Dinh dưỡng hôm nay

Thực phẩm hỗ trợ giải độc gan

Gan là cơ quan chính đảm nhiệm chức năng chuyển hóa và quyết định tình trạng sức khỏe của cơ thể.
Khi gan suy yếu, khả năng giải độc giảm, nồng độ các chất độc trong cơ thể tăng lên và là nguyên nhân gây nên nhiều bệnh như ung thư , mỡ máu, tiểu đường, giảm trí nhớ...

Một số thực phẩm sau đây có tác dụng thúc đẩy chức năng giải độc của gan.

Loại rau này được biết đến là “siêu thực phẩm” tốt cho gan do chứa cynarin - hóa chất được tìm thấy chủ yếu trong lá a ti sô có tác dụng thúc đẩy tăng dòng chảy của mật, tăng cường chức năng gan và túi mật.

Kích thích giải độc gan">giải độc gan, giúp tống khứ các độc tố ra khỏi cơ thể một cách nhanh nhất. Rễ bồ công anh cũng có tác dụng thúc đẩy quá trình tiêu hóa và cải thiện chức năng túi mật. Thay thế cà phê bằng trà bồ công anh là gợi ý tuyệt vời để tăng cường sức khỏe cho gan.

Trái cây giàu dinh dưỡng này được chứng minh giúp tăng cường sản xuất glutathione - chất chống ô xy hóa tổng thể của cơ thể, rất cần thiết cho gan để loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể một cách an toàn.

Tiêu thụ tỏi thường xuyên là cách tuyệt vời để tăng cường chức năng gan. Đây là một nguồn cung cấp selen, chất cần thiết để gan sản xuất glutathione, giúp loại bỏ các chất độc hại khỏi cơ thể.

Nhiều nghiên cứu cho thấy chất chống ô xy hóa trong loại gia vị này có lợi cho gan bằng cách giúp chống lại các gốc tự do, cải thiện viêm nhiễm. Nghệ cũng được chứng minh có khả năng giúp tăng cường sản xuất glutathione.

Là nguồn cung cấp chất chống ô xy hóa dồi dào, trà xanh có thể giúp cải thiện chức năng gan bằng cách bảo vệ gan tránh khỏi những tác hại của các chất độc hại bao gồm cả rượu. Ngoài ra, catechin, một polyphenol có trong trà xanh cũng được tìm thấy giúp ngăn ngừa viêm gan .

Theo trang Bodyandsoul, loại rau này chứa dồi dào hàm lượng sulforaphane, một chất chống ô xy hóa mạnh có tác dụng hỗ trợ giải độc gan">giải độc gan vô cùng hiệu quả.

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-thuc-pham-ho-tro-giai-doc-gan-11651.html)

Tin cùng nội dung

  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Cai nghiện Thuốc lá là một quá trình đòi hỏi rất nhiều nỗ lực, ý chí và quyết tâm của bản thân người nghiện cũng như sự ủng hộ của những người xung quanh. Mặc dù không dễ dàng, nhưng nhiều người đã thành công. Bên cạnh những biện pháp giúp khắc phục các triệu chứng khi cai nghiện Thuốc lá, hiện nay, trên thị trường đã xuất hiện những dòng sản phẩm hỗ trợ giúp quá trình cai nghiện trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Trí nhớ kém là một trong các triệu chứng điển hình thường gặp ở bệnh nhân tâm thần.
  • Viêm bàng quang, niệu đạo là một bệnh lý rất thường gặp với các triệu chứng sốt, đau tức bụng dưới, táo bón, đái dắt, đái khó, đái buốt, đái đục hoặc có mủ,…
  • Huyền sâm hay còn gọi là hắc sâm (Scrophularia buergeriana Miq.), đều chỉ một cây Thu*c, cho một vị Thu*c là rễ của nó (Radix Scrophulariae) có màu đen, từ ngoài vào trong.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.