Ẩm thực hôm nay

Tiết canh fake bằng... củ dền: Sáng da, đẹp dáng, phấn chấn tinh thần và ngon hơn hàng thật?

Trong thời điểm vệ sinh an toàn thực phẩm luôn là vấn đề cần phải quan tâm thì các chị em chọn tiết canh real hay tiết canh củ dền fake?

Tiết canh là một món ăn tươi sống mà nguyên liệu chính chính là tiết động vật được pha cùng nước mắm, muối nhạt hãm cho khỏi đông trước khi trộn với thịt, sụn... băm nhỏ để làm đông tiết. Đây vốn là một món ăn được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là các đấng mày râu. Thế nhưng do lo ngại về những vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm nên rất nhiều người e ngại khi thưởng thức món ăn này.

Trend làm tiết canh từ củ dền

Vậy làm thế nào để vẫn ăn được tiết canh mà không phải lo lắng gì? thế là món tiết canh làm từ... củ dền ra đời. quả thật khi người ta đã đam mê ăn uống thì mọi sự sáng tạo về ẩm thực đều không có giới hạn, món

Tuy nhiên không ít fan chân chính của món "nói thẳng ra nó đây làm món rau câu củ dền nhân thịt ấy ạ. ý tưởng hay nhưng khuyến cáo các bạn yếu bụng nhé!".

Ăn ngon hay không còn tuỳ vào khẩu vị từng người nhưng phải công nhận rằng Những bài chia sẻ về cách làm Rất nhiều người đã thử làm món

Nguyên liệu làm tiết canh từ củ dền

Phần nhân: 200g cuống họng, 200g cuống tim, 120g thịt dải (có thể thay thế bằng mề gà), 100g gan, rau thơm (húng bạc hà, húng chó, mùi tàu), hành củ nướng vàng băm nhỏ, nước mắm, bột canh.

Phần tiết: 200g củ dền đỏ, 20g bột sương sáo (hoặc bột rau câu con cá dẻo), 600ml nước.

Các nguyên liệu khác: Lạc rang giã dập, chanh hoặc quất, ớt tươi, hạt tiêu.

Cách làm tiết canh củ dền

Phần nhân:

- Cuống họng, cuống tim, thịt dải, gan rửa sạch rồi đem luộc chín. Khi luộc cho thêm gừng đập dập và 2 thìa gia vị. Luộc xong giữ lại phần nước luộc.

- Đem cuống họng, cuống tim, thịt dải và gan đi băm nhỏ. Để lại một ít gan thái lát mỏng.

- Rau húng chó và mùi tàu rửa sạch, 1 phần băm nhỏ.

- Trộn hỗn hợp cuống tim, cuống họng, thịt dải và gan đã băm với hành nướng băm nhỏ và rau thơm băm nhỏ. Thêm một chút nước mắm, gia vị, hạt tiêu.

- Cho phần nhân ra bát.

Phần tiết:

-

Hoàn thành:

- Đổ hỗn hợp nước này vào các bát nhân đã làm trước đó. Sau đó để nguội rồi bọc màng bọc thực phẩm và cho vào ngăn mát tủ lạnh.

- Sau khi sản phẩm "tiết canh" đông lại thì rắc thêm lạc, gan và vắt chanh lên là có thể ăn được.

Những sản phẩm tiết canh làm từ củ dền hấp dẫn không kém tiết canh thật. Ảnh: Linh Tống

Nếu không nói chưa chắc nhiều người đã biết đây không phải Nhiều người nhận xét món ăn này có khi còn ngon hơn cả

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/mua-he-cac-chi-em-thi-nhau-lam-tiet-canh-bang-cu-den-hang-fake-nhung-lai-duoc-chuong-hon-ca-hang-that-2020052917034156.chn)

Tin cùng nội dung

  • Đam mê một thú tiêu khiển nào đó, có thể là một cách hay để giữ tâm trí tĩnh lặng, giúp bạn thoát khỏi những lo toan, bận bịu, những áp lực đang bủa vây trong cuộc sống, và thanh tẩy tâm hồn bạn. Thú tiêu khiển làm thư giãn, và giúp bạn sảng khoái tựa như thiền, vì bạn có thể buông tất cả những vướng bận.
  • Củ dền có rất nhiều công dụng, tuy nhiên khi sử dụng loại củ này, chúng ta cần lưu ý một số trường hợp sau:
  • Rảo quanh các hàng rau, thấy có những củ màu đo đỏ - tim tím, nhìn thấy có vẻ đẹp mắt, đó chỉ là vẻ bề ngoài của củ dền. Còn nhiều điều lợi ích từ củ dền mà chúng ta chưa biết đến...
  • Rảo quanh các hàng rau, thấy có những củ màu đo đỏ - tim tím, nhìn thấy có vẻ đẹp mắt, đó chỉ là vẻ bề ngoài của củ dền. Còn nhiều điều lợi ích từ củ dền mà chúng ta chưa biết đến...
  • Nước cam không phải là một lựa chọn tốt để uống cùng Thuốc kháng sinh. Trong nước cam chứa axit nên có thể làm hỏng cấu trúc hoá học của các Thuốc.
  • Uống nước cam ngay sau khi uống sữa hay ăn no có thể để lại hậu quả lớn cho dạ dày.
  • Mới đây, tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương đã ghi nhận 2 trường hợp Tu vong vì nhiễm khuẩn liên cầu lợn. Đây là một trong những căn bệnh nguy hiểm với nguy cơ Tu vong rất cao. Mặc dù được nhiều chuyên gia y tế cảnh báo, nhưng thói quen của nhiều người vẫn chưa thể từ bỏ được tiết canh. Một vài minh
  • Biểu hiện lâm sàng của người khi mắc bệnh liên cầu lợn là: sốt cao, đau đầu, buồn nôn, nôn, ù tai, giảm sức nghe, cứng gáy…
  • Bác sĩ khuyến cáo, những người có thói quen ăn tiết canh, nem... có biểu hiện đau đầu, giảm trí nhớ, động kinh, có u dưới da nên đi khám chuyên khoa
  • Nhiều loại thức ăn như tiết động vật, gỏi cá, nem chua, nem chạo, rau sống, các món tái, lẩu… nếu đảm bảo là thực phẩm sạch (không nhiễm vi khuẩn, virut gây bệnh, ký sinh trùng, dư lượng Thu*c bảo vệ thực vật