Đậu hũ sốt thịt bằm cà chua
Canh bí xanh nấu xương heo
Đậu đũa luộc
Sinh tố dâu
Trái cây: Ổi
Nấu sôi nước, cho xương thịt heo vào, đợi sôi lên vớt sạch bọt để nước được trong. Tiếp tục hầm xương ở lửa nhỏ - vừa tầm 20 phút.
Trong lúc đợi hầm xương gọt vỏ bí rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, thêm 1/2 muỗng cafe muối cho vào nấu sôi lại, vớt sạch bọt nếu có. Khi bí đã chín thì nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Lấy canh ra tô, thả ít hành ngò vào.
Nguyên liệu: 2 bìa đậu hũ, 100g thịt nạc vai (xay hoặc bằm), 1 trái cà chua, 2 củ hành tím, 1 muỗng mắm, 1 ít muối, 1 ít bột ngọt, 1 xíu đường (tuỳ thích), 1 ít tiêu, 2 muỗng dầu ăn, hành ngò.
Chuẩn bị các nguyên liệu sẵn sàng sạch sẽ: Cà chua bằm nhỏ hoặc cho cà chua và 1 chén nhỏ nước vào máy sinh tố xay nhuyễn.
Thịt ướp với gia vị: Muối, tiêu, 1 củ hành tím giã nhuyễn, để 15 phút cho thấm gia vị. Làm nóng chảo, cho hành tím vào phi cho dậy mùi thơm, rồi cho thịt bằm vào đảo đều 2 phút. Khi thịt chín sơ thì thêm cà chua đã xay vào, nấu sôi lên thì cho đậu hũ vào nấu thêm 5 phút nữa. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị rồi lấy ra tô hoặc đĩa sâu lòng, thả ít hành ngò lên để món ăn thơm ngon hơn.
Đậu đũa rửa sạch rồi cắt khúc 8cm. Nấu sôi nước cho muối vào rồi thêm đậu đũa luộc tầm 12 phút là đậu chín, vớt ra đĩa nha!
Nguyên liệu: 10 quả dâu tây tươi (hoặc đã đông đá), 1-2 muỗng đường, 150ml nước lọc, 1 ít lá bạc hà để trang trí.
Cho dâu, đường, nước lọc vào máy sinh tố, xay 2-3 phút là được. Rót ra ly, thêm đá lạnh nữa để mát và ngon hơn!
Ổi mua về ngâm nước muối pha loãng, rửa lại cho sạch sẽ rồi cắt múi cau.
Chủ đề liên quan:
hướng dẫn nấu ăn ngon mâm cơm giá rẻ thực đơn cơm tối thực đơn giá rẻ thực đơn mùa hè