đạo của UBND huyện trong việc thống kê, rà soát đối tượng.

Từ sự hiểu nhầm công văn trên, ông Lê Công Ngân, Trưởng thôn Hạnh Phúc, xã Hải Ninh đã đi vận động 21 hộ dân không nhận tiền hỗ trợ để ủng hộ Chính phủ. Khi biết việc làm trái với chủ trương, ông Ngân đã hủy bỏ toàn bộ số đơn tự in sẵn, viết bản kiểm điểm và xin lỗi người dân.

Đến nay huyện Tĩnh Gia thống kê được 1.500 người ký đơn từ chối nhận tiền hỗ trợ, chủ yếu là nhóm hộ cận nghèo. Tại Thanh Hóa, hàng nghìn người dân ở các huyện Thọ Xuân, Quảng Xương, Hoằng Hóa... cũng được cho là làm đơn tự nguyện không nhận hỗ trợ. Sở Lao động Thương binh và Xã hội Thanh Hóa đã thành lập ba đoàn công tác, về các huyện, thị xã để xác minh.

Một thực tế đang tồn tại ở nhiều địa phương là quy trình bình xét hộ nghèo, cận nghèo chưa sát, còn cả nể, cục bộ nên không ít hộ có điều kiện, người nhà cán bộ vẫn có tên trong danh sách này, trong khi các hộ có điều kiện khó khăn thực sự lại bị đẩy ra ngoài khiến dư luận bức xúc. Các địa phương cần sớm tổng kiểm tra, rà soát, kiên quyết đưa ra khỏi hộ nghèo, cận nghèo, các đối tượng hưởng bảo trợ xã hội không đúng đối tượng.

Gia Hân

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Mạng Y Tế
Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/xa-hoi/thanh-hoa-van-dong-nguoi-dan-khong-nhan-tien-ho-tro-truong-thon-thua-nhan-nhan-thuc-kem-huyen-ra-cong-van-hoa-toc-sua-sai-20200518083555209.htm)

Tin cùng nội dung

  • Từ nhỏ cứ hễ vận động mạnh, đi nắng hay hồi hộp, căng thẳng là mặt, tai, cổ em lại bị đỏ, toàn thân nóng bừng. Xin hỏi Mangyte em bị làm sao và cách trị?
  • Bó bột nói chung hay các biện pháp bất động khác là một trong những phương pháp điều trị gãy xương bên cạnh điều trị phẫu thuật.
  • Nghiên cứu thuộc trường Đại học McGill ở Montreal, Canada phát hiện một loại phân tử chỉ có ở người và linh trưởng mà một lượng nhỏ phân tử này cũng có thể hỗ trợ điều trị chứng trầm cảm.
  • 4 giờ chăm sóc cây trong vườn, 3 giờ đi bộ hay 1 giờ chạy chậm trong một tuần sẽ giúp giảm 31% nguy cơ hình thành sỏi thận ở phụ nữ.
  • Khi bị thủy đậu, người bệnh cần được khám, dùng Thuốc và chăm sóc theo đúng hướng dẫn của thầy Thuốc. Bên cạnh đó, có thể áp dụng một số các bài Thuốc Đông y sau có tác dụng hỗ trợ điều trị tốt, giúp người bệnh nhanh khỏi và hồi phục sức khỏe.
  • Tôi xin giới thiệu đến các bạn Tài liệu hướng dẫn vận động cột sống cổ
  • Tài liệu này đựơc biên soạn tiếp theo Tài liệu hướng dẫn tập vận động cho bệnh nhân yếu nửa người giai đoạn sớm, nhằm mục đích cung cấp cho bệnh nhân và người nhà những thông tin cần thiết cũng như cách tập luyện tại nhà sau khi bệnh nhân được xuất viện
  • Cai nghiện Thuốc lá là một quá trình đòi hỏi rất nhiều nỗ lực, ý chí và quyết tâm của bản thân người nghiện cũng như sự ủng hộ của những người xung quanh. Mặc dù không dễ dàng, nhưng nhiều người đã thành công. Bên cạnh những biện pháp giúp khắc phục các triệu chứng khi cai nghiện Thuốc lá, hiện nay, trên thị trường đã xuất hiện những dòng sản phẩm hỗ trợ giúp quá trình cai nghiện trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.
  • Trí nhớ kém là một trong các triệu chứng điển hình thường gặp ở bệnh nhân tâm thần.
  • Viêm bàng quang, niệu đạo là một bệnh lý rất thường gặp với các triệu chứng sốt, đau tức bụng dưới, táo bón, đái dắt, đái khó, đái buốt, đái đục hoặc có mủ,…
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY