Độ dai mềm của miến tươi kết hợp với độ ngọt, tươi của tôm thịt chấm cùng nước mắm chua ngọt trong ngày tết thì hết sảy. chị em có thể làm món này theo 4 bước sau:
Chắc nhiều chị em đã quen với món này khi cuốn tôm thịt cùng bún, nhưng chỉ cần thay bún bằng miến tươi, chúng ta đã có một món ăn hoàn toàn mới với hương vị độc đáo, lạ miệng cho ngày tết.
Vị chua ngọt của món miến hến sốt me sẽ đánh bay những cảm giác “ngấy” với đồ ăn ngày Tết. Công thức làm vô cùng đơn giản chỉ với 4 bước:
- Bước 1: Bông cải tách hoa nhỏ, cà rốt thái sợi, ngô bao tử cắt chéo làm đôi, nấm tươi rửa sạch, nấm mèo ngâm nở, thái nhuyễn, me vắt cho nước sôi vào tán ra bỏ hạt. Hến ướp cùng muối, tiêu, gừng băm.
- Bước 3: Xào các loại nấm, rau chín tới rồi cho hến vào xào, rưới thêm nước sốt, có thể thêm các loại ớt chuông hoặc thịt nếu thích.
Lưu ý: khác với miến khô, miến tươi có thể cho vào xào luôn mà không cần sơ chế, vừa tiện lợi vừa tiết kiệm thời gian. chị em nên xào tầm 1 phút để sợi miến có độ trong, mềm dai ngon miệng, đẹp mắt.
Sau những ngày tết quá nhiều thịt thì miến chay là món ăn vô cùng thích hợp cho cả nhà một bữa giảm mỡ màng nạp vào cơ thể. cách làm miến xào chay cho chị em bao gồm 4 bước:
- Bước 1: Nấm bào ngư chiên vàng. Sau đó đổ hết dầu ăn ra, xào nấm cùng chút gia vị hoặc nước mắm chay, xào lửa lớn khoảng 3 phút.
- Bước 4: Cho miến tươi vào xào cùng đến khi đạt độ mềm vừa ý, miến tươi có thể không cần sơ chế mà cho vào xào luôn.
Khi thưởng thức miến xào chay, chị em có thể thích cho thêm xì dầu, hạt tiêu hoặc tương ớt theo sở thích của gia đình.
Chị em nên sử dụng mực tươi và miến tươi để món ăn này sẽ đạt được độ ngon hoàn hảo nhất. Mực nhồi miến làm hơi công phu hơn các món khác một chút, tuy nhiên mang lại sự độc đáo và mới lạ cho người thưởng thức.
- Bước 1: Chần (trụng) miến tươi trong nước sôi khoảng 3 – 5 giây. Trộn cùng mực và cắt nhỏ tất cả làm nhân, sau đó nhồi vào bên trong thân mực.
- Bước 2: Băm tỏi, thái nhuyễn rau mùi trộn cùng một ít nước sốt hải sản. Rưới đều nước sốt đó lên phần mực đã nhồi.
- Bước 3: Bọc mực với giấy bạc và dùng tăm chọc nhiều lỗ trên giấy để thoát hơi và giữ độ béo ngậy.
Một số gia đình thường kiêng ăn mực trong những ngày đầu năm, vì thế chị em có thể làm món này vào khoảng mùng 6 – 7 tết trở đi. độ giòn của mực kết hợp với sự mềm dai của miến tươi sẽ đưa cả gia đình từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.
Khi cả nhà đã ăn những món truyền thống quá nhiều, sao không thử đổi vị với miến xào cà ri? mùi thơm đặc trưng quyện vào từng sợi miến trong đẹp mắt, nghĩ thôi đã thèm rồi. chỉ với 4 bước sau, chị em sẽ có món miến xào cà ri như ý:
- Bước 3: Cho các nguyên liệu trên vào và đảo đều tay tới khi chín hẳn, sau đó rắc bột cà ri lên và nêm gia vị vừa ăn.
Chỉ với 5 công thức độc – lạ nhưng vô cùng đơn giản trên đây, chị em có thể nắm trong tay những “đặc sản” miến tươi cho hương vị tết thêm phong phú. đừng quên lưu giữ lại những khoảnh khắc cả gia đình cùng thưởng thức các món ăn khoái khẩu từ miến tươi này nữa nhé!
Thai Wah là công ty hàng đầu tại Thái Lan trong lĩnh vực sản xuất bột sắn, bột năng, bột gạo và các sản phẩm mì, bún, miến, phở từ bột. Ngoài trụ sở chính tại Bangkok, Thai Wah còn có nhiều văn phòng đại diện và nhà máy sản xuất tại Trung Quốc, Việt Nam, Campuchia. Miến tươi Song Long là sản phẩm lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam, dành cho những người phụ nữ hiện đại trong cuộc sống bận rộn ngày nay. Chỉ 5 giây chần (trụng) đã có thể chế biến, miến tươi Song Long mang lại sự tiện lợi bất ngờ cho việc làm bếp. Miến khô Song Long được nhận giải thưởng danh giá Superior Taste Award 2018 do Hội đồng thẩm định iTQi tại Bỉ công nhận. Với sợi miến dai giòn, không bị trương nở, miến khô Song Long phù hợp cho mọi cách chế biến và lưu trữ dễ dàng. Bạn có thể mua miến tươi Song Long tại các chợ, cửa hàng tạp hóa và hệ thống siêu thị Vinmart tại Hà Nội. Nếu muốn giao hàng tận nơi, bạn có thể đặt mua online thông qua kênh Shopee: https://shopee.vn/thaiwahvietnam |
Chủ đề liên quan:
chị em dịch vụ nhà hàng kham pha am thuc ngày tết nhà hàng ngon rẻ quán ăn ngon tin tuc am thuc