Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Thực phẩm vàng cho người bệnh gan nhiễm mỡ

Các chất béo lành mạnh, chất chống oxy hoá và carbohydrate phức tạp có trong thực phẩm kết hợp với nhau sẽ giúp ngăn ngừa bệnh gan nhiễm mỡ hiệu quả.

Hạt nguyên chất: Các loại ngũ cốc nguyên chất như yến mạch, lúa mạch, gạo nâu và lúa mạch đen rất giàu vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hoá và chất xơ. Nó làm giảm nguy cơ bệnh tim, tiểu đường và các bệnh nghiêm trọng khác. Những thực phẩm này có chỉ số glycemic thấp, có thể làm giảm và điều trị các triệu chứng của bệnh gan nhiễm mỡ.


Cà phê làm giảm nguy cơ mắc bệnh gan nhiễm mỡ. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người uống cà phê có ít tổn thương gan hơn những người không uống. Caffeine được biết là làm giảm lượng men gan bất thường của người bị bệnh gan nhiễm mỡ.

Rau quả: Ăn rau như bông cải xanh, rau chân vịt, cải xoăn, cà chua, ớt chuông sẽ cung cấp cho cơ thể rất nhiều chất dinh dưỡng. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy một chế độ ăn uống lành mạnh với nhiều rau xanh sẽ làm giảm các triệu chứng của bệnh gan nhiễm mỡ.

Đậu phụ là một thực phẩm khác có thể làm giảm sự tích tụ chất béo trong gan. Nó có ít chất béo, giàu protein, chứa nhiều canxi, vitamin A, sắt và magiê. Ăn đậu phụ sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh gan nhiễm mỡ và cũng sẽ giúp điều trị bệnh.

Cá: Một số loại cá như cá mòi, cá ngừ và cá hồi rất giàu axit béo omega-3. axit béo omega-3 làm giảm viêm và cải thiện mức độ mỡ trong gan và giúp ngăn ngừa bệnh gan nhiễm mỡ.

Trái cây chứa nhiều chất chống oxy hoá nhất là cam, đu đủ, quả việt quất, anh đào, quả mâm xôi và bơ. Các trái cây này có thể giúp bảo vệ gan và chống lại các tổn thương gan.

Chất béo không bão hòa: Chất béo không bão hòa như quả óc chó, hạnh nhân và các loại hạt khác giúp tăng cường sức khoẻ tim, chức năng não và sức khoẻ thể chất tổng thể. Những loại hạt này chứa axit béo omega-3 giúp cải thiện gan và ngăn ngừa bệnh gan nhiễm mỡ.

Trà xanh có rất nhiều lợi ích về sức khoẻ mà mọi người đều biết. Trà thảo mộc này có thể can thiệp vào sự hấp thu chất béo trong gan. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, trà xanh có thể làm giảm lưu trữ chất béo trong gan và giúp cải thiện chức năng gan.

Dầu ôliu là loại dầu có lợi cho sức khoẻ nhất. Nó có nhiều axit béo omega-3 hơn cả trái bơ. Các nghiên cứu cho biết, dầu oliu giúp giảm mức men gan và kiểm soát cân nặng, do đó ngăn ngừa bệnh gan nhiễm mỡ.

Hạt hướng dương có hàm lượng vitamin E cao, đây lag một chất chống oxy hoá có thể bảo vệ gan khỏi bị tổn thương thêm. Ngoài ra, chúng còn chứa chất béo lành mạnh giúp tăng cường sức khoẻ tim và sức khoẻ của não. Ngoài ra , hạt hướng dương cũng chứa vitamin A, canxi, vitamin C, sắt, vitamin B6 và magiê.

Theo Hải Yến/VOV

Link bài gốc Lấy link

https://vov.vn/suc-khoe/thuc-pham-vang-cho-nguoi-benh-gan-nhiem-mo-739352.vov

Theo Hải Yến/VOV

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/-thuc-pham-vang-cho-nguoi-benh-gan-nhiem-mo/20201006083046173)

Tin cùng nội dung

  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Theo y học cổ truyền người mắc bệnh gan là do tỳ hư, thấp nhiệt khu trú trong gan gây ra, bệnh thường phát ra ở những người thể tạng Tỳ hư, nóng trong, hay uống rượu, ăn ngọt, mặn, béo quá nhiều. Ngoài dùng Thuốc điều trị thì phương Thuốc sau đây giúp mát gan, tốt cho người bệnh.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Dưới đây, Kênh Mạng Y Tế xin chia sẻ: Nguyên nhân Mức cholesterol cao.
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY