An toàn thực phẩm hôm nay

Thu giữ hơn 1 tấn bột ngọt giả nhãn hiệu Ajnomoto Việt Nam

(MangYTe) - Thông tin từ Công an TP Hải Phòng cho biết, cơ quan này vừa phối hợp với Cục Quản lý thị trường phát hiện và thu giữ khoảng 1,3 tấn bột ngọt không có nguồn gốc xuất xứ.

Tiến hành kiểm tra thị trường dịp cận kề Tết, cơ quan chức năng đã phát hiện cơ sở kinh doanh của Nguyễn Thị Thu, SN 1986 ở thôn Văn Phòng, xã Đồng Thái, huyện An Dương cùng với nơi cất giữ hàng hóa tại địa chỉ khu dân cư làng Bến Thóc, xã An Đồng, huyện An Dương, phát hiện 33 bao dứa cùng 38 thùng chứa bột ngọt mang nhãn hiệu Ajnomoto Việt Nam, loại 454 gam/gói và 1.000gam/gói tổng khoảng 1,3 tấn nghi giả nhãn hiệu Ajnomoto Việt Nam.

 Nguyễn Thị Thu cùng tang vật bị thu giữ
Tại thời điểm kiểm tra tất cả số hàng trên đều không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc hàng hóa. Qua điều tra ban đầu Nguyễn Thị Thu khai nhận đã mua số bột ngọt nói trên trôi nổi ở ngoài thị trường sau đó bán cho người tiêu dùng để thu lời.

Hiện cơ quan chức năng đã ra quyết định tạm giữ số hàng nói trên để điều tra làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Mạng Y Tế
Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/thu-giu-hon-1-tan-bot-ngot-gia-nhan-hieu-ajnomoto-viet-nam-362014.html)

Tin cùng nội dung

  • Hà Nội-​Bột ngọt, disodium 5- guanylate, disodium 5- inosinate có khả năng mang lại vị umami cho thực phẩm, giúp món ăn thêm thơm ngon, vừa miệng.
  • Nêm nếm bột ngọt vào món ăn làm tăng hàm lượng glutamate sẵn có từ thực phẩm; giúp món ngon, ngọt hơn; kích thích tiết nước bọt, hỗ trợ tiêu hóa thức ăn.
  • Vừa qua, Tòa án Nhân dân Quận 12, TP. HCM cho biết đã tuyên phạt bị cáo Đinh Văn X (SN 1984 tuổi, ngụtại quận 12, TP. HCM) 2 năm tù về hành vi “Sản xuất, buôn bán hàng giả là phụ gia thực phẩm” theo điều 193 Bộ luật Hình sự (BLHS) 2015 có hiệu lực từ 01/01/2018.
  • (MangYTe) - Được phát minh vào năm 1909, bột ngọt (mì chính) là một gia vị quen thuộc trong chế biến món ăn tại gia đình cũng như trong công nghiệp chế biến thực phẩm, với chức năng chính là mang lại vị umami (vị ngọt tương tự như vị của thịt) cho món ăn ngon hơn. Bột ngọt được sản xuất bằng phương pháp lên men tự nhiên từ những nguồn nguyên liệu có nguồn gốc nông nghiệp như mía, sắn (khoai mì)…
  • Bột ngọt hay các gia vị khác vẫn thường được sử dụng phổ biến trong nấu ăn vì chúng giúp món ăn thêm ngon và đậm đà hơn. Tuy nhiên, nhiều bà nội trợ lo lắng việc sử dụng bột ngọt là không an toàn cho sức khỏe. Vậy bột ngọt liệu có hại như mọi người vẫn nghĩ?
  • Phải tinh mắt bạn mới có thể nhận biết được đồ da thật hàng hiệu với hàng nhái, đặc biệt là túi xách và ví làm từ da
  • UBND thành phố Đà Nẵng đã ra quyết định xử phạt Công ty Hà Trung Hậu về hành vi đóng gói hàng hóa (mỳ chính) mang dấu hiệu xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu.
  • Theo báo cáo của Thanh tra Sở Y tế Hà Nội, hiện nay trên thị trường đang lưu hành lô sản phẩm thực phẩm chức năng Cốm Cansua 3 (số lô 012015, NSX: 21032015 – HSD: 20032017) giả mạo sản phẩm thực phẩm chức năng Cốm Cansua 3 của Công ty TNHH Dược phẩm Mê Linh công bố và sản xuất.
  • Chỉ trong thời gian ngắn, lực lượng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ đã liên tiếp phát hiện, bắt giữ các cơ sở sản xuất mỹ phẩm, rượu giả.
  • Sản phẩm Chất điều vị-Bột ngọt (Mì chính) hiệu Ajino Takara (Thailand)- Monosodium Glutamate (MSG)” số xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm: 12039/2014/ATTP-XNCB ngày 14/7/2014 vừa bị dừng lưu hành
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY