Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Thực đơn cơm chiều: 3 món dễ ăn, dễ chế biến

Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Ức gà - Salad sốt chanh leo, canh bắp cải cuộn thịt, tôm kho tộ.

Ức gà - Salad sốt chanh leo

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

200g ức gà

250g dưa leo, xà lách, cà chua bi, 1 quả chanh dây lấy phần thịt, 1 muỗng mật ong, 1 muỗng tương ớt, 3 muỗng nước, 1/2 muỗng bột năng.

:

Gà rửa sạch nên thêm tỏi, tiêu, hạt nêm.

Ướp trong 15 phút. Rồi cho lên áp chảo.

Chanh leo cho nước quấy đều lọc hạt hòa cùng mật ong và một xíu muối, tương ớt.

Phi thơm tỏi với xíu dầu rồi đổ phần nước sốt vào đun lửa nhỏ tới khi sôi thì cho phần bột năng hoà với nước rồi đổ từ từ vào sốt quậy đều tay thấy sốt đạt độ sệt là được.

Dưới sốt chua ngọt lên gà và salad là đã có ngay một bữa ăn healthy.

Canh bắp cải cuộn thịt

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

200g thịt lợn xay

2 củ hành hương

Tiêu, muối, hạt nêm

4 - 5 lá bắp cải lớn

4 nhánh hành lá.

Cách làm:

Hành hương bóc vỏ, băm nhuyễn trộn với thịt xay, nêm vào thịt 1/2 thìa nhỏ muối, tiêu và ít hạt nêm.

Bắp cải rửa sạch, cắt lá bắp cải làm đôi, bỏ cọng cứng.

Đem bắp cải và hành lá trần sơ qua nước sôi cho mềm.

Xếp lá bắp cải ra đĩa, dùng thìa múc ít thịt xay cho vào giữa lá, gói lại, buộc cố định bằng cọng hành.

Hầm cuốn bắp cải nhồi thịt trong nước dùng khoảng nửa giờ cho chín mềm. Nêm vào nồi canh 1 thìa nhỏ muối, ít hạt nêm, nêm nếm tùy theo khẩu vị của bạn.

Bắp cải mềm, múc ra bát dùng nóng, rắc hành lá đã thái nhỏ lên bề mặt bát canh.

Tôm kho tộ

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Bách hóa xanh

Nguyên liệu:

250g tôm

200ml nước dừa tươi

Ớt, hành tím, tỏi, chanh, hành lá

Gia vị: đường, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, tiêu

Cách làm:

Tôm sau khi mua về, rửa sạch, lột bỏ vỏ chừa lại phần đuôi cho đẹp, gỡ bỏ chỉ đen trên lưng, rồi cho vào tô nhỏ.

Hành tím và tỏi lột vỏ, sau đó đập dập, rồi băm nhuyễn. Ớt, hành lá rửa sạch, rồi băm nhuyễn.

Gạch đầu tôm, tách ra để vào một chén nhỏ, rồi cho vào đó một vài giọt chanh, một ít muối và dầu ăn, trộn đều, tán nhuyễn phần gạch tôm.

Ướp phần tôm trong 20 phút với một ít ớt, hành lá, tỏi, hành tím, đường, hạt nêm, muối, nước mắm, dầu ăn và một ít tiêu, trộn đều để tôm thấm gia vị.

Phần gạch tôm giúp tôm kho xong nhìn đẹp và ngon mắt hơn, nếu như tôm không có gạch thì có thể dùng màu hạt điều để thay thế dầu ăn để món ăn thêm phần đẹp mắt. nếu muốn có nhiều gạch tôm, thì bạn nên chọn mua tôm càng xanh.

Bắt tộ lên bếp, cho vào một ít dầu ăn, khi dầu đã nóng, cho tiếp vào phần tỏi, hành tím, ớt phi lên cho vàng thơm.

Sau đó, cho nước dừa tươi vào nấu cho sôi, tiếp đó cho tiếp vào tộ kho phần tôm đã ướp, nêm nếm với gia vị cho vừa ăn.

Kho nhỏ lửa đến khi nước gần cạn và gia vị thấm đều vào trong tôm thì tắt bếp.

Theo Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.kinhtedothi.vn/doi-song/thuc-don-com-chieu:-3-mon-de-an-de-che-bien-69389.html

Theo Tiêu dùng

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/thuc-don-com-chieu-3-mon-de-an-de-che-bien/20221231043124415)

Tin cùng nội dung

  • Ngoài việc dùng Thu*c, chế độ ăn uống cũng một phần nào hỗ trợ người bệnh làm chậm quá trình tiến triển của căn bệnh nguy hiểm này.
  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY