Sinh sản , Nam hôm nay

Thêm một nguyên nhân khó thụ thai bị nhiều người bỏ qua

Phụ nữ có lượng cholesterol cao sẽ mất nhiều thời gian để thụ thai hơn những người có lượng cholesterol bình thường.
Cholesterol cao được coi là một trong số những nguyên nhân">nguyên nhân gây hại cho tim. Nhưng hàm lượng cholesterol cao cũng có thể làm hỏng cơ hội trở thành bố mẹ của bất kì cặp vợ chồng nào.
Một nghiên cứu cho thấy phụ nữ có lượng chất béo trong cơ thể cao có thể gây tắc động mạch trong máu của họ và họ sẽ mất nhiều thời gian để thụ thai hơn những người bình thường. và nếu cả hai vợ chồng đều có lượng chất béo cao thì càng lâu có con theo cách tự nhiên hơn.
Các nhà khoa học thuộc Tổ chức nghiên cứu sức khỏe của chính phủ Mỹ, khuyên mọi người khi có ý định lập gia đình thì nên có kì kiểm tra cholesterol trong cơ thể cùng với các kiểm tra khác để có hướng điều chỉnh kịp thời.
Các nhà nghiên cứu của tổ chức này đã theo dõi cuộc sống của 401 cặp vợ chồng đang cố gắng thụ thai. Không ai trong số họ biết về các vấn đề sinh sản của mình và tất cả phụ nữ đều ở độ tuổi 18 - 44. Trong suốt 1 năm, có 347 phụ nữ mang thai, 54 phụ nữ thì không.
Các xét nghiệm máu được làm lúc bắt đầu nghiên cứu cho thấy một liên kết rõ ràng giữa lượng cholesterol và khả năng sinh sản của mỗi người.
Cả hai vợ chồng có nồng độ cao của chất béo gây tắc động mạch càng mất nhiều thời gian hơn để thụ thai, bất kể trọng lượng của họ như thế nào.
Nhà nghiên cứu TS Enrique Schisterman, thuộc Trung tâm nghiên cứu sức khỏe của chính phủ Mỹ, cho biết: "Chúng tôi đã biết từ lâu rằng mức độ cholesterol cao làm tăng nguy cơ bệnh tim. Từ dữ liệu của chúng tôi thu được, có thể thấy rằng nồng độ cholesterol cao không chỉ làm tăng nguy cơ bệnh tim mạch, mà còn làm giảm cơ hội có con ở các cặp vợ chồng. Để bảo vệ sức khỏe của họ, kết quả của chúng tôi cho thấy rằng việc đầu tiên các cặp vợ chồng có nhu cầu có thai cần làm là đảm bảo mức cholesterol của họ ở phạm vi chấp nhận được".
Ông nói thêm rằng nếu các nghiên cứu khác xác nhận phát hiện này thì việc tư vấn về kiểm tra mức độ cholesterol có thể không còn được tập trung vào độ tuổi trung niên và người già nữa mà cần thiết đối với cả những người trẻ tuổi.
Tương tự như vậy, những người trẻ tuổi có thể được cung cấp Thu*c kiểm soát cholesterol để tối đa hóa tỷ lệ có thai thành công của các cặp đôi.
Mặc dù lý do tại sao cholesterol ảnh hưởng đến khả năng sinh sản chưa rõ ràng nhưng các nhà khoa học công nhận rằng chất này là chìa khóa cho sự tổng hợp của hormone giới tính như estrogen và testosterone trong cơ thể nên nó ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.
Cứ 6 cặp vợ chồng ở Anh thì có một cặp gặp khó khăn trong việc bắt đầu có con và một nửa dân số Anh có lượng cholesterol cao - trên 5mmol/L máu.
Người lớn trong độ tuổi từ 40 - 75 cần kiểm tra cholesterol 5 năm/lần. Người dùng Thu*c hạ cholesterol cần xét nghiệm mỗi năm/lần.
GS Neil McClure, một chuyên gia sinh sản tại Đại học Queen Belfast (Anh), cho biết, có thể còn quá sớm để nói là cần tư vấn kiểm tra cholesterol của những người mong làm cha mẹ tương lai nhưng việc giữ gìn và kiểm tra sức khỏe để cố gắng thụ thai là cần thiết phải làm với bất kì ai". Mangyte.vn
Theo Afamily
Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-them-mot-nguyen-nhan-kho-thu-thai-bi-nhieu-nguoi-bo-qua-2670.html)
Từ khóa: khó thụ thai

Chủ đề liên quan:

khó thụ thai thụ thai

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY