Người cao tuổi hôm nay

Chăm sóc người cao tuổi

Thêm 1 loại Thuốc điều trị Covid-19 được cấp phép sản xuất trong nước

Thông tin từ Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) cho biết, đơn vị đã ký quyết định ban hành danh mục 1 loại Thuốc Molnupiravir điều trị Covid-19 sản xuất trong nước, được cấp giấy đăng ký lưu hành tại Việt Nam.

Ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước được gia hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt

19 nhà máy cá tra Việt Nam được xuất khẩu sản phẩm sang Mỹ

Molnupiravir Stella 200 mg được phép sản xuất trong nước.

Cụ thể, Thuốc molnupiravir điều trị covid-19 sản xuất trong nước là: molnupiravir stella 200 mg; hàm lượng molnupiravir 200mg, dạng viên nang cứng, tuổi thọ 6 tháng, hộp 4 vỉ x 10 viên. số đăng ký là sđk: vd3-174-22 của công ty tnhh liên doanh stellapharm - chi nhánh 1 (stellapharm j.v. co., ltd. - branch 1) sản xuất và đăng ký. việc cấp phép cho loại Thuốc này có hiệu lực 3 năm từ ngày ký ban hành quyết định.

Cục Quản lý dược yêu cầu cơ sở sản xuất và cơ sở đăng ký Thuốc sản xuất theo đúng hồ sơ, tài liệu đăng ký với Bộ Y tế; phối hợp với các cơ sở điều trị thực hiện đúng các quy định hiện hành về kê đơn Thuốc, theo dõi an toàn, hiệu quả, tác dụng không mong muốn của Thuốc trên người và tổng hợp, báo cáo theo quy định.

Đồng thời, cục quản lý dược cũng đề nghị sở y tế các tỉnh, thành phố thông báo cho cơ sở khám chữa bệnh, các cán bộ y tế, cơ sở cung ứng Thuốc trên địa bàn thông báo cho bệnh nhân về các lợi ích, rủi ro khi sử dụng Thuốc, các phương pháp điều trị, các Thuốc khác có thể thay thế molnupiravir trong điều trị covid-19.

Cục Quản lý dược yêu cầu các đơn vị tăng cường theo dõi, giám sát, phát hiện các trường hợp xảy ra phản ứng có hại của Thuốc (nếu có), gửi báo cáo về Trung tâm Quốc gia về thông tin Thuốc và theo dõi phản ứng có hại của Thuốc (Hà Nội) hoặc trung tâm khu vực về thông tin Thuốc và theo dõi phản ứng có hại của Thuốc (TP. Hồ Chí Minh) theo quy định.

Như vậy, đến nay đã có 4 loại Thuốc molnupiravir điều trị covid-19 sản xuất trong nước được cấp phép lưu hành.

Trợ cấp hằng tháng của quân nhân xuất ngũ được điều chỉnh, tăng 7,4% so với Thông tư cũ

5 mặt hàng nông sản xuất khẩu đạt giá trị trên 1 tỷ USD

Mạng Y Tế
Nguồn: Thời đại (https://thoidai.com.vn/them-1-loai-thuoc-dieu-tri-covid-19-duoc-cap-phep-san-xuat-trong-nuoc-169086.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY