Hỏi đáp dịch vụ y tế hôm nay

Hỏi đáp dịch vụ y tế

Vụ ngộ độc thực phẩm tập thể tại Gia Lai: Một số bệnh nhân đã được ra viện

Chiều 5/12, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Chư Pưh, Gia Lai Nguyễn Văn Hữu cho biết, liên quan đến vụ ngộ độc tập thể tại địa phương xảy ra vào ngày 4/12, sau khi thăm khám, phân loại tình trạng sức khỏe các bệnh nhân, một số trường hợp đã được xuất viện.

Theo số liệu cập nhật, đến trưa 5/12, đã có 173 người phải vào điều trị tại trung tâm y tế huyện chư pưh. hiện một số bệnh nhân không còn tình trạng đau bụng, đau đầu, nôn ói và có thể ăn uống bình thường, lần lượt được xuất viện từ chiều cùng ngày. việc này cũng giúp giảm tải, dành giường bệnh và nhân lực y tế tập trung điều trị cho các bệnh nhân trung bình và nặng.

Chủ tịch ubnd huyện chư pưh và lãnh đạo phòng lao động, thương binh và xã hội huyện đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ mỗi bệnh nhân 200.000 đồng. trước đó, ubnd xã ia phang cũng đã đến hỗ trợ mỗi bệnh nhân 80.000 đồng.

Giám đốc trung tâm y tế huyện chư pưh nguyễn văn hữu cho biết, vụ việc xảy ra với số lượng người nhập viện quá đông, vượt quá khả năng về giường bệnh và nhân lực tại trung tâm. nhưng lãnh đạo huyện chư pưh đã chỉ đạo, điều động kịp thời lượng y, bác sỹ, điều dưỡng tại các xã trong huyện và các địa phương lân cận như chư sê, phú thiện hỗ trợ về nhân lực, Thu*c men, vật tư y tế nhằm giảm tải áp lực cho đội ngũ y, bác sỹ huyện chư pưh. hiện sức khỏe các bệnh nhân đã tương đối ổn định, nằm trong tầm kiểm soát của y tế cơ sở, không có trường hợp trở nặng phải chuyển viện lên tuyến trên.

Như ttxvn đã đưa tin, ngày 4/12, tại làng plei phung, xã ia phang và làng phung, xã ia le huyện chư pưh (gia lai) xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm khiến 153 người nhập viện trong tình trạng nôn ói, đau đầu, tức ngực, chủ yếu là trẻ em người dân tộc thiểu số. theo nhận định của sở y tế tỉnh gia lai, các trường hợp này bị ngộ độc thực phẩm. đến ngày 5/12, con số bệnh nhân nhập viện tăng lên 173 trường hợp, trong đó 5 bệnh nhân nặng.

Theo nhận định ban đầu, đây là vụ ngộ độc thực phẩm nghi ngờ do ăn xôi của một đoàn từ thiện về phát tại địa phương. sở y tế tỉnh gia lai đã chỉ đạo chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm lấy mẫu thức ăn, trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh lấy mẫu bệnh phẩm, để xét nghiệm tìm nguyên nhân.

(TTXVN)

Mạng Y Tế
Nguồn: Báo tin tức (https://baotintuc.vn/y-te/vu-ngo-doc-thuc-pham-tap-the-tai-gia-lai-mot-so-benh-nhan-da-duoc-ra-vien-20201205195043186.htm)

Tin cùng nội dung

  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Xét nghiệm máu là một loại xét nghiệm phổ biến, giúp chẩn đoán, theo dõi mức độ nghiêm trọng của một số bệnh, và kiểm tra nhóm máu của bạn, trước khi được truyền máu.
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Chăm sóc giảm nhẹ đối với bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn bao gồm liệu pháp dinh dưỡng (xem phần Điều trị triệu chứng) và/hoặc điều trị bằng Thu*c
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Mọi người đều cần có một chế độ ăn uống khoa học và thường xuyên tập thể dục để có sức khỏe tốt và ngăn ngừa bệnh tật. Bệnh nhân ung thư có những nhu cầu sức khỏe đặc biệt, bởi vì họ phải đối mặt với những nguy cơ liên quan đến tác dụng phụ muộn cũng như sự tái phát của căn bệnh này
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY