Huyết áp , Tim mạch hôm nay

Thực phẩm làm giảm cholesterol xấu

Chế độ ăn gồm các loại hạt, rau xanh, lúa mạch, yến mạch, bơ thực vật và đậu nành có tác dụng hạ cholesterol và phòng ngừa bệnh tim.

Một nghiên cứu mới đây cho thấy chế độ ăn gồm các sản phẩm từ thực vật như đậu nành, các loại hạt giúp giảm đáng kể cholesterol xấu LDL.
Được công bố trên tạp chí Journal of the American Medical Association, nghiên cứu cho thấy những người có chế độ ăn gồm các thực phẩm giúp hạ cholesterol giảm được 13% nồng độ cholesterol xấu LDL.
Bệnh nhân tăng nồng độ cholesterol xấu thường được bác sĩ cho sử dụng các Thu*c hạ cholesterol và thực hiện chế độ ăn giảm chất béo bão hòa. Song nghiên cứu mới đây cho thấy lựa chọn những thực phẩm hợp lý để ăn còn quan trọng hơn là hạn chế ăn những thực phẩm không có lợi.
Nhóm nghiên cứu cho biết chế độ ăn gồm các loại hạt, rau xanh, lúa mạch, yến mạch, bơ thực vật và đậu nành có tác dụng hạ cholesterol và phòng ngừa bệnh tim.
AloBacsi.vn
Theo Tiền Phong
Mạng Y Tế
Nguồn: Alo bác sĩ (http://alobacsi.com/thuc-pham-lam-giam-cholesterol-xau-n16607.html)

Tin cùng nội dung

  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Dưới đây, Kênh Mạng Y Tế xin chia sẻ: Nguyên nhân Mức cholesterol cao.
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY