Dinh dưỡng hôm nay

Thực đơn cơm chiều: Món ấm bụng khi thời tiết thay đổi

Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Sườn xào dứa, chả ếch, canh kim chi đậu phụ.

Sườn xào dứa

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

500g sườn non

100g dứa

Hành tím băm, tỏi băm

Gia vị: Đường, giấm, nước mắm, tương ớt, hạt nêm, dầu ăn

Cách làm:

Sườn non sau khi mua về các bạn rửa với nước và muối cho sạch, để ráo rồi ướp với chút hạt nêm cho sườn thấm vị. Dứa bạn cắt miếng vừa ăn rồi ướp với chút đường và hạt nêm.

Sườn sau khi ướp khoảng 10 phút, bạn cho vào chảo chiên vàng cháy cạnh để thịt sườn được chín. Bạn lưu ý lượng dầu chiên sườn ngập khoảng nửa miếng sườn để sườn chiên không bị khô nhé. Khi sườn chín thì bạn vớt ra để riêng.

Bạn hòa tan 1 thìa canh đường, 1 thìa canh giấm, 1 thìa canh nước mắm và 1 thìa canh tương ớt để làm sốt chua ngọt nhé.

Làm nóng chảo với dầu ăn sau đó bạn phi thơm hành tỏi băm, khi hành tỏi đã vàng thơm thì bạn cho sườn vào xào chung với nước sốt chua ngọt đã chuẩn bị.

Sau khi trộn đều tay, sốt đã phủ đều lên sườn thì bạn cho dứa vào xào chung. Để lửa nhỏ và xào đều tay đến khi sốt sệt lại và bám lên sườn thì dứa cũng vừa chín tới.

Chả ếch

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

5 lạng ếch ( các bạn nên chọn những con ếch đồng xương nhỏ như vậy khi chế biến món chả ếch chiên giòn thì món ăn sẽ ngon và giòn hơn)

1.5 lạng thịt 3 chỉ

2 quả trứng vịt

15 lá lốt

Hành khô, hành hoa

Một số gia vị cần dùng: 5 lạng ếch bột nêm, bột ngọt, hạt tiêu, dầu ăn

Cách làm:

Để làm được món chả ếch chiên giòn thì đầu tiên khi mua ếch về các bạn cần phải làm và rửa sạch ếch. thịt ba chỉ các bạn hãy lọc hết bì ra rửa sạch, sau đó bạn hãy cho ếch và thịt vào băm nhỏ hoặc các bạn có thể sử dụng máy xay để xay nhỏ thịt. sau đó các bạn hãy cho thịt ếch và thịt lợn ra 1 cái bát to.

Hành lá, lá lốt rửa sạch rồi thái nhỏ rồi cho vào tô thịt rồi cho thêm 1 muỗng thìa canh bột nêm, 1 nửa thìa cà phê hạt tiêu và đập 2 quả trứng vịt vào tô thịt rồi dùng đũa trộn thật đều hỗn hợp để hỗn hợp sẽ trở thành đặc và dẻo.

Những lá lốt còn lại các bạn hãy rửa sạch để ráo nước sau đó bạn hãy dải lá lốt ra đĩa rồi cho phần hỗn hợp đã trộn đều ở bước 2 rồi cuộn tròn lại. Bạn cứ làm lần lượt cho đến khi hết nguyên liệu thì dừng lại. Ngoài ra có thể không cần dùng lá lốt để gói thịt các bạn có thể viên thịt thành những viên thịt tròn cũng được.

Khi đã làm xong bạn hãy đặt 1 cái chảo sạch lên đĩa rồi cho dầu vào đun nóng dầu ăn và thả từng miếng chả đã gói vào trong chảo dầu nóng chiên chả cho đến khi vàng đều 2 mặt là có thể bỏ ra đã. để chả ếch ngon hơn mà không bị ngấy thì khi cho chả ếch ra đĩa bạn hãy nhớ lót giấy thấm dầu ở dưới để thấm bớt dầu ở chả ếch sau đó thì xếp chả ếch ra đĩa và bày lên mâm cơm của gia đình để thưởng thức. để miếng chả ếch thơm ngon đậm đà hơn thì các bạn hãy chuẩn bị thêm 1 bát nước mắm và cắt thêm mấy lát ớt vào để chấm cùng chả ếch.

Canh kim chi đậu phụ

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Kim chi: 400gr

Thịt xay: 300gr

Đậu phụ: 2 bìa nhỏ

Lá hẹ: 1 nắm nhỏ

Hành tím: 1 củ

Cách làm:

Hành tím đem bóc vỏ đập dập, phi thơm tồi trút thịt xay vào xào săn, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn.

Tiếp đến chế khoảng 1 lít nước lọc vào nồi thịt, nước sôi các bạn cho kim chi vào đun đến khi sôi lại. Các bạn nên sử dụng loại kim chi đã muối lâu và chua hơn bình thường để món canh có vị chua chua dễ ăn hơn.

Đậu phụ đem xắt miếng mỏng (độ dày khoảng 1cm).

Sau khi nồi canh sôi lại các bạn thả đậu vào nồi canh rồi đun sôi thêm khoảng 2 phút nữa. Cuối cùng nêm nếm lại lần nữa sao cho vừa ăn rồi cho hẹ cắt khúc vào và tắt bếp.

Theo Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.kinhtedothi.vn/doi-song/thuc-don-com-chieu:-mon-am-bung-khi-thoi-tiet-thay-doi-68477.html

Theo Tiêu dùng

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/thuc-don-com-chieu-mon-am-bung-khi-thoi-tiet-thay-doi/20230117082239089)

Tin cùng nội dung

  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
  • Sứa và các món ăn từ sứa như canh sứa, nộm sứa rất quen thuộc trong sổ tay ẩm thực của những người sành ăn. nhưng tác dụng chữa bệnh của con sứa thì nhiều người còn chưa biết.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY