Dinh dưỡng hôm nay

Thịt chân giò làm theo cách này có ngay món ăn lạnh tuyệt hảo mà không hề ngấy ngán

Nếu bạn đã chán món thịt chân giò luộc, kho hay nấu thì hãy thử ngay cách làm chân giò dưới đây.

Thịt chân giò là một phần thịt ngon, ít mỡ và giòn nên được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon khác nhau. nếu bạn đã chán món thịt chân giò luộc, kho hay nấu thì hãy thử ngay cách làm chân giò dưới đây. với cách làm này bạn sẽ có món thịt chân giò để ănlạnh, tuyệt ngon mà không hề ngấy ngán!

Ảnh minh họa.

Nguyên liệu:

1 cáichân giò

Lượng bột đậu nành thích hợp

1 miếng gừng nhỏ

Lượng hành lávừa đủ

1 miếng quế nhỏ

2 lá hương diệp

2 quả ớt khô

Hạt tiêu: 10 hạt

2 hoa hồi

20gđường phèn

Cách làm:

- làm sạch lông heo còn sót lại trên chân giò. sau đó lọcbỏ xương, lấy toàn bộ phần thịt chân giò có cả bì.

- cho phần thịt chân giò vào nước lạnh, thêm 1 thìa rượu và nửa thìa giấm. đun sôi bùng lên trên lửa lớn khoảng 3 phút. giấm sẽ giúp loại bỏ mùi tanh ở thịt.

- Xoa đều lên thịt một lớp gồm bột đậu nành và5 thìa xì dầu. Cả phần bì heo và phần thịt đều phải được xoa đều. Chú ý làm ngay lúc thịt vớt ra còn nóng. Sau đó bọc lại bằng màng bọc thực phẩm và ướp trong 2 giờ. Bột đậu nành có tác dụng tẩy sạch, làm trắng và mềm thịt.

-Sau khi ướp thịt chân giò, cho thêm gừng, hành lá, quế, hương diệp, hoa hồi, ớt khô, hạt tiêu, đường phèn, 3 thìa muối và 1 bát nước lọc to vào nồi. Lượng nước không được ngập quá thịt.

- đậy nắp nồi áp suất và hầm đến khi thịt chân giò mềm. sau khi tắt bếp, ngâm thịt trong nước gia vị thêm 1 tiếng để thịt ngấm gia vị tốt nhất.

- trải 1 lớp màng bọc thực phẩm lên thớt. vớt thịt chân giò đặt lên sao cho phíabì heohướng xuống dưới như hình. gạt bỏ các loại gia vị bám trên bề mặt thịt, không để thịt còn dính quá nhiều nước súp. chuẩn bị cuộn thịt, nếu thấy bề mặt thịt có phần nhấp nhô khó cuộn thì hãy dùng dao chỉnh sửa lại cho bằng phẳng.

- cuộn tròn màng bọc thực phẩm từ 1 bên sao cho miếng thịt chân giò hoàn toàn cuộn chặt lại với nhau như hình. lúc này mới có 1 lớp màng bọc, cuộn thịt vẫn chưa được chặt cho lắm.

- Để cuộn thịt được chặt hơn, hãy bọc thêm vài lớp màng học thực phẩm rồi cột chặt 2 đầu như hình. Sau đó đặt cuộn thịt vào trong ngăn mát tủ lạnh.

- Sau khi thịt được làm lạnh, tháo bỏ các lớp màng bọc là xong.

- Khi ăn thái miếng mỏng rồi bày lên đĩa.

Lưu ý:

- thịt chân giò tương đối dày vì thế nên có thời gianướp gia vị trước khi hầm. sau khi hầm xong vẫn phải ngâm thịt tiếp trong nồi để thịt ngấm gia vị ngon miệng nhất.

- Khi cuộn thịt, lần đầu cuộn sẽ không được chặt. Không sao, thêm vài lớp màng bọc tiếp theo thịt sẽ được cuộn chặt như mong muốn.

- thịt chân giò phải được làm lạnh và đông cứng lại trước khi mở màng bọc ra.

Theo Hải Đường/Phụ nữ Việt Nam

Link bài gốc Lấy link

https://phunuvietnam.vn/thit-chan-gio-lam-theo-cach-nay-co-ngay-mon-an-lanh-tuyet-hao-ma-khong-he-ngay-ngan-51202013921915.htm

Theo Hải Đường/Phụ nữ Việt Nam

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/thit-chan-gio-lam-theo-cach-nay-co-ngay-mon-an-lanh-tuyet-hao-ma-khong-he-ngay-ngan/20200805093830210)

Tin cùng nội dung

  • Bệnh nhân suy thận mãn nên ăn nhạt, đặc biệt khi có phù, cao huyết áp, suy tim.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Ngày Tết cổ truyền Việt Nam không thể thiếu những món ăn truyền thống. Để những món ăn có được những hương vị đặc trưng thì nhất thiết phải cần đến các loại gia vị. Đầu xuân mới xin có đôi điều tản mạn về gia vị, đặc biệt về công hiệu trị bệnh thật tuyệt vời của chúng…
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY