Tâm sự hôm nay

Thừa Thiên Huế: Phát động phong trào “Dòng họ không có hộ nghèo” tại thị xã Hương Thuỷ

Vừa qua, tại xã Thủy Phù (thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên Huế), Ban Chỉ đạo giảm nghèo bền vững thị xã Hương Thủy tổ chức lễ phát động phong trào “Dòng họ không có hộ nghèo” đến tất cả các họ, phái, dòng tộc trên địa bàn nhằm khơi dậy ý thức vươn lên của các hộ nghèo để thoát nghèo bền vững.

Trao 25 nghìn lá cờ Tổ Quốc và hàng trăm suất quà cho học sinh DTTS, hộ nghèo tại Quảng Trị Trao 25 nghìn lá cờ Tổ Quốc và hàng trăm suất quà cho học sinh DTTS, hộ nghèo tại Quảng Trị

Bộ Công an hỗ trợ xây dựng 1.420 nhà ở cho các hộ nghèo tại 27 xã biên giới của tỉnh Nghệ An Bộ Công an hỗ trợ xây dựng 1.420 nhà ở cho các hộ nghèo tại 27 xã biên giới của tỉnh Nghệ An

Được biết hiện nay, trên địa bàn thị xã hương thuỷ còn 314 hộ nghèo, trong đó, số hộ nghèo không có khả năng lao động là 176 hộ, là các đối tượng yếu thế, như: người khuyết tật, già cả, neo đơn, không có khả năng lao động nên việc tác động giải pháp giảm nghèo cho các hộ này là rất khó khăn.

Để thực hiện có hiệu quả công tác giảm nghèo bền vững cần sự chung tay góp sức của các dòng họ trên địa bàn, các dòng họ cần phát huy tinh thần đoàn kết, chăm lo, giúp đỡ, động viên, hỗ trợ sinh kế để con cháu trong từng dòng họ vươn lên để thoát nghèo.

Thừa Thiên Huế: Phát động phong trào “Dòng họ không có hộ nghèo” tại thị xã Hương Thuỷ
Quang cảnh lễ phát động phong trào “Dòng họ không có hộ nghèo” - (Ảnh: thuathienhue.gov.vn).

Bên cạnh đó, cùng với việc huy động các nguồn lực để phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng cho các hộ dân thì cần khơi dậy ý thức vươn lên đối với các hộ nghèo hăng say lao động sản xuất, vươn lên thoát nghèo.

Tham dự tại lễ phát động, ông ngô đức trình - trưởng tộc họ ngô nhì (xã thủy phù) bày tỏ, hiện họ ngô nhì còn 9 hộ nghèo, đây cũng là điều rất băn khoăn, trăn trở của dòng họ. ngay sau lễ phát động phong trào “dòng họ không có hộ nghèo” này, chúng tôi sẽ quan tâm đến các hộ nghèo để hỗ trợ, giúp đỡ họ vươn lên thoát nghèo. đồng thời cũng hy vọng, các dòng họ khác đồng hành để không còn có hộ nghèo.

Tại lễ phát động, phó bí thư thường trực thị ủy đỗ xuân giao nhấn mạnh, giảm nghèo bền vững là nỗ lực quyết tâm lớn của đảng bộ, chính quyền, nhân dân thị xã hương thủy; trong đó, có phong trào dòng họ không có hộ nghèo.

Cũng tại buổi phát động, phó bí thư thường trực tỉnh ủy, trưởng ban chỉ đạo giảm nghèo bền vững tỉnh phan ngọc thọ khẳng định, lễ phát động phong trào “dòng họ không có hộ nghèo” là sự quyết tâm rất lớn của các dòng họ trên địa bàn thị xã hương thủy. từ thực tế, để giảm nghèo bền vững vẫn là tạo công ăn, việc làm ổn định và xóa nhà tạm cho các hộ dân và ý thức vươn lên của các hộ nghèo để thoát nghèo; sự vào cuộc của các dòng họ. không ai hiểu bà con trong dòng họ mình bằng các trưởng dòng họ, làng, bản.

Thừa Thiên Huế: Phát động phong trào “Dòng họ không có hộ nghèo” tại thị xã Hương Thuỷ
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết" cho 7 hộ nghèo, hộ đặc biệt khó khăn trên địa bàn thị xã - (Ảnh: thuathienhue.gov.vn).

Nhân dịp này, UBMTTQVN thị xã đã trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết" (mỗi căn 40 triệu đồng) cho 7 hộ nghèo, hộ đặc biệt khó khăn trên địa bàn thị xã; trao bảng tượng trưng tặng 4 con bò sinh sản (mỗi con trị giá 19 triệu đồng) cho 4 hộ và 150 con gà cho 2 hộ; trao 25 suất quà (mỗi suất 500 nghìn đồng) cho các hộ nghèo, hộ đặc biệt khó khăn; Tại đât, UBND thị xã cũng tặng giấy khen 15 hộ vươn lên thoát nghèo tiêu biểu.

Đặt mục tiêu hỗ trợ gần 2.200 nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo tại huyện biên giới A Lưới Đặt mục tiêu hỗ trợ gần 2.200 nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo tại huyện biên giới A Lưới

Cam kết ủng hộ 1.500 căn nhà cho hộ nghèo qua chương trình xóa nhà tạm do tỉnh Phú Yên phát động Cam kết ủng hộ 1.500 căn nhà cho hộ nghèo qua chương trình xóa nhà tạm do tỉnh Phú Yên phát động

Mạng Y Tế
Nguồn: Thời đại (https://thoidai.com.vn/thua-thien-hue-phat-dong-phong-trao-dong-ho-khong-co-ho-ngheo-tai-thi-xa-huong-thuy-183981.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY