- Đỗ khô rửa sạch, nhặt bỏ những hạt hỏng, cho vào âu ½ thìa muối, ngâm trong nước lạnh khoảng 6h hoặc nước ấm 3.5h (1).
- Gạo vo sạch, cho vào âu ½ thìa muối 1 thìa bột nghệ, ngâm trong nước lạnh khoảng 6h hoặc nước ấm 3.5h (2).
- Cho gạo vào âu thủy tinh, cho nước cốt dừa vào trộn (8), đổ nước xâm xấp nhìn thấy mặt gạo (9), trộn đều. Đặt âu thủy tinh vào lò vi sóng 600W trong 7' (10).
- Lấy âu thủy tinh ra (11), cho ngô hạt vào trộn đều (12). Đặt âu thủy tinh vào lò vi sóng 600W 5' lần 2 (13).
Lấy xôi ra đĩa hoặc bát, rắc hành khô và rưới dầu phi hành khô lên trên, sau đó mời cả nhà thưởng thức thôi nào!
Xôi ngô nấu trong lò vi sóng ngon không thua gì xôi đồ trong chõ theo cách truyền thống đâu, bạn hãy thử ngay nhé!
http://nhipsongviet.toquoc.vn/toi-co-cach-nau-xoi-ngo-bang-lo-vi-song-ai-an-cung-khen-khong-ngot-loi-2220202481521808.htm
Theo Tổ Quốc
Link bài gốc
Copy link
http://nhipsongviet.toquoc.vn/toi-co-cach-nau-xoi-ngo-bang-lo-vi-song-ai-an-cung-khen-khong-ngot-loi-2220202481521808.htmChủ đề liên quan:
cách làm xôi ngô cách nấu xôi ngô lò vi sóng món ngon dễ làm món xôi ngon nấu xôi vi sóng