Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Thực đơn cơm chiều: Thịt bò sốt cam, cải làn xào tỏi, canh măng nấu sườn

Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Thịt bò sốt cam, cải làn xào tỏi, canh măng nấu sườn.

Thịt bò sốt cam

Nguồn ảnh: ngoisao.vnexpress.net/BeyondKimchee

Nguyên liệu:

300g thịt bò

1 quả cam

1 thìa canh nước cốt cam

1 thìa nhỏ giấm gạo

1 thìa canh xì dầu

1 thìa nhỏ gừng băm nhỏ

1 thìa canh đường

2 thìa canh bột ngô, 2 thìa nhỏ bột năng

3 tép tỏi

Muối, hạt tiêu.

Cách làm:

Rửa sạch cam, cạo lấy vỏ.

Hoà bột năng với chút nước rồi đổ xì dầu, nước cốt cam, gừng băm, vỏ cam và đường vào, trộn đều.

Thịt bò rửa sạch, lau khô, thái miếng mỏng.

Ướp thịt bò với chút muối và hạt tiêu.

Lăn thịt bò qua bát bột ngô để thịt được phủ đều lớp bột.

Cho dầu ăn vào chảo, bật lửa to, chiên qua thịt bò, mỗi mặt khoảng 30-60 giây cho thịt bò có màu nâu đẹp mắt.

Gắp thịt bò ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Cam để nguyên vỏ, thái miếng nhỏ.

Lấy một chảo hoặc nồi khác, phi thơm tỏi.

Đổ cốc nước sốt cam ở bước 2 vào, đun đến khi nước sốt sủi bong bóng

Thì đổ thịt bò và cam vào đảo khoảng 3 phút cho thịt bò thấm, nêm nếm lại tuỳ theo khẩu vị của bạn, tắt bếp, múc ra bát ăn với cơm nóng.

Cải làn xào tỏi

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Cải làn Lạng Sơn: 1 bó khoảng 500 gr

Tỏi khô: 5 tép

Xì dầu

Dầu hào

Bột canh

Cách làm:

Cải làn đem nhặt bỏ những lá già, sâu, tước bỏ những phần vỏ già đi, cắt hết các phần gốc để không bị xơ khi ăn. Sau đó đem rửa sạch, để ráo nước.

Tỏi bóc vỏ, đập nhỏ và chia đôi thành 2 phần.

Đun sôi 1 nồi nước lên rồi cho cải vào luộn sơ qua, vớt ra để ráo.

Đặt một chiếc chảo lớn lên bếp, cho dầu vào đun nóng rồi cho nửa phần tỏi vào phi vàng lên. Tiếp đó đổ phần cải làn đã ráo nước vào chảo và đảo. Nêm thêm 1 chút bột canh vào, bạn có thể lấy một chút nước – khoảng 2 muỗng canh (nên dùng phần nước vừa luộc rau xong) thêm vào để rau ngấm gia vị hơn.

Rau sắp chín thì cho thêm 1 muỗng dầu hào và 1 muỗng xì dầu vào đảo đều. Cho nốt phần tỏi còn lại vào đảo. Cuối cùng là tắt bếp và trình bày ra đĩa.

Canh măng sườn

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

500 gram sườn non

1 kg bụt măng tươi

20 gram hành lá

2 quả ớt hiểm

15 gram hạt nêm

10 gram bột ngọt

5 gram muối

1 lít nước dùng nấu từ xương heo

10 gram nước mắm ngon

Cách làm:

Sườn non rửa sạch chặt khúc vừa ăn, trụng qua nước sôi bỏ tí muối vào, sau đó vớt ra rửa sạch lai để ráo.

Măng tươi mua về gọt vỏ ngoài lấy lỏi non bên trong, cắt lát vừa ăn ngâm với tí muối cho măng không bị đắng.

Hành lá cắt khúc 3 cm để riêng.

Cho nồi lên bếp với một lít nước dùng từ xuong heo vào nấu sôi lên. Tiếp theo, cho sườn non đã sơ chế vào nấu khoảng 10 phút thì cho măng tươi vào cùng nấu, đến khi măng và sườn vừa mềm.

Tiếp tục cho tất cả gia vị vào nêm nếm vừa ăn tắt bếp.

Cho hành lá cắt khúc vào, chuẩn bị cái tô múc canh ra tô.

Cho ít tiêu lên mặt và trang trí ít hành ớt lên trên là bạn đã có một tô canh măng thật ngon.

Theo Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.kinhtedothi.vn/doi-song/thuc-don-com-chieu:-thit-bo-sot-cam-cai-lan-xao-toi-canh-mang-nau-suon-69020.html

Theo Tiêu dùng

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/thuc-don-com-chieu-thit-bo-sot-cam-cai-lan-xao-toi-canh-mang-nau-suon/20230116031657713)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Ngoài việc dùng Thu*c, chế độ ăn uống cũng một phần nào hỗ trợ người bệnh làm chậm quá trình tiến triển của căn bệnh nguy hiểm này.
  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY