Trẻ em hôm nay

Chăm sóc trẻ em

Thời gian nghỉ tránh dịch, hãy thử vào bếp và làm món bánh phồng khoai lang

Nhân thời gian nghỉ tránh dịch, bạn hãy thử vào bếp và làm món bánh phồng khoai lang, vừa dễ dàng lại ngon khó cưỡng nhé.

Nhân tránh dịch, bạn hãy thử vào bếp và làm món bánh phồng khoai lang, vừa dễ dàng lại ngon khó cưỡng nhé.

Bánh phồng giòn, ngon, với lớp nhân mịn, mượt là món bánh ngọt được yêu thích tại Nhật Bản. Đây là món ăn tuyệt ngon có thể ăn kèm với một tách cà phê hoặc trà. Đây sẽ là bữa ăn nhẹ buổi chiều hoàn hảo dành cho bạn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 500g khoai lang Nhật

- 2 hộp bánh phồng đông lạnh

- 50g đường

- 1 thìa canh bơ không ướp muối

- 2 lòng đỏ trứng

- 2 thìa canh whipping cream

- Hạt vừng đen rang

Cách làm:

- Dùng dao khía dọc bánh phồng

- Gọt vỏ khoai, cắt thành từng miếng, rửa sạch khoai

- Bỏ khoai lang vào nồi, luộc chín trong vòng từ 10-15 phút

- Dùng máy xay xay nhuyễn khoai

- Trộn lòng đỏ trứng và whipping cream với khoai lang đã nghiền nhuyễn

- Sau đó, thêm nhân đã trộn vào phía trong vỏ bánh phồng

- Phết lòng đỏ trứng gà sau đó rắc vừng lên bên ngoài bánh

- Nướng bánh trong lò tầm 20-25 phút đến khi bánh chín vàng là được

Chú ý: Nếu không ăn hết, bạn có thể cất bánh này vào trong tủ đá và rã đông. Sau đó, bạn nướng lại chiếc bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong 10-15 phút đến khi bánh giòn, ngon là có thể thưởng thức.

Theo Emdep.vn

Mạng Y Tế
Nguồn: Báo hà tĩnh (https://baohatinh.vn/me-be/thoi-gian-nghi-tranh-dich-hay-thu-vao-bep-va-lam-mon-banh-phong-khoai-lang/190393.htm)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY