Thịt lợn có tính hàn còn thịt bò là tính ôn, khi chế biến chung sẽ làm giảm đi đáng kể các chất dinh dưỡng có trong cả 2 loại thịt.
Tốt nhất, bạn nên nấu riêng hai loại để đảm bảo mùi vị và chất dinh dưỡng của hai nguyên liệu này. Những món ăn với thịt bò và thịt lợn nấu riêng cũng thơm ngon, hấp dẫn và dễ chế biến hơn rất nhiều.
Nhiều người có thói quen sử dụng gừng để ướp và khử mùi tanh của thịt sống. Tuy nhiên, đây là hai nguyên liệu tương khắc, khi ăn cùng nhau sẽ gây các triệu chứng phong thấp, nổi nốt vô cùng khó chịu.
Với các loại thực phẩm "đại kỵ" với thịt lợn vừa nêu trên, hãy lưu ý để mỗi bữa cơm gia đình đều thơm ngon, đầy đủ dinh dưỡng và an toàn cho sức khỏe nhé.
Không nên nêm muối vào món óc, tủy lợn vì sẽ ảnh hưởng đến chức năng S*nh l* của đàn ông. Do đó, khi làm món óc chần, bạn nhớ không thêm muối mà thay bằng gia vị khác. Ảnh minh họa: Internet