Béo phì, Thiếu cân hôm nay

Vì sao có những người ăn mãi vẫn gầy?

Có những người ăn bao nhiêu cũng không béo. Một trong những bí quyết của họ chính là ăn khi đói và dừng khi thấy đủ.
Ăn khi thấy đói

Khoa học đã chứng minh rằng, nhịn ăn, bỏ bữa chính là nguyên nhân làm rối loạn quá trình chuyển hóa của cơ thể. Thường xuyên nhịn ăn sẽ khiến lượng calo nạp vào cơ thể không đủ để đáp ứng cho nhu cầu sinh hoạt hàng ngày. Bạn sẽ thường xuyên cảm thấy đói và muốn ăn nhiều hơn nhu cầu thực của cơ thể.

Cho dù bạn đang trong quá trình giảm cân thì cũng đừng bao giờ để bụng "kêu gào". Hãy ăn khi cảm thấy đói. Nếu không phải là thời điểm cho các bữa chính trong ngày, bạn có thể ăn một vài món ăn vặt có lợi cho sức khỏe.

Dừng khi cảm thấy đủ

Những người gầy không bao giờ ăn đến lúc cảm thấy no không thở được nữa. Họ sẽ dừng ăn khi cảm thấy vừa đủ và không ăn thêm nếu không thấy đói. Lắng nghe nhu cầu đích thực của dạ dày chứ không phải đôi mắt hay cái mũi khi thấy một món ăn thơm ngon, hấp dẫn.

Chọn phần ăn bình thường

Không bao giờ chọn phần ăn lớn hơn khả năng ăn của mình. Thông thường, các phần ăn lớn thường đi kèm nhiều khuyến mại nên khá tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, đây cũng chính là lý do khiến bạn ăn vượt quá khả năng cho phép. Lâu dài, khi quen dạ, bạn sẽ ăn ngày một nhiều hơn và tăng cân lúc nào không hay.

Thỏa mãn cơn thèm

Ai cũng có lúc "thèm thuồng" một món ăn nào đó. Dù nó là món ăn đầy chất béo như bánh chocolate cookies thì cũng nên tự thỏa mãn mình. Miễn là đừng ăn quá nhiều. Càng cố kìm nén chỉ khiến bạn càng thêm "thèm khát" và sẽ ăn nhiều hơn khi có cơ hội.

Không luôn đặt tâm trí vào đồ ăn

Những người vừa ăn sáng xong đã nghĩ ngay đến chuyện bữa trưa sẽ ăn gì và trong đầu luôn tràn ngập hình ảnh đồ ăn thường nằm trong danh sách cần giảm cân gấp. Những người gầy luôn luôn tâm niệm câu nói "ăn là để sống, chứ không phải sống là để ăn".

Chú trọng chất lượng thực phẩm

Một bí mật quan trọng của những người ăn mãi vẫn gầy chính là họ đặc biệt chú trọng chất lượng thực phẩm. Họ tương đối khó tính khi ăn uống. Đồ ăn tươi ngon, giàu dinh dưỡng và được chế biến thanh đạm là những tiêu chí rất quan trọng.

Họ không dễ dàng gật đầu trước những món ăn nhanh nhiều dầu mỡ ngay cả khi đói. Chính vì thế mà họ không dễ tăng cân dù chẳng mấy khi tính toán chi ly lượng calo nạp vào từng bữa.

Mangyte.vn
Theo Ngoisao.net
Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-vi-sao-co-nhung-nguoi-an-mai-van-gay-9186.html)

Chủ đề liên quan:

gầy gò tăng cân

Tin cùng nội dung

  • Người phụ nữ phải ý thức được vấn đề trong giai đoạn trước mang thai, phải ăn uống cân bằng và giữ một thể trọng bình thường.
  • Tăng cân quá mức trong thai kỳ có thể gây ra những hậu quả không mong muốn như đái tháo đường thai kỳ, ảnh hưởng đến con...
  • Bình thường, cân nặng của phụ nữ sẽ giảm dần theo tuổi trong khi tỷ lệ mỡ lại có xu hướng tăng lên.
  • Nếu người mẹ không tăng đủ cân trong thai kỳ sẽ có nhiều nguy cơ sinh con nhẹ cân. Những trẻ này có nhiều nguy cơ bị những vấn đề về sức khỏe và nhiều khó khăn trong quá trình phát triển.
  • Tết đồng nghĩa với việc ăn uống thoải mái, không bận tâm về công việc... nên đôi khi sẽ làm bạn tăng cân một cách khó kiểm soát.
  • Cơ thể bạn duy trì được sự sống và hoạt động bình thường là nhờ nguồn dinh dưỡng từ các loại thực phẩm.
  • Ở tuổi trung niên do nồng độ oestrogen giảm. Chất này có tác dụng làm tăng khối cơ bắp nên ở tuổi mãn kinh, khối lượng cơ giảm trong khi lượng mỡ tăng khiến cho rất nhiều phụ nữ ở tuổi mãn kinh tăng cân
  • Uống sữa tăng cân là một trong các phương pháp phổ biến được nhiều người gầy áp dụng khi muốn cải thiện cân nặng nhưng không phải ai cũng thành công với cách tăng cân này.
  • Nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng, nếu bạn cứ tiếp tục ngồi tại bàn làm việc ăn trưa thì trọng lượng cơ thể bạn sẽ tăng lên vù vù.
  • Cháu 15 tuổi, cao 1m45 mà nặng tới 40 kg. Đùi, mông và bắp chân cháu rất to, bạn bè thường trêu là béo lùn nhưng mẹ cháu lại an ủi là không béo.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY