|
- Ngao to
- 300 gram tôm tươi
- Cà rốt, gừng, hành tím
- Dầu hào, muối
- Chọn những con ngao to nhất, ngâm ngao trong nước muối, lâu lâu nhỏ vài giọt dầu mè, để chúng nhả hết cát ra. Tiếp theo cho ngao vào nồi, thêm rượu nấu ăn, gừng, nấu cho đến khi há miệng thì vớt ra ngay.
- Tôm lột vỏ, cắt bỏ đầu, rửa lại với nước sạch rồi dùng giấy bếp thấm ẩm cho tôm khô ráo.
- Băm nhuyễn tôm rồi cho vào tô cùng với cà rốt bào sợi nhỏ, hành lá và gừng băm, sau đó cho dầu hào và muối vào trộn đều.
|
- Cho nhân vào trong từng con ngao, nhồi thịt vừa vặn.
- Xếp ngao vào đĩa, cho vào xửng hấp 12 phút là xong.
|
- Sau khi vớt ra, lấy một ít nước, thêm nước tương, bột bắp, muối, đường, gia vị các loại, hành lá thái nhỏ, trộn đều, rưới lên ngao, hấp tiếp một chút nữa là hoàn thành.
Chúc các bạn thành công!
(T/h)
Chủ đề liên quan:
ăn chơi cuối tuần nấu gì đang trong đời sống món ngon cuối tuần món ngon với ngao ngao hấp tôm nhà hàng tin tức tôm hấp ngao trổ tài trong nhà