300g cá basa phi lê
1 gói nấm kim châm
2 quả cà chua
15ml tương cà
30ml dầu hào
1 mẩu gừng
Một ít hành, rau mùi
Một ít rau các loại (ngô ngọt, cà rốt, đậu Hà Lan…)
Một ít muối, hạt tiêu, đường, dầu ăn.
Nếu so sánh cá với các loại thực phẩm khác như thịt bò, thịt lợn thì cá là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và vitamin nhưng lại ít calo. giá thành cá basa làm sẵn cũng rẻ hơn rất nhiều so với các loại thịt khác. vì thế, nếu bạn có ý định giảm cân thì có thể cân nhắc đưa cá vào Cá rửa sạch thái miếng vừa ăn. Gừng sơ chế sạch thái sợi. Ướp cá với gừng, chút muối, hạt tiêu, đường và rượu nấu ăn trong khoảng 15 phút. Cà chua bóc bỏ vỏ rồi thái miếng nhỏ. Đun sôi một nồi nước, cho cá đã ướp vào chần qua rồi vớt ra. Đổ một ít dầu ăn vào chảo đun nóng sau đó cho cà chua vào xào nhanh ở lửa lớn. Thêm tương cà và lượng nước vừa ăn vào đun sôi. Cho nấm và rau các loại vào đun sôi ở lửa lớn sau đó đổ cá vào. Thêm hạt tiêu và dầu hào vào, đậy nắp nồi đun sôi ở lửa nhỏ cho các nguyên liệu chín hoàn toàn là được. Canh cá nấu nấm cà chua là một món canh chua ngon miệng, dễ làm và làm nhanh. Món canh giúp kích thích ăn ngon mà không hề tạo cảm giác ngán ngấy chút nào.Cách làm:
Thành phẩm:
100g rau cải bó xôi (rau bina, rau chân vịt)
150g đậu phụ
1 thìa café tỏi băm nhỏ
15ml dầu mè
1g muối
Một ít vừng trắng rang chín
Cải bó xôi là loại rau chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, đây là loại rau được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng hàng ngày để tăng cường sức khỏe, sức đề kháng cho cơ thể. Do trong rau cải chứa nhiều sắt, vitamin A, K, C, E và canxi từ đó giúp tăng cường lưu thông máu, giúp sáng mắt, chắc xương và răng đồng thời ngăn ngừa các nguy cơ gây ung thư. Ngoài ra trong cải bó xôi còn chứa nhiều vitamin B, omega 3, và các axit béo rất tốt cho sức khỏe trẻ nhỏ.
Rau cải rửa sạch. Đun sôi một nồi nước, cho rau cải vào luộc chín rồi vớt ra bát nước lạnh ngâm một lát, sau đó vớt rau cải ra khỏi bát nước lạnh rồi vắt bớt nước. Cắt rau cải thành khúc vừa ăn.
Cho rau cải vào bát tô, thêm đậu phụ cùng tỏi băm, dầu mè, muối và vừng rang chín vào trộn đều là xong.
Rau cải trộn đậu phụ là món ăn mang đậm hương vị hàn quốc, món ăn có vị thanh nhẹ ngọt mát mà chế biến rất nhanh, rất thích hợp để bổ sung vào
10 ngọn rau bí
5 tép tỏi
Muối, dầu hào, nước tương, dầu ăn.
Rau bí là loại rau ăn tốt cho sức khỏe, phổ biến vào mùa thu đông. Món ăn chế biến từ rau bí không chỉ bổ sung vitamin và chất xơ mà còn có tác dụng chữa bệnh tiểu đường, hạ đường huyết, hạ huyết áp, thúc đẩy nhu động ruột, giúp tinh thần sảng khoái. Đặc biệt rau bí có tác dụng đào thải nicotin rất tốt nên nếu chồng hay người thân của bạn hút Thu*c thì bạn hãy nấu món rau bí thường xuyên nhé.
Ngọn bí tước bỏ xơ, rửa sạch. Đun sôi một nồi nước, cho rau bí vào chần qua rồi vớt ra để ráo nước. Tỏi băm nhỏ.
Đun nóng dầu ăn trong chảo, nóng khoảng 50% thì cho tỏi băm vào xào thơm. Đổ rau bí vào đảo đều, sau đó thêm chút muối, nước tương, dầu hào vào đảo tiếp cho đến khi rau bí chín và ngấm gia vị thì tắt bếp.
Vào thời điểm này đang là mùa rau bí, vì thế bạn hãy tranh thủ lựa chọn những ngọn rau bí tươi ngon để làm món rau bí xào tỏi đơn giản này nhé.
Chúc bạn có một bữa tối ngon miệng bên gia đình thân yêu!
Chủ đề liên quan:
cách xào rau bí cơm tối món canh ngon món mặn ngon cơm nhiều rau rau xanh thực đơn thực đơn cơm tối