Ẩm thực hôm nay

Thêm nguyên liệu quen thuộc này vào món tôm chiên đảm bảo ai ăn cũng ngạc nhiên và tấm tắc khen ngon!

Từng con tôm chiên lá trà đỏ rực, giòn ngon lại thơm nức vị trà khá ngon và lạ miệng nữa đấy.

Nguyên liệu:

1kg tôm đồng

10g trà khô

1 mẩu gừng

3g muối

8ml rượu nấu ăn

Cách làm:

Tôm cắt bỏ chân, rửa sạch, để ráo nước rồi cho vào bát. Thêm gừng băm nhỏ cùng rượu nấu ăn vào trộn đều. Ướp tôm khoảng 20 phút. Ngâm trà trong nước ấm khoảng 3 phút sau đó đổ bỏ nước và vắt khô lá trà.

Đun nóng lượng dầu thích hợp trong chảo (nóng khoảng 50%) thì vặn nhỏ lửa, đổ lá trà vào chiên cho lá trà trở lên giòn thì vớt ra đĩa.

Tôm sau khi ướp thấm khô. Đổ tôm vào chảo dầu vừa chiên lá trà. Chiên tôm 2 lần, lần đầu chiên cho tôm chuyển màu hơi vàng thì vớt ra. Lần 2 vặn lửa to và đun nóng trong 10 giây, cho tôm vào chiên đến khi vỏ giòn thì vớt ra.

Đổ dầu thừa ra bát, chỉ để lại một chút trong chảo. Cho tỏi gừng băm nhỏ vào xào thơm sau đó đổ tôm chiên cùng chút muối vào khuấy đều cho tôm ngấm gia vị. Cuối cùng thêm lá trà chiên giòn vào đảo đều là xong.

Thành phẩm:

Có nhiều cách làm món tôm chiên khác nhau nhưng tôm chiên lá trà nghe có vẻ khá lạ phải không bạn? Tôm sau khi chế biến khá giòn ngọt lại thơm hương trà. Món ăn mặc dù được chiên nhưng không hề tạo cảm giác ngán ngấy, bạn hãy thử làm ngay nhé!

Chúc bạn làm được món tôm chiên lá trà thật ngon nhé!

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/them-nguyen-lieu-quen-thuoc-nay-vao-mon-tom-chien-dam-bao-ai-an-cung-ngac-nhien-va-tam-tac-khen-ngon-20200520105941603.chn)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY