Làm sạch cá lóc: Cá lóc mua về làm sạch, cắt khúc nhỏ dày khoảng 1.5-2 cm. Để tiết kiệm thời gian kho cá và đối với những bạn không biết làm cá lóc, bạn nên nhờ người bán làm sạch sẽ cá lóc luôn, khi mua về chỉ việc rửa lại.
Lưu ý: Làm cá lóc kho tộ sẽ tanh do rửa cá chưa sạch. Cá phải được rửa sơ qua cho sạch nhớt, sau đó bỏ vào thau rồi đổ muối, vắt 1 hoặc 2 trái chanh tùy lượng cá nhiều hay ít. Cho 1 ít nước vào rửa, dùng dao cạo nhớt theo chiều đánh vảy, rửa lại dưới vòi nước vài lượt là xong.
Phần đầu hành lá băm nhuyễn, trộn đều với 2 thìa nước mắm, 1 thìa nước màu, 1 thìa nhỏ tiêu xay, 1 thìa nhỏ hạt nêm sau đó ướp đều hỗn hợp lên cá trong 30 phút.
Cho thịt heo xay vào đảo đều, đến khi vàng đều thì cho cá đã ướp + phần nước ướp cá + nước dừa tươi vào đun lửa vừa.
Đến khi nước cạn còn 1/2 thì giảm lửa nhỏ nhất, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, đun liu riu đến khi nước trong nồi sệt lại, trong quá trình này, cứ 10 phút bạn nhẹ nhàng lật cá 1 lần cho thịt cá săn chắc là được.
Thịt cá chín đều có màu vàng sậm, săn chắc, dậy mùi thơm nồng. Màu cá lóc kho nâu đỏ đẹp, các khúc cá lành lặn không vỡ nát.
https://giadinhvietnam.com/troi-se-lanh-lam-ngay-mon-ca-loc-kho-to-vang-ruom-khong-tanh-dam-da-dua-com-d156144.html
Theo Gia đình VN
Link bài gốc
Copy link
https://giadinhvietnam.com/troi-se-lanh-lam-ngay-mon-ca-loc-kho-to-vang-ruom-khong-tanh-dam-da-dua-com-d156144.html