Dinh dưỡng hôm nay

Thực đơn 3 món đơn giản mà tốn cơm, thích hợp những ngày trời lạnh

Không cần cầu kỳ nhiều món, mâm cơm có 3 món đơn giản này cũng đủ cho gia đình 3 - 4 người ăn no bụng.

Thịt bò xào váng đậu, bông cải xanh

Thịt bò xào váng đậu, bông cải xanh

Váng đậu khô ngâm trong nước trước, rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ để sử dụng sau. thịt bò rửa sạch, cắt mỏng, thêm chút rượu nấu ăn, dầu hào, bột bắp trộn đều, ướp một lúc để thịt bò xào chín mềm, không ngấy.

Ngâm bông cải trong nước muối pha loãng, rửa sạch, cắt miếng nhỏ, cho vào nồi nước sôi, thêm ít dầu vào, chần qua nước 2 phút, vớt ra để nguội hoặc xả qua nước để dùng sau.

Phi thơm hành, cho thịt bò vào xào trước cho chín, khi chuyển màu thì thêm bông cải xanh và váng đậu vào, nêm chút muối với nước tương, đảo đều, dọn ra đĩa.

Trứng bác cà rốt

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi nhỏ, đập trứng vào bát, thêm chút rượu nấu ăn và muối, đánh đều. làm nóng dầu trong chảo, cho trứng vào trước, đảo dều để trứng đông lại rồi trút ra bát.

Thêm một chút vào vào chảo, cho cà rốt vào xào chín, nêm chút muối, trút trứng vào trộn đều, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

Canh gan heo, giá đỗ

Gan heo rửa sạch vài lần, thái lát mỏng, ngâm một lúc rồi rửa lại, để ráo nước. Cho gan heo vào bát, thêm rượu nấu ăn, bột bắp, dầu, chút gia vị vào trộn đều, ướp một lúc.

Cho lượng nước thích hợp vào nồi, thêm gừng thái sợi vừa đủ, đun sôi, thêm gan heo, nước sôi vớt bỏ bọt, thêm giá đỗ vào, đợi sôi lại thì nêm nếm gia vị, múc ra bát.

Theo Báo Giao thông

Link bài gốc Lấy link

https://www.baogiaothong.vn/thuc-don-3-mon-don-gian-ma-ton-com-thich-hop-nhung-ngay-troi-lanh-d575359.html

Theo Báo Giao thông

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/thuc-don-3-mon-don-gian-ma-ton-com-thich-hop-nhung-ngay-troi-lanh/20230326083704018)

Tin cùng nội dung

  • Một hợp chất được chiết xuất từ mầm bông cải xanh có thể giúp cải thiện một số triệu chứng rối loạn hành vi và xã hội ở những bệnh nhân mắc chứng tự kỷ.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
  • Sứa và các món ăn từ sứa như canh sứa, nộm sứa rất quen thuộc trong sổ tay ẩm thực của những người sành ăn. nhưng tác dụng chữa bệnh của con sứa thì nhiều người còn chưa biết.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY