Chị Thảo Phạm hiện đang sinh sống và làm việc ở Hà Lan cùng gia đình. Chị vào bếp hàng ngày để nấu ăn cho chồng và hai con nhưng thường cuối tuần cả nhà quây quần chị mới làm những món cầu kỳ hơn.
Chị Thảo chủ yếu học nấu nướng qua các hội nhóm nấu ăn và cùng những người bạn của mình chia sẻ, học hỏi các công thức, bí quyết để có những món ăn ngon. Vì chị sống ở nước ngoài, các thực phẩm đậm hương vị Việt còn thiếu thốn nên chị phải gia giảm và thay thế bằng những nguyên liệu khác sao cho phù hợp với điều kiện. Thế nhưng món ăn nào chị làm ra chồng và các con cũng đều thích mê.
"Trong căn nhà, nơi mà mình yêu thích nhất là căn bếp. Với mình, được vào bếp mỗi ngày là niềm vui không thể thiếu. Trước khi lên giường ngủ là mình lại suy nghĩ ngay xem ngày mai sẽ nấu món gì cho chồng con ấy", chị vui vẻ chia sẻ.
Món thịt nguội đồ chua chị thảo mới chia sẻ gần đây là món ăn rất phù hợp để tết này mọi người vào bếp làm thết đãi cả nhà.
- Lấy thau to cho thịt, bì, giò sống, hành băm, bột tỏi, muối, đường, bột năng, bột xá xíu, tiêu xay, tiêu hột và tất cả trộn đều.
- cho nước vào chõ, đun sôi với lửa trung bình. nước sôi cho khuôn thịt vào, hấp trong 60 phút. hấp đuợc 30 phút thì mở nắp ra và vặn tiếp khuôn thịt nguội để nén chặt thêm chút nữa.
- Sau 4 tiếng mang ra ngoài vặn khóa mở, khoanh thịt tự được đẩy ra dễ dàng. Cắt miếng vừa ăn, bày lên đĩa.
Chủ đề liên quan:
bep eva món ngon dễ làm mon ngon moi ngay nau an nau an ngon thịt nguội thịt nguội giò bì