- 1 muỗng cà phê ớt bột, 2 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh gia vị nêm sẵn lẩu kim chi hoặc lẩu Thái
- Cạo vẩy rửa sạch cá, thấm khô rồi cắt miếng lớn. Cắt khúc đậu hũ thành lát dày. Băm nhỏ gừng, tỏi. Cắt nhỏ hành lá hoặc boaro. Chuẩn bị kim chi ra đĩa, ớt bột sẵn sàng.
Thêm 1.2 lít nước vào, đun sôi vớt bọt, thêm kim chi. Nhớ vớt bọt lại lần nữa để nước dùng được trong.
Thêm tiếp đậu hũ (và hẹ lá cắt khúc nếu thích), nêm gia vị trên phần nguyên liệu vào, nếm vừa khẩu vị của gia đình nhé. Hạ lửa nhỏ lại và đập từng trứng vào, tùy ý để trứng chín kỹ hay lòng đào, vớt trứng ra chén rồi đập trứng khác vào. Hoàn tất và tắt lửa.
Thật nhanh và đơn giản để có tô canh kim chi cá hồi ngon lành đẹp mắt. Múc canh ra tô, với nguyên liệu này chúng ta có 4 phần dùng, xếp nguyên liệu sao cho đẹp mắt rồi hãy múc nước dùng vào, rắc hành lá cắt nhỏ và thưởng thức thôi!
Chủ đề liên quan:
cách nấu canh cá cách nấu canh cá hồi kim chi canh cá món ăn Hàn Quốc món ăn từ cá món canh ngon nấu canh