Vận động trị liệu hôm nay

Khoa có nhiệm vụ nghiên cứu và áp dụng mọi biện pháp y học, tâm lý học, kỹ thuật phục hồi kết hợp với giáo dục, xã hội,... nhằm làm cho người tàn tật có thể thực hiện được tối đa những chức năng đã bị giảm hoặc mất đi do khiếm khuyết và suy giảm khả năng, do hậu chứng sau những bệnh lý như tai biến mạch máu não, tổn thương tủy sống, bệnh lý về cơ, viêm dây thần kinh tọa… Các bệnh trạng thường gặp tại khoa Vận động trị liệu như: tai biến mạch máu não, tổn thương tủy sống, bệnh lý về cơ, viêm dây thần kinh tọa…

Thông bạch vận động cứu trợ động đất tại Nepal

Ban Thường trực HĐTS, Ban Từ thiện xã hội T.Ư rất mong nhận được sự hoan hỷ ủng hộ tài chánh của Quý Ban, Viện T.Ư Giáo hội, BTS GHPGVN các tỉnh, thành, Chư tôn đức tăng ni trụ trì các tự viện và phật tử trong và ngoài nước để cứu trợ nhân dân Nepal bị thảm họa động đất trưa ngày 25/4 vừa qua.

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

HỘI ĐỒNG TRỊ SỰ

-

Số: 157/TB. HĐTS

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

-

Tp.Hồ Chí Minh, ngày 02 tháng 5 năm 2015

THÔNG BẠCH

V/v vận động cứu trợ động đất tại Nepal

Kính gửi : - Ban, Viện Trung ương GHPGVN

-Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phố

- Chư tôn đức tăng ni trụ trì các tự viện

- Quý phật tử GHPGVN trong và ngoài nước

Qua thông tin trên các báo, đài trong nước và ngoài nước, tại nepal một trận động đất mạnh 7,8 độ richter đã xảy ra trưa hôm 25 tháng 4 năm năm 2015 đã tạo nên một thảm họa thiên tai đặc biệt nghiêm trọng, gây thiệt hại to lớn về người và tài sản đối với đất nước và nhân dân nepal.

Đối với thảm họa thiên tai đặc biệt nghiêm trọng này, trước cảnh thương tâm, chấn động lòng người và nhân loại trên toàn thế giới, trong tinh thần từ bi của đạo Phật và truyền thống tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam, nhất là tình hữu nghị của hai quốc gia và Giáo hội hai nước Việt Nam – Nepal, Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN, Ban Từ thiện Xã hội Trung ương GHPGVN đề nghị Quý Ban, Viện Trung ương Giáo hội, Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành, Chư tôn đức tăng ni trụ trì các tự viện và phật tử hoan hỷ đóng góp tài chánh để chia sẻ một phần những mất mát và đau thương mà nhân dân Nepal đang phải gánh chịu.

Tài chánh ủng hộ nhân dân bị động đất tại Nepal xin gửi về:

-Văn phòng 1 T.Ư GH – Chùa Quán Sứ, 73 Phố Quán Sứ, Hà Nội. Tài khoản: 104010000003069 - Ngân hàng Vietinbank chi nhánh Hà Nội.

-Văn phòng 2 T.Ư GH – Thiền viện Quảng Đức, 294 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, Tp.Hồ Chí Minh. Tài khoản: 1020.100001 16587 - Ngân hàng Công thương Tp. Hồ Chí Minh, Chi nhánh 3.

-Thời gian gởi tài chính về Văn phòng Trung ương Giáo hội từ nay đến hết 15/6/2015

Nhằm chia sẽ với nhân dân, phật tử nepal vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống do thảm họa thiên tai động đất, ban thường trực hội đồng trị sự, ban từ thiện xã hội trung ương rất mong nhận được sự hoan hỷ ủng hộ tài chánh của quý ban, viện trung ương giáo hội, ban trị sự ghpgvn các tỉnh, thành, chư tôn đức tăng ni trụ trì các tự viện và phật tử trong và ngoài nước để cứu trợ nhân dân nepal bị thảm họa động đất trưa ngày 25/4 vừa qua.

Kính chúc Quý Ban, Viện Trung ương Giáo hội, Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành, Quý Tôn đức tăng ni, phật tử trong và ngoài nước vô lượng an lạc, phật sự viên thành.

Nơi nhận:

- Như trên

- Lưu VP.

TM. BAN THƯỜNG TRỰC HĐTS GHPGVN

CHỦ TỊCH

(đã ký)

Hòa thượng Thích Thiện Nhơn

PGVN

Mạng Y Tế
Nguồn: Phật giáo (https://phatgiao.org.vn/thong-bach-van-dong-cuu-tro-dong-dat-tai-nepal-d17949.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY