Mạng y tế, vì sức khỏe cộng đồng

UNDP hỗ trợ 15 Robot Ohmni giúp chẩn đoán và điều trị bệnh từ xa

Những Robot này cung cấp giao diện giữa bác sỹ và bệnh nhân để bác sỹ có thể chẩn đoán mà không cần tiếp xúc trực tiếp và có thể khám cho nhiều bệnh nhân cùng một lúc.

Điều trị cho một bệnh nhân mắc COVID-19. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 1/9, Bộ Y tế tổ chức Lễ tiếp nhận vật tư, trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 hưởng ứng chiến dịch truyền thông “Niềm tin chiến thắng.”

Đây là sự kiện trong chuỗi hoạt động hỗ trợ phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 của các đối tác tham gia phối hợp với

[Dịch COVID-19: Hai bệnh nhân đầu tiên ở Quảng Trị được xuất viện]

Chiến dịch nhằm kêu gọi cộng đồng cùng thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh để chung sống an toàn với dịch và truyền đi thông điệp đoàn kết, kêu gọi hành động, lan tỏa yêu thương đến cộng đồng, đặc biệt là nhóm người dễ bị tổn thương trong xã hội đồng tâm hiệp sức chống dịch.

Phát biểu tại Lễ tiếp nhận, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn đã chia sẻ Bộ Y tế đánh giá cao sự hỗ trợ thiết thực, rất kịp thời và ý nghĩa của các đối tác trong công tác phòng, chống

Trong buổi lễ tiếp nhận, Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc tại Việt Nam (UNDP) hỗ trợ 15 Robot Ohmni có chức năng giao tiếp, chẩn đoán và điều trị bệnh từ xa, không cần tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân.

Đây là những đợt trao tặng Robot thứ hai của

Đại diện thường trú của UNDP tại Việt Nam bà Caitlin Wiesen cho biết những Robot này cung cấp giao diện giữa bác sỹ và bệnh nhân để bác sỹ có thể chẩn đoán mà không cần tiếp xúc trực tiếp và có thể khám cho nhiều bệnh nhân cùng một lúc. Các Robot này hoàn toàn tự động và có thể điều khiển từ xa, vì vậy có thể giúp khám chữa bệnh và đào tạo từ xa. Đây là những chức năng rất cần thiết cho việc kết nối giữa bệnh viện đầu ngành và bệnh viện ở các địa phương.”

Các đại biểu tại buổi lễ tiếp nhận. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Bà Caitlin Wiesen cũng nhấn mạnh Robot không phải để thay thế các bác sỹ và điều dưỡng viên mà để bổ sung và bảo vệ sự an toàn của họ trong môi trường có khả năng lây nhiễm cao.

Tại buổi lễ, Công ty TNHH Grab Việt Nam trao tặng 50.000 khẩu trang N95 cho công tác phòng, chống dịch COVID-19. Đây là sự hỗ trực tiếp theo của Grab Việt Nam, khi vào tháng 2 năm nay, Grab Việt Nam cùng với Bộ Y tế đã trao tặng 100.000 khẩu trang y tế tới 33 Trung tâm Y tế thuộc 7 tỉnh biên giới, gồm Điện Biên, Cao Bằng, Hà Giang, Lạng Sơn, Lai Châu, Lào Cai và Quảng Ninh.

Bên cạnh đó, phía đại diện Công ty TNHH Wipro Consumer Care Việt Nam hỗ trợ 5.000 khẩu trang N95, Công ty cổ phần đầu tư Thiện Bình hỗ trợ 2.000 quần áo bảo hộ phòng dịch chung tay cùng Bộ Y tế đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 cho tuyến đầu chống dịch của tỉnh Hải Dương.

Bộ Y tế đánh giá cao những hỗ trợ về vật tư, trang thiết bị y tế của các đơn vị đồng hành của Bộ Y tế với chiến dịch truyền thông “

PV (Vietnam+)

Dòng sự kiện:

Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19Diễn biến dịch COVID-19 tại Việt Nam

Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/undp-ho-tro-15-robot-ohmni-giup-chan-doan-va-dieu-tri-benh-tu-xa/660721.vnp)