Chiều 25.3, Ban quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM đã có công văn khẩn đề nghị UBND 24 quận, huyện triển khai hướng dẫn các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn TP.HCM nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19.
Theo đó, các cửa hàng, quầy hàng, quán ăn, nhà hàng, thức ăn đường phố, căn tin cơ quan, bệnh viện phải hạn chế tụ tập đông người, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm và các nguyên tắc phòng chống dịch. Các đơn vị trên, chỉ phục vụ cho tối đa 30 người ăn uống trong cùng thời điểm; khuyến khích các hình thức đặt hàng, bán hàng qua điện thoại, qua mạng, giao hàng tận nơi.
Riêng các cơ sở chế biến suất ăn sẵn, bếp ăn tập thể của công nhân vẫn hoạt động bình thường, nhưng phải có các biện pháp bảo đảm an toàn phòng chống dịch cho người ăn, giảm số lượng người sử dụng suất ăn trong cùng thời điểm.
Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM đề nghị UBND 24 quận, huyện khẩn trương triển khai thực hiện các nội dung theo tinh thần chỉ đạo của UBND TP.
Trước đó, UBND TP.HCM đã có công văn số 1049/UBND-TH ngày 24.3.2020 chỉ đạo 24 quận huyện và các sở ngành có liên quan tạm thời đóng cửa tất cả các khu vui chơi, giải trí, nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (phục vụ từ 30 người trở lên), câu lạc bộ bida, phòng tập thể hình (gym), cơ sở làm đẹp, uốn tóc, hớt tóc trên địa bàn đến hết ngày 31.3.2020.
Theo UBND TP.HCM việc đóng cửa tạm thời các cơ sở trên là để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn TP.
Chủ đề liên quan:
30 người Ban quản lý an toàn thực phẩm TP... bếp ăn tập thể các đơn vị căng tin Covid 19 đơn vị nhà hàng phục vụ quán ăn tối đa tp.hcm