Tiết canh là một món ăn tươi sống mà nguyên liệu chính chính là tiết động vật được pha cùng nước mắm, muối nhạt hãm cho khỏi đông trước khi trộn với thịt, sụn... băm nhỏ để làm đông tiết. Đây vốn là một món ăn được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là các đấng mày râu. Thế nhưng do lo ngại về những vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm nên rất nhiều người e ngại khi thưởng thức món ăn này.
Vậy làm thế nào để vẫn ăn được tiết canh mà không phải lo lắng gì? thế là món tiết canh làm từ... củ dền ra đời. quả thật khi người ta đã đam mê ăn uống thì mọi sự sáng tạo về ẩm thực đều không có giới hạn, món Tuy nhiên không ít fan chân chính của món "nói thẳng ra nó đây làm món rau câu củ dền nhân thịt ấy ạ. ý tưởng hay nhưng khuyến cáo các bạn yếu bụng nhé!". Ăn ngon hay không còn tuỳ vào khẩu vị từng người nhưng phải công nhận rằng Những bài chia sẻ về cách làm Rất nhiều người đã thử làm món Phần nhân: 200g cuống họng, 200g cuống tim, 120g thịt dải (có thể thay thế bằng mề gà), 100g gan, rau thơm (húng bạc hà, húng chó, mùi tàu), hành củ nướng vàng băm nhỏ, nước mắm, bột canh. - Cuống họng, cuống tim, thịt dải, gan rửa sạch rồi đem luộc chín. Khi luộc cho thêm gừng đập dập và 2 thìa gia vị. Luộc xong giữ lại phần nước luộc. - Trộn hỗn hợp cuống tim, cuống họng, thịt dải và gan đã băm với hành nướng băm nhỏ và rau thơm băm nhỏ. Thêm một chút nước mắm, gia vị, hạt tiêu. - - Đổ hỗn hợp nước này vào các bát nhân đã làm trước đó. Sau đó để nguội rồi bọc màng bọc thực phẩm và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Nếu không nói chưa chắc nhiều người đã biết đây không phải Nhiều người nhận xét món ăn này có khi còn ngon hơn cả Nguyên liệu làm tiết canh từ củ dền
Phần tiết: 200g củ dền đỏ, 20g bột sương sáo (hoặc bột rau câu con cá dẻo), 600ml nước.
Các nguyên liệu khác: Lạc rang giã dập, chanh hoặc quất, ớt tươi, hạt tiêu.
Cách làm tiết canh củ dền
Phần nhân:
- Đem cuống họng, cuống tim, thịt dải và gan đi băm nhỏ. Để lại một ít gan thái lát mỏng.
- Rau húng chó và mùi tàu rửa sạch, 1 phần băm nhỏ.
- Cho phần nhân ra bát.
Phần tiết:
Hoàn thành:
- Sau khi sản phẩm "tiết canh" đông lại thì rắc thêm lạc, gan và vắt chanh lên là có thể ăn được.
Những sản phẩm tiết canh làm từ củ dền hấp dẫn không kém tiết canh thật. Ảnh: Linh Tống
Chủ đề liên quan:
cách làm tiết canh củ dền củ dền món ăn việt nam món ngon mỗi ngày sáng da tiết canh tiết canh củ dền