Bà bầu hôm nay

Chăm sóc bà bầu

Vừa sinh mổ được hơn 1 tháng, Hồ Ngọc Hà đã cùng mẹ đi ăn món mà nhiều người đẻ xong không dám động đũa

Nhiều người khuyên Hồ Ngọc Hà không nên ăn món này, nhưng sự thật thì sao?

Cuộc sống của nữ ca sĩ hồ ngọc hà vốn đã được người hâm mộ vô cùng quan tâm, điều đó càng sát sao hơn kể từ khi cô hạ sinh cặp sinh đôi lisa và leon vào đầu tháng 11 vừa qua. "nhất cử nhất động" của bà mẹ bỉm sữa hồ ngọc hà, từ việc chăm sóc em bé, cho con dùng đồ gì đến việc ở cữ ra sao đều được mọi người chú ý.

Sau sinh nữ ca sĩ được gia đình chăm sóc chu đáo, đặc biệt là mẹ ruột. Trong tháng đầu tiên, bà đã cùng các con thức đêm để chăm 2 cháu, đồng thời còn tự tay vào bếp nấu những bữa cơm ngon cho các con thưởng thức mỗi ngày.

Vừa sinh mổ được hơn 1 tháng, Hồ Ngọc Hà đã cùng mẹ đi ăn món khiến nhiều người lo lắng - Ảnh 1.

Mẹ của hồ ngọc hà là người đảm nhận chuyện bếp núc trong nhà. mỗi bữa cơm bà đều chuẩn bị rất nhiều món ngon và đủ chất dinh dưỡng cho các thành viên trong gia đình.

Hồ ngọc hà vui vẻ cùng mẹ đi ăn ốc, bún đậu mắm tôm. điều này khiến nhiều người lo lắng vì đây đều là những món bà mẹ sau sinh nên kiêng.

Mới đây, mẹ của nữ ca sĩ đã khiến nhiều người bất ngờ khi đăng tải khoảnh khắc đang cùng con gái đi ăn ốc và bún đậu mắm tôm. trong ảnh, hồ ngọc hà tươi tắn cùng mẹ thưởng thức món ốc luộc.

Vóc dáng thon gọn và nhan sắc xinh đẹp, trẻ trung chẳng hề giống bà mẹ có con mọn của hồ ngọc hà lập tức gây chú ý. tuy nhiên, nhiều người cũng bất ngờ khi thấy hồ ngọc hà ăn ốc bởi cô mới vừa sinh mổ được hơn 1 tháng. nữ ca sĩ còn dành lời khen cho món ăn là: "ngon thiệt sự". dưới phần bình luận, mọi người góp ý nữ ca sĩ nên hạn chế ăn món ăn này.

Phụ nữ sau sinh có nên kiêng ăn hải sản hay không?

Theo quan niệm dân gian, phụ nữ sau sinh cần kiêng khem một số loại thực phẩm trong đó có các loại đồ tanh, hải sản vì đây là những thực phẩm có tính hàn cao, dễ gây lạnh bụng, đầy hơi, khó tiêu và làm ảnh hưởng đến chất lượng sữa mẹ.

Vừa sinh mổ được hơn 1 tháng, Hồ Ngọc Hà đã cùng mẹ đi ăn món khiến nhiều người lo lắng - Ảnh 4.

Dẫu vậy hiện nay, giới chuyên môn và các nhà khoa học đã chỉ ra rằng thời điểm sau sinh là lúc cơ thể người mẹ thiếu nhiều chất dinh dưỡng nhất do trong quá trình mang thai và sinh con đã mất nhiều năng lượng, nước và máu. Vì vậy, chế độ ăn uống cho phụ nữ sau sinh cần đa dạng đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết thay vì kiêng khem quá kỹ, cơm cữ chỉ loanh quanh cơm trắng, thịt kho, canh rau ngót...

Hải sản là thực phẩm có hàm lượng đạm dồi dào, không gây tăng cân hay mắc bệnh tim mạch. Hải sản cũng chứa nhiều khoáng chất giúp tăng cường sức đề kháng, cải thiện trí nhớ, giàu canxi.

Tuy nhiên các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, nếu trong gia đình có người có tiền sử bị dị ứng với các loại hải sản thì khả năng cao là em bé cũng sẽ bị dị dứng với hải sản. Tốt nhất trong quá trình cho con bú, mẹ nên ăn thử một ít hải sản để tập làm quen cho cả mẹ và con, nên chọn các loại hải sản ít có nguy cơ dị ứng. Nếu con có biểu hiện dị ứng hải sản thì mẹ có thể biết được để phòng ngừa và người mẹ cũng bắt buộc phải kiêng loại thực phẩm này trong suốt quá trình cho con bú.

Khi ăn hải sản, các mẹ nên lưu ý chọn mua những loại hải sản còn tươi sống, hạn chế ăn đồ đông lạnh. Ưu tiên tự mua về và chế biến tại nhà để đảm bảo vệ sinh.

Vừa sinh mổ được hơn 1 tháng, Hồ Ngọc Hà đã cùng mẹ đi ăn món khiến nhiều người lo lắng - Ảnh 6.

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/vua-sinh-mo-duoc-hon-1-thang-ho-ngoc-ha-da-cung-me-di-an-mon-ma-nhieu-nguoi-de-xong-khong-dam-dong-dua-20201222162848447.chn)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Nhiều nghiên cứu cho thấy, 60 - 80% sản phụ có thể sinh thường nếu trước đó sinh mổ.
  • Thời kỳ sau đẻ có thể nói là giai đoạn cuối cùng của thời kỳ mang thai, sinh nở. Trong thời gian này, sự yếu ớt của cơ thể người mẹ không chỉ biểu hiện ở chỗ các tổ chức cơ quan trong cơ thể có sự biến đổi lớn, tốn nhiều sức lực trong lúc sinh nở làm cho sức đề kháng của cơ thể mẹ giảm sút nhiều, dễ mắc bệnh cảm nhiễm,
  • Sinh mổ hiện nay, chiếm một tỉ lệ khá lớn trong tổng số sinh. Đây là những trường hợp giúp cho các bà mẹ “vượt cạn” thành công khi khả năng sinh thường thất bại hoặc có nhiều tai biến khi phải sinh thường.
  • Sinh xong phải kiêng khem gì, ăn uống, luyện tập thế nào để nhanh hồi phục vóc dáng và khi nào cần áp dụng các biện pháp Tr*nh th*i... là băn khoăn của không ít các bà mẹ trẻ sau sinh nở.
  • Ở cữ là thời gian khoảng 6 tuần lễ đầu sau sinh, đây là thời điểm thích hợp nhất để cho các bà mẹ được nghỉ ngơi để tái tạo sức khỏe sau những tháng ngày mang thai và vượt cạn với biết bao điều khó nhọc, mệt mỏi.
  • Người phụ nữ sinh nở như sự khai hoa nở nhụy. Điều này nói lên việc sinh con bằng cách thông thường qua đường *m đ*o là quá trình S*nh l* bình thường của người phụ nữ.
  • Thủy hải sản là món ăn ngon, giàu đạm, dễ tiêu, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên nó lại tiềm ẩn nguy cơ gây các bệnh nguy hiểm như giun sán, dị ứng và ngộ độc.
  • Vốn có cơ địa lồi, vậy nhưng sau khi sinh em vẫn không hề bị sẹo lồi. Nói là may mắn thì có lẽ không phải, tất cả đều cần có “chiêu”.
  • Bé ăn tôm, cua là bị ngứa toàn thân sau đó dừng ăn thì hết ngứa. Cứ mỗi khi nắng nóng, bé chơi chạy nhảy đổ mồ hôi lưng nổi nốt ngứa. Xin hỏi Mangyte, bé bị gì?
  • Nhiều nghiên cứu cho thấy, 60 - 80% sản phụ có thể sinh thường nếu trước đó sinh mổ.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY