Dinh dưỡng hôm nay

Thực đơn cơm chiều: Tôm rang muối kiểu Hongkong, măng xào thịt, canh sườn củ cải trắng

Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Tôm rang muối kiểu Hongkong, măng xào thịt, canh sườn củ cải trắng.

Tôm rang muối kiểu Hongkong

Thực đơn cơm chiều: 3 món chồng con rất thích

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Tôm sú: 300gr

Tỏi: 1 củ

Bột chiên xù: ½ chén

Gia vị (muối, bột ngọt, đường)

Cách làm:

Tôm sú rửa sạch, lột vỏ và rút chỉ đen ở lưng.

Dùng khăn giấy lau khô để tôm hoàn toàn ráo nước.

Lột tỏi và băm nhuyễn ra.

Cho khoảng 1 muỗng dầu ăn vào chảo và bật lửa, đợi khi dầu sôi thì cho tỏi vào phi thơm.

Cho tôm vào đảo đều đến khi tôm vừa chín thì vớt ra để riêng.

Cho hỗn hợp bột chiên xù + muối + đường + bột ngọt vào chảo. tùy vào khẩu vị của mỗi người mà nêm sao cho phù hợp để món ăn có vị vừa ngọt vừa mặn là được.

Đến khi hỗn hợp chuyển thành màu vàng thì cho tôm đã chiên vào. đảo đều đến khi gia vị ngấm thì tắt bếp.

Để tôm ra dĩa và bắt đầu trang trí thêm rau thơm cho món ăn thêm phần đẹp mắt. món này bạn có thể dùng chung với cơm nóng.

Măng xào thịt

Thực đơn cơm chiều: 3 món chồng con rất thích

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: cookpad

Nguyên liệu:

Măng tươi

Hẹ

Thịt heo, 1 miếng gừng, 3 thìa xì dầu, 1 thìa bột năng, 1 thìa dầu hào, nửa thìa nước tương đen, muối.

Cách làm:

Thịt heo thái sợi mỏng, măng rửa sạch thái sợi, hẹ rửa sạch cắt khúc dài bằng măng, gừng cạo vỏ cắt nhỏ.

Cho một lượng nước vừa đủ vào nồi nấu, đun sôi, cho măng vào chần sơ qua khoảng 1 phút rồi vớt ra. Cho 1 thìa bột năng, 3 thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào, muối, đường vào tô, khuấy đều rồi để riêng.

Cho 1 thìa xì dầu, một ít nước tương đen, muối, một ít rượu nấu ăn, gừng thái chỉ vào thịt heo, trộn đều tay và ướp khoảng 5 phút.

Cho một lượng dầu thích hợp vào chảo, khi dầu nóng đến 60% thì trút thịt heo đã ướp vào, xào đến khi thịt chín, trút ra đĩa.

Tiếp theo, cho măng vào xào nhanh trong 1 phút, trút thịt heo vào đảo cùng.

Đổ bát nước bột năng vào, xào trên lửa lớn khoảng 30 giây, đến khi các nguyên liệu ngấm đều nước sốt thì cho hẹ vào, đảo đều rồi dọn ra đĩa.

Canh sườn củ cải trắng

Thực đơn cơm chiều: 3 món chồng con rất thích

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

300g xương sườn, có thể dùng chân giò

2 củ cải trắng

Hành lá

Cách làm:

Phần xương thịt rửa sạch rồi luộc sơ qua với nước rồi vớt ra rửa lại lần nữa cho sạch.

Củ cải bào bỏ vỏ, cắt khúc vừa ăn. Hành lá cắt nhỏ.

Đun sôi nước ta cho phần xương vào, thêm 1 muỗng muối, 1/2 muỗng bột ngọt để lửa nhỏ.

Khi thịt mềm thì tiếp tục cho củ cải vào nấu, tới khi thấy củ cải chuyển màu trong thì thêm hành lá.

Theo Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.kinhtedothi.vn/doi-song/thuc-don-com-chieu:-3-mon-chong-con-rat-thich-70619.html

Theo Tiêu dùng

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/thuc-don-com-chieu-tom-rang-muoi-kieu-hongkong-mang-xao-thit-canh-suon-cu-cai-trang/20230309021928044)

Tin cùng nội dung

  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
  • Sứa và các món ăn từ sứa như canh sứa, nộm sứa rất quen thuộc trong sổ tay ẩm thực của những người sành ăn. nhưng tác dụng chữa bệnh của con sứa thì nhiều người còn chưa biết.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY