Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Thực đơn cơm chiều: Món ăn đủ dinh dưỡng

Thực đơn cơm chiều nay gồm: Gà om nấm, đậu xào lòng gà, canh dưa nấu thịt bò.

Gà om nấm

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Gà: 1/2 con

Nấm hương tươi: 100 gr

Cà rốt: 1 củ

Hành lá và rau mùi

Cách làm:

Gà làm sạch, chặt nhỏ ướp với chút gia vị. Cà rốt rửa sạch , tỉa hoa, cắt khúc. Nấm tươi cắt chân, tỉa mũ nấm cho đẹp.

Đun nóng dầu ăn, cho gà vào rán.

Phi thơm dầu mỡ, cho gà vào xào cùng cà rốt, nêm gia vị rồi cho nước vào đun cho đến khi gà hơi mềm cho nấm vào om tiếp. Khi nấm chín tới thêm hành và gia vị rồi tắt bếp.

Đậu xào lòng gà

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

300 g đậu cô ve, 1 túi lòng gà có bán tại các siêu thị.

1 củ hành tây, tỏi bằm, nước tương, tiêu bột, đường, hạt nêm.

Cách làm:

Lòng gà rửa sạch, ướp với nước tương, đường, hạt nêm, tỏi bằm. Đậu cô ve rửa sạch, cắt thành khúc ngắn, chần sơ qua nước sôi rồi để ráo. Hành tây thái múi cau.

Phi thơm tỏi bằm, cho hành tây vào đảo sơ, tiếp đến cho lòng gà vào xào chín với lửa lớn.

Cho đậu cô ve vào xào chín, nêm lại gia vị vừa ăn.

Xào xong cho ra đĩa, thêm ít ngò rí, tiêu bột và ớt trái là bạn đã có món ăn ngon miệng cho bữa cơm gia đình.

Canh dưa nấu thịt bò

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Dưa chua: 400gr

Thịt bò: 100gr

Cà chua: 2 quả nhỏ

Hành lá: Vài nhánh

Gia vị: Mắm, muối, nêm, tỏi băm, hành tím.

Cách làm:

Thịt bò rửa sạch, để ráo, thái lát mỏng và ướp với 1 chút nêm cho ngấm.

Tỏi và hành tím băm nhỏ, hành lá rửa sạch thái khúc ngắn 3cm. Cà chua bỏ múi cau.

Đặt chảo lên bếp, cho dầu và phi thơm tỏi, hành băm, sau đó cho thịt bò vào xào với lửa to cho chín tái thì trút ra bát để riêng.

Ở 1 nồi khác, cho dầu và thả cà chua vào đảo mềm, sau đó cho dưa chua vào đảo cùng, cho thêm xíu hạt nêm và nếm dưa từ từ vì dưa chua vốn đã ngậm muối sẵn. Xào đến khi dưa se lại thì đổ 400ml nước lạnh vào. Nếu bạn có nước dưa chua thì có thể cho thêm vào cho vị canh chua thơm ngon hơn nhé!

Đợi nồi sôi lần 1 thì thả hết thịt bò đã xào vào, cho nồi sôi lần 2 thì tắt bếp, thả thêm 2-3 lát cà chua bổ múi cau.

Theo Bằng Lăng/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/doi-song/thuc-don-com-chieu:-mon-an-du-dinh-duong-55907.html

Theo Bằng Lăng/Tiêu dùng

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/thuc-don-com-chieu-mon-an-du-dinh-duong/20210713055737685)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Ngoài việc dùng Thu*c, chế độ ăn uống cũng một phần nào hỗ trợ người bệnh làm chậm quá trình tiến triển của căn bệnh nguy hiểm này.
  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY