Móng giò rửa thật sạch rồi chặt miếng nhỏ. Cho móng giò vào nồi, thêm vài lát gừng và gốc hành vào đun sôi 5 phút rồi rửa sạch lại.
Cho móng giò vào nồi áp suất, thêm hành, gừng, quế, hoa hồi, lá nguyệt quế, nước tương, dầu hào, hạt tiêu, chút muối và lượng nước vừa đủ. Đậy nắp nồi áp suất rồi đun nhỏ lửa khoảng 40 phút.
Móng giò sau khi hầm chín mềm thì gỡ bỏ xương ra. Đổ cả nước hầm và phần thịt móng giò vào nồi đun thêm 10 phút nữa rồi tắt bếp.
Đổ thịt móng giò và nước vào khuôn. Để khuôn thịt nguội cho đến khi đông cứng lại. Nếu thời tiết nóng thì bạn để vào ngăn mát tủ lạnh cho đông cứng lại là được.
Thịt đông cứng lại, bạn dùng thìa cạo bỏ phần mỡ đông bên trên cho bớt ngấy. Sau đó gỡ thịt đông ra khỏi khuôn rồi thái miếng vừa ăn là xong.
Thịt nấu đông là một món ăn ngon miệng vào mùa đông, đặc biệt là dịp Tết. Món ăn có vị mát ngọt ngon miệng rất hấp dẫn. Bạn hãy chuẩn bị ngay vào dịp Tết này nhé.
Chủ đề liên quan:
các mẹ cách làm cách làm thịt nấu đông lạ miệng làm thịt món ăn từ thịt heo Món ngon đón Tết thịt nấu đông