Thời trang hôm nay

Thời trang là một khái niệm áp dụng cho một người thường mặc những bộ trang phục thịnh hành ở một thời điểm nào đó, nhưng khái niệm này lại thường là chỉ tới một sự biểu hiện cá nhân thông qua trang phục. ... Khái niệm thời trang thường được hiểu theo nghĩa tích cực, dùng để biểu tả vẻ đẹp, sự quyến rũ và phong cách.

Thứ nước ép đánh bay cảm lạnh, cảm cúm trong những ngày đông rét mướt, người không ốm đau mà uống cũng được lợi

(Tổ Quốc) - Đánh bay cảm lạnh nhanh chóng, đồ uống từ cà rốt, dứa còn được coi là liều Thu*c tăng cường miễn dịch mà không phải đồ ăn, thức uống nào vào mùa lạnh cũng sánh kịp.

Cà rốt, dứa, gừng, tỏi - Sự kết hợp hoàn hảo đem lại đồ uống chữa cảm lạnh cực tốt

Vào những ngày mùa đông rét mướt như hiện nay, ngay cả những người khỏe mạnh bình thường cũng dễ dàng bị cảm lạnh. làm thế nào để tăng cường miễn dịch, chống lại những chứng ốm vặt như cảm lạnh, cảm cúm?

Thật may mắn là luôn có những hỗn hợp đồ uống chữa bệnh cực hiệu quả, không cần phải đụng chạm đến một viên kháng sinh nào cũng giúp bạn nhanh chóng khỏe mạnh trở lại. nước ép làm từ hỗn hợp cà rốt, dứa thêm gia vị gừng, tỏi có sẵn trong nhà bếp hoàn toàn có thể giúp bạn đánh bay cảm lạnh - chứng bệnh thường gặp mỗi khi đông về.

Phát hiện thứ nước ép đánh bay cảm lạnh, cảm cúm trong những ngày đông rét mướt, người không ốm đau mà uống cũng được lợi - Ảnh 1.

Để làm hỗn hợp đồ uống đánh bay cảm lạnh trong tích tắc, bạn chỉ cần:

Nguyên liệu

- 2 củ cà rốt.

- Một miếng dứa cỡ vừa.

- Một mẩu gừng nhỏ.

- Vài nhánh tỏi.

Cách làm

- Cà rốt đem gọt vỏ, cắt nhỏ, dứa cắt thành nhiều miếng nhỏ cùng gừng, tỏi cũng đem bỏ vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ.

- cho tất cả những nguyên liệu sơ chế này vào máy xay sinh tố để tạo thành một loại nước ép có khả năng tăng cường hệ miễn dịch, chống cảm lạnh, cảm cúm.

cách dùng: uống nước ép vào mỗi buổi sáng để tăng cường hiệu quả chữa cảm lạnh, phòng chống cảm cúm, tăng cường miễn dịch cho cơ thể vào mùa đông.

Hỗn hợp đồ uống từ cà rốt, dứa, gừng, tỏi là kháng sinh tự nhiên, chữa cảm lạnh và tăng cường miễn dịch

Theo cựu đại tá, lương y đa khoa bùi hồng minh (phó chủ tịch hội đông y ba đình, hà nội), trong hỗn hợp đồ uống chữa cảm lạnh bên trên thực sự có những thành phần có tính kháng sinh mạnh, giúp cơ thể tăng cường miễn dịch, vào mùa đông càng không nên bỏ qua.

Phát hiện thứ nước ép đánh bay cảm lạnh, cảm cúm trong những ngày đông rét mướt, người không ốm đau mà uống cũng được lợi - Ảnh 3.

Cụ thể, trong Đông y, gừng tươi có vị cay, tính ấm, thơm, gừng khô có vị cay, tính nóng, thơm hắc, đều có thể chữa cảm mạo, phong hàn, ngạt mũi, nhức đầu, đau đầu, nôn mửa, kích thích tiêu hóa, đầy bụng, trướng bụng, giải độc từ cua cá, chim thú nếu có độc...

Tỏi - gia vị có sẵn trong nhà bếp cũng được Đông y trọng dụng, coi là Thu*c quý từ bao đời nay. Theo Đông y, tỏi có vị cay, tính ấm, đi vào hai kinh tì và vị, có tác dụng trong tiêu hóa, hô hấp, giải độc, trừ đờm, lợi niệu, tẩy giun… Khi ăn tỏi, loại gia vị này sẽ phát huy các tác dụng phổ biến là sát khuẩn, thanh nhiệt, giải độc cơ thể, trừ phong, thông khiếu, tiêu nhọt, tiêu đờm, tiêu hạch cổ…

    Mất 1 phút để đánh bay cảm lạnh cùng chứng nghẹt mũi khó chịu ngày trời rét đậm: Bật mí điểm bấm huyệt vàng ai cũng nên biếtĐọc ngay

Tỏi đem lại rất nhiều tác dụng như: kích thích tiêu hóa, hạ huyết áp, hạ đường huyết, nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể - kể cả miễn dịch dịch thể và miễn dịch tế bào, chống lão hóa, chống ung thư… riêng về công dụng chữa cảm lạnh, cảm cúm, tỏi được đánh giá là một loại kháng sinh tự nhiên cực mạnh, hoàn toàn có thể được bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày để trị cảm lạnh cực tốt.

Trong khi đó, cà rốt rất giàu vitamin a, giúp tăng cường khoáng chất, cải thiện sức khỏe từ trong ra ngoài. beta-carotene dồi dào trong cà rốt không chỉ tốt cho đôi mắt mà còn hỗ trợ hệ miễn dịch, giúp chống lại các gốc tự do, có khả năng giảm viêm và giúp cơ thể tự vệ trước các virus. đó là lý do sử dụng cà rốt để làm đồ uống chữa cảm lạnh, phòng chống cảm cúm hoàn toàn hợp lý.

Phát hiện thứ nước ép đánh bay cảm lạnh, cảm cúm trong những ngày đông rét mướt, người không ốm đau mà uống cũng được lợi - Ảnh 4.

Riêng dứa, bromelain - hỗn hợp các enzyme phân giải protein được tìm thấy tự nhiên trong nước ép dứa có khả năng kích hoạt hệ thống miễn dịch đã được nghiên cứu trong y học hiện đại. hợp chất này có vai trò cải thiện khả năng phục hồi sau các bệnh nhiễm trùng, chẳng hạn như viêm phổi, viêm xoang và viêm phế quản. với những chứng bệnh như cảm lạnh, cảm cúm, bổ sung dứa thường xuyên vào giai đoạn mắc bệnh có thể khiến bệnh sớm được khống chế.

Hỗn hợp cà rốt, dứa cùng gia vị tỏi, gừng khi kết hợp với nhau hoàn toàn có thể tạo thành đồ uống kháng sinh tự nhiên, đánh bay cảm lạnh thông thường. nhưng chuyên gia lưu ý, đồ uống chỉ phù hợp để đánh bay cảm cúm ở giai đoạn mới chớm bị. sau vài ngày sử dụng nếu không thấy hiệu quả, tốt nhất nên đi thăm khám để được điều trị kịp thời, tránh chủ quan cảm xoàng, đến khi phát hiện ra biến chứng thì đã muộn. ngoài mục đích chữa bệnh cảm lạnh, cảm cúm, bạn cũng có thể sử dụng đồ uống để phòng chống cảm lạnh, cảm cúm cũng như những chứng bệnh làm suy yếu hệ miễn dịch vào mùa đông.

Phát hiện thứ nước ép đánh bay cảm lạnh, cảm cúm trong những ngày đông rét mướt, người không ốm đau mà uống cũng được lợi - Ảnh 5.

Tiểu Nguyễn

Mạng Y Tế
Nguồn: Tổ quốc (http://toquoc.vn/thu-nuoc-ep-danh-bay-cam-lanh-cam-cum-trong-nhung-ngay-dong-ret-muot-nguoi-khong-om-dau-ma-uong-cung-duoc-loi-222020211211234357.htm)

Tin cùng nội dung

  • Với một số mẹo đơn giản sau đây, bạn có thể tham khảo để phòng tránh bệnh cảm lạnh và cảm cúm một cách hiệu quả:
  • Cạo gió là phương pháp chữa bệnh cảm lạnh trong dân gian đã có từ lâu đời. Khi có bệnh người ta thấy thân thể mệt mỏi rã rời nếu được cạo gió sẽ thấy tinh thần sảng khoái và dễ chịu khác thường
  • Theo y học cổ truyền, rau mùi tàu có vị cay hơi đắng, thơm, tính ấm, có tác dụng sơ phong thanh nhiệt, kiệm tỳ, hành khí tiêu thũng, giảm đau.Rau mùi tàu thường được sử dụng làm gia vị giúp ngon miệng, tiêu hóa tốt. Là cây thảo sống hàng năm hay vài năm, có thân mọc đứng, phân nhánh ở ngọn, cao 15 - 50 cm.
  • Đông y gọi quả rau ráng là chử thực tử. Có vị ngọt, mát đi vào 2 kinh: tâm, tỳ có tác dụng thanh can, bổ thận, mạnh gân cốt, sáng mắt dùng tốt cho người có tuổi.
  • Hiện nay, dịch cúm nói chung đang đe dọa nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó ở Việt Nam, nguy cơ bùng phát dịch cúm A/H5N1 là rất cao. Làm gì để phòng chống cảm cúm nói chung, hay dịch cúm A/H5N1?
  • Bệnh ho theo Đông y gọi là khái thấu. Phong hàn khái thấu gặp khi thời tiết lúc nóng lúc lạnh thất thường, do không biết đề phòng khiến cho khí phong hàn liễm vào phế làm mất công năng túc giáng, hơi sẽ ngược lên mà gây thành bệnh. Khi phế tạng bị phong hàn đờm hỏa kích thích thì sự hô hấp của khí quản không thuận lợi sẽ gây thành chứng ho. Sau đây là một số bài Thuốc trị.
  • Bệnh cúm thường gặp trong mùa đông - xuân, y học hiện đại xếp loại bệnh do virut, bệnh dễ gây biến chứng viêm phổi, viêm tai giữa... và dễ lây lan trong cộng đồng. Đông y gọi cúm là cảm mạo phong nhiệt - cảm mạo truyền nhiễm. Phong nhiệt xâm phạm vào phần da, phế; làm mất công năng tuyên giáng của phế, kết hợp vệ khí bị trở ngại phát sinh các chứng ho, sốt, sợ gió, không sợ lạnh, mũi khô, mạch phù sác.
  • Theo Đông y, cảm cúm có 2 loại là: cảm phong hàn và cảm phong nhiệt. Cảm phong hàn còn gọi cảm mạo, là loại bệnh ngoại cảm, nhiều người mắc phải, gặp ở cả bốn mùa, nhưng mùa đông xuân, thì tỷ lệ người mắc bệnh nhiều hơn, nhất là người cao tuổi và trẻ em.
  • Phòng ngừa cảm cúm là điều cần thiết trong các kì nghỉ hay các ngày làm việc đều suôn sẻ. Các phương pháp và các cách phòng ngừa cảm cúm.
  • Cảm lạnh, bao gồm nguyên nhân gây ra triệu chứng như ngạt mũi hay tại sao nước mũi trở nên đặc và có màu vàng.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY