An toàn thực phẩm hôm nay

Thêm 36 người nhập viện sau khi ăn bánh mì nổi tiếng ở Đà Lạt

Hai bệnh viện tại tỉnh Lâm Đồng tiếp nhận thêm 36 người nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì do một cơ sở ở Đà Lạt sản xuất, nâng số người nhập viện lên 84.

Ngày 23/3, sở y tế lâm đồng thông tin bệnh viện đa khoa hoàn mỹ đà lạt và bệnh viện đa khoa lâm đồng tiếp nhận 36 người nhập viện với các triệu chứng giống nhau như nôn ói, tiêu chảy, đau đầu…, nghi bị ngộ độc thực phẩm.

Các bệnh nhân cho biết đều ăn bánh mì của một thương hiệu được bán ở các tiệm trên đường trần phú, phan chu trinh… như vậy, tính từ hôm 18/3 tới nay, có 84 người phải nhập viện với các triệu chứng ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì tại địa chỉ trên.

bệnh nhân điều trị tại bệnh viện nghi do ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì ở đà lạt.

Trước đó, từ 18/3 đến 22/3, bệnh viện đa khoa lâm đồng và bệnh viện hoàn mỹ đà lạt liên tục tiếp nhận 48 người là các vận động viên và du khách được đưa vào viện với dấu hiệu ngộ độ thực phẩm. bác sĩ xử trí theo phác đồ ngộ độc thực phẩm, truyền dịch, uống thu*c giảm đau. sức khỏe của các bệnh nhân đã ổn định.

Sau khi sự việc xảy ra, lực lượng chức năng tỉnh lâm đồng vào cuộc, xác minh. chủ hai cơ sở trên đường phan chu trinh và đường trần phú chưa xuất trình sổ theo dõi nguồn gốc thực phẩm, không lưu mẫu thức ăn theo quy định.

Cơ quan chức năng tạm đình chỉ hoạt động hai điểm bán bánh mì này để khắc phục tới khi đảm bảo điều kiện mới được hoạt động lại.

Xuân Ngọc

Mạng Y Tế
Nguồn: Việt Nam Net (https://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/them-36-nguoi-nhap-vien-sau-khi-an-banh-mi-lien-hoa-o-da-lat-825053.html)

Tin cùng nội dung

  • Các triệu trứng phổ biến của ngộ độc thực phẩm chủ yếu là nôn mửa, tiêu chảy, đau bụng, buồn nôn và đau đầu.
  • Ngộ độc thực phẩm là biểu hiện bệnh lý xuất hiện sau khi ăn, uống những thức ăn nhiễm độc, nhiễm khuẩn, thức ăn ôi thiu... Vậy khi bị ngộ độc thực phẩm cần phải xử trí như thế nào?
  • Trước tiên,là làm cho nạn nhân nôn ra cho hết thức ăn, ngăn cản sự hấp thu của ruột đối với chất độc, phá hủy độc tính, đồng thời bảo vệ niêm mạc dạ dày.
  • Người bị ngộ độc sau khi ăn uống thực phẩm có hóa chất thường có triệu chứng đầy bụng, đau bụng, buồn nôn và nôn liên tục...
  • PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng, Trưởng khoa Nhi BV Bạch Mai cho biết, ngày Tết trẻ em hay bị ngộ độc thực phẩm bởi nguồn thực phẩm lưu trữ trong tủ lạnh.
  • Khi sơ cứu bằng gây nôn cho trẻ, người lớn phải lưu ý móc họng trẻ cho khéo, tránh làm xây xát họng trẻ.
  • Đi dưới cái nắng dát vàng trong tiết trời se se lạnh, tôi chợt nhận ra - mùa xuân đã về! Mỗi năm vào độ xuân mới, hoa mai anh đào nở thắm trên những con đường dốc núi quanh co, bên bờ các hồ, thác, trên những sườn đồi, bên mái phố, hiên nhà… Đà Lạt như bức tranh đa sắc màu và lãng mạn vô cùng.
  • Tết này gia đình tôi lên Đà Lạt ăn tết với bên ngoại. Vợ tôi đang mang bầu, dự sinh sau tết vài ngày, lúc đó thì chúng tôi đã về Sài Gòn. Nhưng nếu lỡ cô ấy chuyển dạ ở Lâm Đồng luôn thì tôi nên đưa vợ đi sinh ở đâu? Tôi muốn tìm một bệnh viện có dịch vụ tốt và giá cả để chuẩn bị. Cảm ơn Mangyte rất nhiều! (Minh Hoàng - hoang.le…@yahoo.com)
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY