Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Vĩnh Phúc: Phẫu thuật cứu sống bệnh nhân bị vết thương ở tim, rách tâm nhĩ phải

Các bác sĩ của bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc vừa cứu sống nam bệnh nhân 26 tuổi bị vết thương ở tim, rách tâm nhĩ phải.

các bác sĩ của bệnh viện đa khoa tỉnh vĩnh phúc vừa cứu sống nam bệnh nhân 26 tuổi bị vết thương ở tim, rách tâm nhĩ phải.

Vĩnh Phúc: Phẫu thuật cứu sống bệnh nhân bị vết thương ở tim, rách tâm nhĩ phải - Ảnh 1

Các bác sĩ của bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc phẫu thuật, cứu sống bệnh nhân.

Theo đó, vào 8h ngày 20/1, bệnh nhân được đưa vào bệnh viện đa khoa tỉnh vĩnh phúc trong tình trạng nguy kịch, được đưa thẳng đến phòng mổ.

Trước tình hình của bệnh nhân, các bác sĩ của khoa gây mê hồi sức liền bắt tay vào cấp cứu. chỉ sau ít phút ép tim, tim bệnh nhân đã đập trở lại.

Bác sĩ lê văn tịnh - pgđ bệnh viện cùng ê-kíp là các bác sĩ phẫu thuật viên khoa lồng ngực đã rạch da mở ngực. bác sĩ dùng tay tìm vết thương ở tim, chịn cầm máu hút ra hàng lít máu khâu vết thương tim.

Sau khâu phục hồi vết thương tâm nhĩ phải, quan sát thấy tim đập rời rạc có biểu hiện tiếp tục ngừng tim, các bác sĩ đã ép tim trực tiếp và tiêm Thu*c adrelalin thẳng vào buồng tim để tim đập trở lại trong tích tắc.

Vừa phẫu thuật vừa hồi sức, bác sĩ trần văn quang - trưởng khoa gây mê hồi sức cùng tập thể các bác sĩ và kỹ thuật viên gây mê luôn lỗ lực điều chỉnh đảm bảo các chỉ số.

Trong thời gian ngắn, bác sĩ Quang cùng ê-kíp truyền máu nhanh khẩn cấp bằng hút xilanh to từ túi máu rồi bơm nhanh qua catheter TM trung tâm đến 3,6 lít máu và chế phẩm.

Sau 50 phút các bác sĩ phẫu thuật thành công, cứu sống bệnh nhân với vết thương tim, đảm bảo chỉ số sinh tồn.

Việt Hương

Mạng Y Tế
Nguồn: Đời sống pháp luật (https://www.doisongphapluat.com/doi-song/suc-khoe-lam-dep/vinh-phuc-phau-thuat-cuu-song-benh-nhan-bi-vet-thuong-o-tim-rach-tam-nhi-phai-a353345.html)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Mọi người đều cần có một chế độ ăn uống khoa học và thường xuyên tập thể dục để có sức khỏe tốt và ngăn ngừa bệnh tật. Bệnh nhân ung thư có những nhu cầu sức khỏe đặc biệt, bởi vì họ phải đối mặt với những nguy cơ liên quan đến tác dụng phụ muộn cũng như sự tái phát của căn bệnh này
  • Máy tính xách tay giúp cho chúng ta có thể làm việc linh hoạt và năng động hơn nhưng chúng cũng là nguyên nhân gây ra các bệnh có liên quan đến lưng, cổ và vai.
  • Nghề y là một nghề đặc biệt vừa mang tính khoa học chính xác vừa có tính nghệ thuật, đó là sự tổng hợp các hoạt động thể lực...
  • Các động tác xoa bóp đúng cách và phù hợp với tình trạng từng thai phụ sẽ giúp họ nhanh chóng giảm những cơn đau và sự mệt mỏi.
  • Tất cả chúng ta đều có lúc cảm thấy căng thẳng. Cách đối mặt với căng thẳng sẽ quyết định ảnh hưởng của nó đối với chúng ta như thế nào. Khi có thể, hãy thực hiện các bước để ngăn chặn căng thẳng và khi không có thể, hãy cố gắng kiềm chế nó.
  • Ngay cả những người có sức khỏe tinh thần tốt đôi khi cũng có vấn đề về tình cảm hoặc bị các bệnh tâm thần. Bệnh tâm thần thường có một nguyên nhân vật lý, chẳng hạn như một sự mất cân bằng hóa chất trong não. Căng thẳng và các vấn đề với công việc, gia đình, trường học đôi khi có thể gây ra bệnh tâm thần hoặc làm cho nó tồi tệ hơn. Tuy nhiên, những người có sức khỏe tinh thần tốt học được cách để đối phó với sự căng thẳng và các vấn đề nảy sinh. Họ biết khi nào cần tìm kiếm sự giúp đỡ từ bác sĩ
  • Tâm linh giúp bạn luôn tìm thấy ý nghĩa, niềm hy vọng, sự an ủi và bình yên nội tâm trong cuộc sống. Nhiều người tin vào tâm linh qua tôn giáo. Một số tin vào nó thông qua âm nhạc, nghệ thuật, kết nối với thiên nhiên. Những người khác tin vào tâm linh của bản thân qua các giá trị và nguyên tắc của họ.
  • Bài viết này giới thiệu một số lời khuyên giúp bạn khỏe mạnh và thoải mái khi đi du lịch nước ngoài.
  • Phụ nữ khi đang mang thai có rất nhiều việc cần phải lo nghĩ, tuy nhiên cũng nên cần phải lưu tâm đến sức khỏe răng miệng.
  • Sau phẫu thuật, trẻ thường gặp vấn đề với các cơn đau nhưng thật may là có nhiều phương pháp để làm dịu các cơn đau này. Vậy phương pháp nào là hiệu quả, tốt nhất cho trẻ
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY