Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Thực phẩm lành mạnh giúp giữ ấm cơ thể trong ngày gió mùa

Trong ngày gió mùa bạn hãy ăn thường xuyên thực phẩm dưới đây để cơ thể luôn ấm áp.

Mật ong giúp giữ ấm cơ thể

Thực phẩm lành mạnh giúp giữ ấm cơ thể trong ngày gió mùa

Ảnh minh họa.

Một trong những thực phẩm giữ ấm tốt nhất vào mùa đông chính là mật ong. mật ong rất giàu chất dinh dưỡng và đường tự nhiên giúp bạn tăng cường năng lượng nhanh chóng. mật ong có thể tăng cường hệ thống miễn dịch của chúng ta, ngăn chặn nguy cơ bị các bệnh nhiễm trùng.

Cacao nóng giữ nhiệt cho cơ thể

Uống ngay một cốc ca cao nóng là cách để cảm thấy ấm người hơn. Thêm một chút chocolate đen vào chế độ ăn uống của bạn giúp tăng cường sức khỏe và làm ấm người ngay. Thức uống ngọt này có chứa flavonoid, một chất chống oxy hóa giảm bớt tác hại gây ra bởi các gốc tự do, những yếu tố nguy cơ tiềm ẩn gây bệnh ung thư và bệnh tim mạch

Thực phẩm cay nóng

Các loại thực phẩm có tính cay nóng như : ớt, gừng, hạt tiêu, quế, giềng… là những thực phẩm có tác dụng trừ phong tán hàn, thúc đẩy tuần hoàn máu, tăng thân nhiệt.

Tuy nhiên bạn chỉ nên ăn một lượng vừa phải để giữ ấm cho cơ thể. bạn không nên lạm dụng các thực phẩm cay nóng vì có thể gây nhiệt thái quá dẫn đến đi kiết lỵ, bệnh trĩ…

Hạt vừng

Hạt vừng tuy nhỏ mà có “võ”. chúng mang lại tác dụng dưỡng huyết, nhuận tràng, chữa táo bón, bổ ngũ tạng, ích khí, bền gân cốt, sáng mắt, tăng cường trí thông minh, chữa tê thấp, làm tóc mượt đen, da mặt đẹp,... ngoài ra, với chất polyphenol cay có tác dụng sinh nhiệt, hạt vừng sẽ làm nóng cơ thể và giúp bạn cảm thấy ấm trong mùa đông.

Theo Hướng Dương/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/khoe-dep/thuc-pham-lanh-manh-giup-giu-am-co-the-trong-ngay-gio-mua-48647.html

Theo Hướng Dương/Tiêu dùng

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/thuc-pham-lanh-manh-giup-giu-am-co-the-trong-ngay-gio-mua/20210115081215724)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Ô-xy giúp cho các tế bào và cơ thể, ngăn ngừa hiện tượng lão hóa của các cơ quan.
  • Suy nhược cơ thể có nhiều triệu chứng như: nhức đầu, hoa mắt, chóng mặt, mất ngủ, giảm trí nhớ, hồi hộp, tim đập mạnh, tinh thần mệt mỏi, di tinh. Người cao tuổi thường hay mắc bệnh này, nhưng cũng có thể gặp ở người trẻ tuổi và trung niên.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
  • Tất cả chúng ta đều có lúc cảm thấy căng thẳng. Cách đối mặt với căng thẳng sẽ quyết định ảnh hưởng của nó đối với chúng ta như thế nào. Khi có thể, hãy thực hiện các bước để ngăn chặn căng thẳng và khi không có thể, hãy cố gắng kiềm chế nó.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY