Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Tự làm bánh cuốn nóng nhân tôm cực đơn giản ngay tại nhà

Bánh cuốn nóng nhân tôm nóng hổi, mới lạ cho cả gia đình nhâm nhi vào ngày cuối tuần mưa lạnh thì thật là tuyệt vời.

Bánh cuốn là món ăn quen thuộc được rất nhiều người yêu thích. tuy nhiên với cách làm bánh cuốn nhân tôm mới lạ, thơm ngon dưới đây, chị em nội trợ có thể làm cho gia đình mình cùng thưởng thức ngày cuối tuần với các bước cực đơn giản.

Nguyên liệu:

- 70 gr bột gạo

- 25 gr bột bắp

- 2 nhánh hành lá thái nhỏ

- 1 muỗng canh dầu

- 1/2 muỗng cà phê muối

- 260 ml nước lạnh

- 300 gr tôm tươi luộc chín

- Pha nước tương:2 muỗng canh xì dầu,1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê giấm; 2 muỗng canh nước lạnh; ½ muỗng cà phê dầu mè quậy đều cho tan đường

Những nguyên liệu chuẩn bị trong cách làm bánh cuốn nhân tôm nóng hổi

Cách làm bánh cuốn nhân tôm:

Bước 1: Cho bột gạo và bột bắp vào tô hoà tan, để 2 tiếng cho bột lắng xuống, chắt bỏ phần nước trong. Sau đó, đổ vào một lượng nước tương ứng với lượng nước đã đổ đi. Tiếp theo cho muối, dầu và hành lá vào hòa chung.

Bước đầu là khuấy đều bột cho lớp bánh mỏng mịn, dai ngon

Bước 2: Bắc xửng lên bếp, đun sôi nước sau đó cho dĩa có đáy bằng hay khuôn lên xửng, đậy nắp lại. Hấp 2 phút cho khuôn hay dĩa nóng, thoa chút dầu vào khuôn.

Đổ bột vào trong xửng hấp đợi chín rồi xếp tôm vào

Bước 3: Múc 1 muỗng bột đổ vào khuôn tráng đều, nếu thích bánh cuốn có vỏ mỏng thì chỉ tráng một lớp bột mỏng thôi. Đậy nắp lại, hấp vài phút là bánh chín.

Khi bánh chín, lấy ra cuộn lại và thưởng thức

Bước 4: Lấy khuôn/ dĩa bánh ra, xếp tôm vào chờ bánh hơi nguội thì cuốn bánh lại là xong.

Theo Loan Nguyễn/VietQ

Link bài gốc Lấy link

https://vietq.vn/cach-lam-banh-cuon-nong-nhan-tom-thom-ngon-hap-dan-d72807.html?fbclid=IwAR05ftrc07_CQu7wvfR9F94tPxHqxz_D6ef_t3rGebwQAIKmvA6m6nBzpkU

Theo Loan Nguyễn/VietQ

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/tu-lam-banh-cuon-nong-nhan-tom-cuc-don-gian-ngay-tai-nha/20210811113315751)

Tin cùng nội dung

  • Ngoài việc dùng Thu*c, chế độ ăn uống cũng một phần nào hỗ trợ người bệnh làm chậm quá trình tiến triển của căn bệnh nguy hiểm này.
  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY