Ẩm thực hôm nay

Vải đang chín rộ nhưng làm thành món vừa lạ vừa ngon xuất sắc thế này thì 90% chúng ta chưa từng nghe qua

Vải bọc phô mai chiên giòn - nghe có vẻ sai sai nhưng ăn thử sẽ thấy thuyết phục vô cùng.

Các bước làm

    1. Sơ chế các nguyên liệu

Chuẩn bị nguyên liệu

    1. Vải 400-500gr

Mùa vải đến rồi các chị em ơi! ngoài cách ăn trực tiếp hoặc làm món vải sấy khô, bạn còn có thể kết hợp vải với phô mai để tạo ra món ăn vặt đỉnh của chóp luôn. trong bài viết này, chúng tôi sẽ vẽ đường đi nước bước chi tiết để chị em làm món ăn "thần sầu" này.

Món ăn từ trái vải: Cách làm vải bọc phô mai chiên giòn

90% chúng ta đều chưa từng thử món ăn vặt nhày: Vải nhồi nhân phô mai chiên giòn, vừa mới lạ vừa ngon xuất sắc! - Ảnh 1.

Vải bọc phô mai chiên giòn (ảnh minh họa)

1

Sơ chế các nguyên liệu

Vải sau khi mua về, bạn rửa sạch rồi bóc vỏ. dùng kéo/que xiên nhọn/ống hút to chọc vào phần cuống vải để tách bỏ hạt vải.

90% chúng ta đều chưa từng thử món ăn vặt nhày: Vải nhồi nhân phô mai chiên giòn, vừa mới lạ vừa ngon xuất sắc! - Ảnh 3.

Khéo léo dùng ống hút to/kéo/que xiên để tách bỏ hạt vải

Với phô mai, chị em hãy cắt thành từng viên nhỏ, dạng hạt lựu. bạn có thể chọn mua phô mai vàng hoặc phô mai trắng đều được. tuy nhiên, với món vải bọc phô mai chiên giòn này, bạn không nên dùng phô mai con bò cười vì như vậy, thành phẩm sẽ bớt ngon. nên dùng phô mai cheddar hoặc mozzarella nhé!

90% chúng ta đều chưa từng thử món ăn vặt nhày: Vải nhồi nhân phô mai chiên giòn, vừa mới lạ vừa ngon xuất sắc! - Ảnh 4.

Cắt phô mai thành miếng nhỏ thế này. tùy vào kích thước của quả vải mà bạn có thể căn chỉnh kích thước của viên pho mai, miễn sao nhồi vừa pho mai vào vải là được.

Bạn có thể chọn mua phô mai chedder vàng, phô mai mozzarella,... tại các chuỗi siêu thị vinmart, bigc hoặc đặt mua online trên shopee, tiki,...

2

Nhồi phô mai vào vải và lăn bột

Đập 2 quả trứng ra bát, dùng đũa hoặc phới lồng đánh cho lòng trắng và lòng đỏ quện vào nhau. đổ bột mỳ và bột chiên xù ra 2 bát riêng. bạn cho 1 viên phô mai đã cắt nhỏ vào lòng quả vải. lặp lại thao tác trên cho đến khi hết phần vải đã chuẩn bị.

90% chúng ta đều chưa từng thử món ăn vặt nhày: Vải nhồi nhân phô mai chiên giòn, vừa mới lạ vừa ngon xuất sắc! - Ảnh 6.

Nhồi phô mai vào vải đã tách hạt.

Tiếp theo, bạn lăn quả vải đã nhồi nhân phô mai vào trứng và bột theo thứ tự sau: bát trứng - bát bột mỳ - bát bột chiên xù.

90% chúng ta đều chưa từng thử món ăn vặt nhày: Vải nhồi nhân phô mai chiên giòn, vừa mới lạ vừa ngon xuất sắc! - Ảnh 7.

Bắt đầu lăn qua bột mỳ, sau đó là bát trứng và cuối cùng là bát bột chiên xù.

Bạn lặp lại thao tác trên cho đến khi các quả vải bọc phô mai đều đã được phủ bột mỳ và bột chiên xù cũng như trứng.

3

Chiên vải

Sau khi lăn qua trứng và bột, có 2 cách để chị em chiên vải.

dùng nồi chiên không dầu: bạn làm nóng nồi chiên bằng cách chọn mức nhiệt 200 độ c trong 5 phút. sau đó, lót 1 lớp giấy nến vào lòng nồi, xếp các quả vải đã nhồi nhân và lăn bột vào, chiên làm 2 lần.

Lần 1: Chọn mức nhiệt 180 độ C trong 10 phút.

Lần 2: Chọn mức nhiệt 150 độ C trong 5 phút.

dùng chảo và dầu ăn: cho 4-5 thìa canh dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng già rồi thả vải vào chiên vàng trên lửa vừa. chiên xong, vớt vải ra 1 chiếc đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu để loại bỏ dầu thừa.

90% chúng ta đều chưa từng thử món ăn vặt nhày: Vải nhồi nhân phô mai chiên giòn, vừa mới lạ vừa ngon xuất sắc! - Ảnh 9.

Vải bọc phô mai sau khi chiên

Vậy là chị em đã hoàn hành xong món vải bọc phô mai chiên giòn rồi đấy. pha thêm 1 bát sốt chấm gồm sốt cà chua, tương ớt và sốt mayonnaise để chấm là có thể thưởng thức được rồi.

90% chúng ta đều chưa từng thử món ăn vặt nhày: Vải nhồi nhân phô mai chiên giòn, vừa mới lạ vừa ngon xuất sắc! - Ảnh 10.

Thành phẩm nè!

Cắn thử một miếng, chị em sẽ cảm nhận được độ giòn tan của lớp vỏ bột chiên xù, sau đó là vị ngòn ngọt chua thanh của vải đầu mùa và cuối cùng lớp phô mai béo ngậy chảy ra. đảm bảo dù là người lớn hay trẻ con cũng sẽ đều mê món vải bọc phô mai chiên giòn này.

Chúc bạn thành công với cách làm vải bọc phô mai chiên giòn này nhé!

90% chúng ta đều chưa từng thử món ăn vặt nhày: Vải nhồi nhân phô mai chiên giòn, vừa mới lạ vừa ngon xuất sắc! - Ảnh 11.

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/vai-dang-chin-ro-nhung-lam-thanh-mon-vua-la-vua-ngon-xuat-sac-the-nay-thi-90-chung-ta-chua-tung-nghe-qua-2021052516211761.chn)

Tin cùng nội dung

  • Thời tiết nóng ngày, lạnh về đêm và sáng nên rất nhiều người bị ho, nhất là trẻ em. Ho kèm rát ngứa họng, mất tiếng rất khó chịu, nguyên nhân theo các bác sĩ Đông y là rất có thể là họ đã không kiêng khem khi ăn uống. Vậy khi ho không nên ăn gì?
  • Ốc nóng, cháo sườn, nem chua nướng, chân gà... là những món ăn vặt kinh điển khi trời Hà Nội bắt đầu se lạnh.
  • Đam mê một thú tiêu khiển nào đó, có thể là một cách hay để giữ tâm trí tĩnh lặng, giúp bạn thoát khỏi những lo toan, bận bịu, những áp lực đang bủa vây trong cuộc sống, và thanh tẩy tâm hồn bạn. Thú tiêu khiển làm thư giãn, và giúp bạn sảng khoái tựa như thiền, vì bạn có thể buông tất cả những vướng bận.
  • Ai hay mua củ đậu làm món ăn vặt, tráng miệng thì hãy giữ thói quen này nhé, đặc biệt là chị em văn phòng, rất có lợi cho sức khỏe.
  • Nước cam không phải là một lựa chọn tốt để uống cùng Thuốc kháng sinh. Trong nước cam chứa axit nên có thể làm hỏng cấu trúc hoá học của các Thuốc.
  • Ưu điểm của việc tự làm phô mai tươi tại nhà là giá thành rẻ, sạch, bé có ăn nhiều một xíu cũng được
  • Uống nước cam ngay sau khi uống sữa hay ăn no có thể để lại hậu quả lớn cho dạ dày.
  • Khi ăn dưa hấu, chúng ta thường vứt đi phần hạt của nó, và thường chỉ sử dụng khi chúng được “tái chế” thành hạt dưa sấy, ăn nhâm nhi như món ăn vặt.
  • Bữa ăn tối của cả gia đình là thời gian họp mặt không chỉ quan trọng về tinh thần mà còn đóng góp rất nhiều cho sức khỏe cả nhà.
  • Các bệnh về răng miệng, ít khi làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người, nên nhiều người thường lơ là vấn đề chăm sóc, đặt biệt là giới văn phòng.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY